Vệ sinh điều hòa sau một thời gian dài không sử dụng

Vệ sinh điều hòa khi không sử dụng trong một thời gian dài

Vệ sinh điều hòa khi không sử dụng trong một thời gian dài

Cũng như những sản phẩm đồ gia dụng, đồ điện khác, điều hòa cũng cần bảo quản, bảo dưỡng hợp lí, đúng cách để giữ độ bền lâu và kéo dài tuổi thọ cho máy. Vệ sinh điều hòa cũng cần phải đúng cách, đặc biệt là sau một khoảng thời gian dài không sử dụng.

Vệ sinh điều hòa và những suy nghĩ sai lầm:

– Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần rút phích điện và đợi đến khi cần thì sử dụng lại bình thường mà không hề hay biết suy nghĩ đó sẽ làm cho điều hòa giảm tuổi thọ sử dụng.

– Đúng vậy, cho dù cánh quạt điều hòa đóng lại, điều hòa không hoạt động nhưng những bụi bẩn hay hơi ẩm bên trong sẽ phá hoại chiếc điều hòa của bạn. Vấn đề vệ sinh điều hòa không đơn thuần là loại bỏ những bụi bẩn đó, mà còn cần thực hiện công việc kiểm tra tình trạng hoạt động hiện tại của điều hòa để đưa ra những kiến nghị và thay đổi cần thiết cho gia chủ.

Vì vậy, để đảm bảo điều hòa vẫn hoạt động tốt, Điện Lạnh Tịnh Anh  xin gợi ý cho các bạn những phương pháp vệ sinh điều hòa sau đây:

– Đầu tiên bạn hãy rút phích cắm và vệ sinh điều hòa sạch sẽ bên ngoài. Sau đó gọi thợ kĩ thuật đến vệ sinh điều hòa phía bên trong. Điều đó giúp điều hòa nhà bạn được sạch sẽ không còn bụi bẩn.

 

Vệ sinh điều hòa - bảo dưỡng điều hòa

Gọi thợ vệ sinh điều hòa trước khi ngưng sử dụng trong một thời gian dài

– Sau khi vệ sinh điều hòa xong,  bạn cần bật chế độ quạt gió ” Fan Mode” để cho dàn lạnh được hoàn toàn khô ráo trước khi không hoạt động, động tác này giúp cho điều hòa nhà bạn  tại mặt lạnh là các cánh tản nhôm, không bị ô xi hóa hoen gỉ, vì nước còn đọng trên dàn. Nếu là môi trường cơ quan do lượng người thời gian dùng dài, cần phải bảo dưỡng khi đó các thợ điều hòa sẽ dùng máy xịt áp lực để vệ sinh sạch nó.

– Bạn cần vệ sinh  điều hòa sạch sẽ kĩ càng bộ phận phin lọc gió và lắp lại như cũ. Việc vệ sinh phin lọc sẽ giúp cho điều hòa được sạch sẽ trước khi nghỉ ngơi, bằng không bụi bám vào sẽ cáu ở đó, sau rất khó rửa hoặc gây hoen gỉ, nấm mốc ở các bộ phận khác.

– Nên tháo pin ra khỏi điều khiển. Vì để điều khiển lâu không sử dụng, pin sẽ có thể chảy nước và làm chập các mạch điều khiển. Điều khiển cần được để nơi khô ráo.

–  Điều hòa lâu không hoạt động cần phải ngắt attomat, hoặc cầu dao hay phích cắm, nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không có chức năng làm lạnh.

Vệ sinh điều hòa _ Điện Lạnh Tịnh Anh

Sau thời gian ” nghỉ đông” của điều hòa, bạn cần vệ sinh điều hòa như thế nào?

– Sau khoảng 1-3 tháng nghỉ lâu, bạn cần kiểm tra lại tất cả các bộ phận của điều hòa trước khi bắt đầu sử dụng, cần vệ sinh điều hòa sạch sẽ. Đối với bất cứ thiết bị nào cũng vậy, để  lâu sẽ dẫn đến khô máy, hoen gỉ…

– Bạn cần kiểm tra lại dàn nóng, dàn lạnh điều hòa xem có bình thường không, có vật gì bụi bặm, cản trở quá trình hoạt động của điều hòa không.

– Kiểm tra lại các mạch điện điều hòa, các đường ống dẫn nước xả, dẫn gas xem có vấn đề gì không.

– Kiểm tra xem nước có bị ngưng không, nếu không để nó thoát ra ngoài thì sẽ rò rỉ ở trong phòng.

– Điều quan trọng nhất là bạn cần vệ sinh điều hòa sạch sẽ và bảo dưỡng máy móc trước khi để điều hòa bước vào thời điểm sử dụng với tấn suất liên tục. Có như vậy điều hòa mới có thể hoạt động ổn định trong suốt những tháng cao điểm mùa hè và không xảy ra hỏng hóc bất chợt khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền tóai vì mất cả việc, mất cả tiền của bạn.

Đề xuất: http://xaydungtinhanh.com/dich-vu/dich-vu-dien-lanh/sua-chua-lap-dat-dieu-hoa/

Vệ sinh điều hòa_ bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội

Vì sao phải vệ sinh điều hòa khi không sử dụng trong một thời gian dài

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ bị nhiều bụi bẩn bám vào, cả dàn lạnh ở phía trong và dàn nóng ở phía ngoài. Những lớp bụi bám vào theo thời gian sẽ ngày càng nhiều hơn, dày hơn. Những lớp bụi này sẽ dẫn đến:

– Điều hòa phát ra tiếng kêu nếu không được vệ sinh trong một thời gian dài

– Điều hòa làm lạnh kém, hiệu quả làm lạnh giảm

– Hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không

– Có mùi hôi khó chịu từ nấm mốc

– Gây tốn nhiều điện năng

– Vệ sinh điều hòa sạch sẽ sẽ giúp sức khỏe của người sử dụng được đảm bảo hơn. Điều hòa nhiều bụi ở trong sẽ khiến cho không khí lưu thông ra ngoài nhiều bụi, người sử dụng hít không khí đó vào đồng nghĩa với việc hít cả bụi vào và đường hô hấp sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là trẻ em, sức đề kháng còn rất yếu.

– Nhiều người nói rằng sử dụng điều hòa sẽ mắc các bệnh nhưng đó là quan niệm hết sức sai lầm. Điều hòa không phải là tác nhân gây bệnh mà chính cách sử dụng điều hòa không đúng của con người mới là nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó bạn cần vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của chính những người thân trong gia đình mình.

 

Vệ sinh điều hòa Tịnh Anh

Vì sao phải vệ sinh điều hòa như thế nào là hợp lý

– Bạn cần phải vệ sinh điều hòa  và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, khoảng cách mỗi lần nên là từ 4-6 tháng. Tuy nhiên với những khu vực nhiều bụi bặm thì lại càng phải vệ sinh điều hòa nhiều lần hơn.

– Tấm lưới lọc không khí là bộ phận cần được vệ sinh điều hòa kĩ càng nhất. Bạn hãy tháo lớp vỏ điều hòa ra, nhẹ nhàng lấy tấm lưới lọc. Để bụi được hút sạch nhất thì bạn nên dùng máy hút bụi và bình nước để xịt rửa. Lưu ý không được sử dụng nước nóng để rửa vì như vậy sẽ làm hỏng tấm lưới lọc không khí này. Thêm vào đó tuyệt đối không được sấy khô hoặc phơi tấm lưới lọc dưới nắng mặt trời. Chỉ cần lau khô và phơi trong bóng râm.

– Việc vệ sinh điều hòa sẽ khiến cho điều hòa hoạt động ổn định hơn vì không có vật cản nào ảnh hưởng đến nó. Như vậy thì bạn cũng đã góp phần làm tăng tuổi thọ của điều hòa, giúp điều hòa hoạt động bền hơn, không gặp phải những lần hỏng hóc phải sửa chữa lâu ngày và mất nhiều tiền…

Vệ sinh điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội

Mọi nhu cầu cần hỗ trợ về kỹ thuật, vui lòng Liên Hệ với Điện lạnh Tịnh Anh

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Địa chỉ: Số 296/143 Nguyễn CHính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline : 0913.197.234

Trả lời