Điều hòa chạy ồn – Tìm hiểu Nguyên nhân và cách sửa chữa

Điều hòa chạy ồn – Tìm hiểu Nguyên nhân và cách sửa chữa

Như tiêu đề đã nêu, Máy điều hòa chạy ồn, điều hòa kêu to là một trong những lỗi của máy mà những khách hàng từ những người dễ tính hay khó tính nhất, khi sử dụng điều hòa họ đều không mong muốn có bất cứ một tiếng động nào phát ra cả. Vì vậy khi điều hòa tạo nên những tiếng ồn gây ảnh hưởng (Trong trường hợp này là do máy nén khí trong điều hòa), Các bạn hãy cùng Điện lạnh Tịnh Anh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé?

dieu_hoa_chay_on

Máy nén điều hòa chạy ồn (máy nén = block = lốc)

Khi máy lạnh của bạn bị hiện tượng này thì bạn thường nghe được tiếng ồn phát ra từ phía giàn nóng, tức là từ phía cục nóng thường đặt ngoài trời.

A. Nguyên nhân máy điều hòa chạy ồn, điều hòa kêu to

1. Dư gas.

2. Có chi tiết bên trong máy nén điều hòa bị hư.

3. Có các bulong hay đinh vít bị lỏng

4. Chưa tháo các tấm vận chuyển

5. Có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy

B. Phương pháp sữa chữa điều hòa chạy ồn

1. Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Vị trí xả ra ngay tại đầu côn phía cuối của giàn nóng – cục nóng.

2. Thay máy nén bằng cách đi mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, đúng công suất và thay thế hoặc nhờ tới chuyên viên thay thế.

3. Vặn chặt các bulông hay vis, kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như ban đầu hay không nhé.

4. Tháo các tấm vận chuyển nhằm để cho hệ máy đỡ va chạm và gây kêu.

5. Nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của võ giàn nóng – cục nóng và gây nên kêu. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé. Không được xiết chặt các buloong đó nhé.

Nếu điều hòa nhà bạn đang gặp lỗi sự cố điều hòa chạy ồn như trên. Đừng ngần ngại hãy gọi cho Điện lạnh Tịnh Anh theo số : 056.884.8888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời