lưu ý khi sửa nhà trọn gói Tịnh Anh

Lưu ý khi sửa nhà trọn gói và những điều gia chủ cần biết

Lưu ý khi sửa nhà trọn gói và những điều gia chủ cần biết

Sửa nhà trọn gói là một trong những thuật ngữ quen thuộc. Thuật ngữ này thường có thể gặp khi phát sinh nhu cầu xây dựng nhà ở hoặc sửa chữa cải tạo nhà ở. Vậy,như thế nào là sửa nhà trọn gói? Có những điểm lưu ý khi sửa nhà trọn gói? Bài viết hôm nay, xây dựng Tịnh Anh xin phép gợi mở cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị xây dựng cung cấp các dịch vụ về xây dựng nhà ở. Theo đó những kiến thức về lĩnh vực này cũng bao trùm rộng lớn. Ttrước khi có ý định xây dựng nhà, các bạn nên dành một số thời lượng để nghiên cứu và tìm hiểu thông tin. Những lưu ý khi sửa nhà trọn gói sau đây là bí quyết để tránh tiền mất tât mang và tránh phạm phải những sai lầm không đáng có.

Những lưu ý khi sửa nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói là gì?

Thuật ngữ sửa nhà trọn gói không còn là điều quá xa lạ đối với chúng ta khi tiến hành thiết kế và chuẩn bị xây dựng nhà ở. Đây được coi là một hình thức giao khoán trọn gói. Bao gồm các công việc từ nhân công xây dựng, cho đến vật tư xây dựng cho một đơn vị nhà thầu thi công nào đó.

Nhà thầu đó sẽ đóng vai trò trong việc xây dựng. Đồng thời đảm bảo các yêu cầu về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ và thời gian khi tiến hành thi công toàn bộ công trình hay ngôi nhà của bạn. Sau khi quá trình thi công, hoàn thiện, các đơn vị bàn giao và gia chủ sẵn sàng tiếp nhận để ở và sinh hoạt.

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh minh họa: Công trình sửa nhà trọn gói cho gia đình anh chị Linh Vy – Xây dựng Tịnh Anh thi công sửa chữa cải tạo tổng thể năm 2020

Sửa nhà trọn gói cũng có thể hiểu là sửa chữa từ ngoại thất đến nội thất bên trong.

Bởi sự tiện lợi như trên. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói. Đồng nghĩa với việc các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng nhưng lưu ý khi sửa nhà trọn gói sau đây. Những kiến thức ấy giúp bạn lựa chọn đơn vị xây dựng chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất. Chất lượng công trình đảm bảo bền đẹp và đúng công năng.

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 2

HÌnh ảnh minh họa: Toàn bộ ngoại thất- nội thất của công trình đã được thi công hoàn thiện một cách trọn gói.

Những ưu điểm và lưu ý khi sửa nhà trọn gói

Sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói đương nhiên có nhiều lợi ích hơn việc bạn tự thi công ngôi nhà, cụ thể như sau:

Sửa nhà trọn gói tối ưu về chi phí sửa chữa cho gia chủ

  • Bạn sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói đồng nghĩa với việc bạn thuê một đơn vị thay bạn làm toàn bộ các công việc. Điều bạn cần làm chỉ là đưa tiền và đến ở. Đương nhiên bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình.
  • Về phần chi phí và dự toán thi công: Chi phí xây dựng, tiền bạc rõ ràng, phân minh. Dự tính đúng được những khoản chi phí hoàn thiện sao cho hợp lý và không bị phát sinh. Nếu như bạn tự thi công và giám sát thì bạn sẽ phải tính toán và cân nhắc rất nhiều. Chính vì thế, mà lựa chọn giải pháp sửa nhà trọn gói sẽ giúp bạn tính toán được chính xác chi phí. Và đương nhiên, sự phân minh, rõ ràng trong việc sử dụng và tận dụng những khoản chi phí cũng giúp cho nhà thầu có thêm được lòng tin từ phía chủ đầu tư.

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 3

Hình ảnh minh họa: Sửa nhà trọn gói tối ưu về chi phí sửa chữa cho gia chủ

Sửa nhà trọn gói minh bạch trong giám sát và thi công

  • Sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói giúp đảm bảo tính minh bạch trong thi công và giám sát công trình. Những điều khoản trong hợp đồng thiết kế và thi công rõ ràng, mạch lạc. Sẽ giúp bạn nhận định, định hướng được một cách rõ ràng. Hạn chế được tối đa việc phát sinh chi phí xây dựng cho công trình của mình.

lát nền nhà

Hình ảnh min họa: Sửa nhà trọn gói minh bạch trong giám sát và thi công

Sửa nhà trọn gói đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ

  • Đảm bảo được yêu cầu về kĩ thuật, thẩm mỹ của công trình. Tuân thủ đúng với bản vẽ thiết kế, hồ sơ thiết kế thi công công trình cũng sẽ được đảm bảo.  Việc đảm bảo được tính thẩm mỹ, cùng những yêu cầu kĩ thuật khi thi công, xây dựng được tối ưu khi bạn sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói. Đây chính là ưu điểm quan trọng nhất.

sửa chữa cải tạo nhà trọn gói

Hình ảnh minh họa: Sửa nhà trọn gói đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ

Sửa nhà trọn gói là cách chia sẻ gánh nặng công việc cho gia chủ

  • Ưu điểm khi sửa nhà trọn gói chính là việc giúp các gia chủ có thể thoải mái đầu óc. Gia chủ sẽ không lo lắng quá nhiều trong quá trình thiết kế và thi công xây dựng một công trình.
  • Không thể phủ nhận rằng, quá trình chuẩn bị xây dựng và thi công, cùng với khoảng thời gian xây dựng dài khiến cho chủ đầu tư thực sự lo lắng.
  • Hơn nữa, công việc cần các yếu tố chuyên môn. Vì thế, việc lựa chọn phương án thi công sửa nhà trọn gói chính là điều kiện cơ bản để giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp.
  • Việc giao khoán toàn bộ quá trình xây dựng cho đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ giúp cho bạn được thoải mái đầu óc, đỡ âu lo.

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 7

Hình ảnh minh họa: Sửa chữa lát nền toàn bộ khu vực tầng 1, sơn hoàn thiện 3 lớp tường, dầm, trần nội thất 

Bởi những ưu điểm trên, chỉ cần bạn lưu ý khi sửa nhà trọn gói tất cả đều phải minh bạch từ bản vẽ thiết kế, đến dự toán thi công, biện pháp thi công, chủng loại vật tư vật liệu, Khi không co sự thay đổi thì mặc nhiên tất cả những lo ngại của bạn sẽ được loại trừ.

Những lưu ý khi sửa nhà trọn gói bạn cần biết ?

Lưu ý khi sửa nhà trọn gói thứ 1: Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế

Bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế. Đây là yêu cầu đầu tiên để bạn có thể đưa ra để có được một không gian kiến trúc đẹp. Mang đậm giá trị thẩm mỹ và đảm bảo được công trình thi công với chất lượng tốt nhất.

Hồ sơ thiết kế có thể được bạn thuê ở một đơn vị thiết kế nào đó. Hoặc cũng có thể là chính nhà thầu xây dựng đưa ra để bạn tham khảo và xét duyệt. Một hồ sơ thiết kế được chuẩn bị kĩ lưỡng và chi tiết sẽ đem đến cho bạn những giá trị tối ưu nhất. Bạn có thể dự tính được tương đối chính xác các khoản chi phí. Tránh được việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng sau này.

Hồ sơ thiết kế cũng sẽ giúp cho nhà thầu xây dựng cam kết được chất lượng công trình. Và là cơ sở để đưa ra những hợp đồng thiết kế, thi công có hiệu lực.

Có thể hữu ích: Chia sẻ kinh nghiệm xây sửa nhà 5 tầng có tầng lửng

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 8

Hình ảnh minh họa: Khu vực thi công sửa chữa, hoàn thiện nhà vệ sinh 

Lưu ý khi sửa nhà trọn gói thứ 2: Tham khảo các công trình tương tự

Việc tham khảo các công trình tương tự với quy mô về diện tích sàn, chiều cao nhà và số lượng tầng là điều quan trọng. Có như vậy bạn mới định hình được khá rõ các phần công việc. Cá trình tự thi công cũng rõ ràng, mạch lạc. Thêm vào đó là những ý tưởng và sở thích về không gian sống của bạn được hoàn thiện.

Những kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà trọn gói sẽ tránh được những sai lầm trong toàn bộ quá trình triển khai xây dựng hoặc sửa chữa ngôi nhà bạn.

Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà đẹp nhanh giá rẻ 

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 9

Hình ảnh minh họa: Thi công hệ thống điều hòa không khí và thông gió toàn nhà

Lưu ý khi sửa nhà trọn gói thứ 3: Làm thật chuẩn và sát nhất chi phí xây dựng nhà.

Chi phí chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định được việc thực hiện hay hoàn thiện một công trình nhà ở, kiến trúc. Chi phí xây dựng quyết định đến quy mô, mức độ hoàn thiện, đến tính cao cấp, mức độ sang trọng của công trình đó… chính vì thế, bạn cần chuẩn bị thật tốt những khoản chi phí xây dựng khi tiến hành thi công.

Bạn cũng cần nhận biết rõ được những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói để thấy được rằng. Mặc dù chi phí bỏ ra cho việc thi công trọn gói là có cao hơn một chút so với chi phí nếu bạn tự mua nguyên vật liệu. Nhưng lợi ích mà nó đem lại cho gia chủ là thực sự to lớn. Đặc biệt là việc tiết kiệm và tối ưu sử dụng vật liệu thi công tránh lãng phí.

Sửa chữa nhà trọn gói

Hình ảnh minh họa: Cán, lát lại nền sàn nhà ở, lát gạch mới, đảm bảo chất lượng vật tư vật liệu thi công

Lưu ý khi sửa nhà trọn gói thứ 4: Tiếp xúc và làm việc với nhiều nhà thầu trước khi lựa chọn

Trước khi tìm kiếm hay quyết định lựa chọn một nhà thầu thi công sửa nhà trọn gói. Điều trước tiên bạn cần làm đó là tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng. Bạn có thể tìm kiếm thêm những thông tin nhà thầu xây dựng trên internet. Hoặc có thể là tham khảo, hỏi ý kiến từ những chủ đầu tư đã thực hiện thi công xây dựng nhà trọn gói trước đó.

Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng, chi phí, cũng như chất lượng của những đơn vị thi công, nhà thầu xây dựng.

sửa cầu thang trong nhà

Hình ảnh minh họa: Sửa chữa cầu thang trong nhà để làm mới không gian và lưu thông lấy sáng 

Hãy làm một vài phép so sánh và bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho phương án sửa nhà của mình. Càng nhiều sự tham khảo, bạn sẽ càng có nhiều lựa chọn và cơ hội so sánh Từ đó, đưa ra được lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất dành cho nhu cầu của gia đình và bản thân mình.

Có thể bạn muốn xem:08 câu hỏi phỏng vấn tìm đơn vị xây dựng chuyên nghiệp

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 12

HÌnh ảnh minh họa: Sửa chữa khu vực sân thượng, lát gạch sân thượng, thi công mái tôn chống nóng và lan can thép sân thượng 

Lưu ý khi sửa nhà trọn gói thứ 5: Lưu ý đến việc soạn thảo hợp đồng thi công 

Sau khi bạn lựa chọn được cho mình một nhà thầu uy tín và chất lượng. Thì 2 bên sẽ đi đến những thỏa thuận và kí kết. Hợp đồng thi công có giá trị quan trọng, từ tính pháp lý, cho đến ràng buộc trách nhiệm, chi phí…

Một số hạng mục trong hợp đồng thi công bạn nên chú ý bao gồm: Thời gian, số lượng, chủng loại vật tư xây dựng, giá thành…Tất cả những yếu tố này cần được làm rõ và thể hiện được một cách rõ ràng trong hợp đồng thi công xây dựng.

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 13

Hình ảnh minh họa: Thi công hệ thống điện nước toàn nhà đảm bảo an toàn chất lượng vật tư tốt nhất

Nếu như bạn muốn khoán trọn gói sửa chữa. Thì bạn nên cân nhắc và cố gắng đọc hết những điều khoản trong hợp đồng thi công. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn hay những điều khoản nào không rõ ràng thì bạn cần phải làm rõ với nhà thầu xây dựng. Để có thể thỏa thuận lại.

Đề xuất: Làm hợp đồng sửa nhà trọn gói nên chú ý điều gì 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi sửa nhà trọn gói các bạn cần nắm trước khi triển khai dự án xây dựng nhà cho gia đình mình.

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 15

Hình ảnh minh họa: Thi công hệ thống phào, chỉ trần thạch thao và sơn hoàn thiện nội thất nhà ở

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ :

—————————————————————–

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đ/C : Số 296, ngõ 143 – Đường Nguyễn Chính – Phường Thịnh Liệt – Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Email : tinhanhxd@gmail.com – Website :https://xaydungtinhanh.com

 Hotline : 0913.197.234 / 0914.767.919

DỊCH VỤ UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ TỐT NHẤT