Phân tích công năng và phạm vi sử dụng điều hòa Multi và điều hòa trung tâm của Daikin

1. Điều hòa Trung Tâm Daikin

Điều hòa trung tâm là  hệ thống điều hòa công suất lớn có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài giúp tiết kiệm điện hơn, phù hợp cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, nhà hát….. với một dàn nóng có thể kết nối lên đến 60 dàn lạnh với nhiều loại khác nhau như treo tường, tủ đứng, âm trần nối ống gió, có thể kết nối thành các tổ với công suất lớn hơn…..
Máy điều hòa trung tâm Đaikin ra đời nhằm khắc phục những hạn chế mà những hệ thống trước chưa đáp ứng được như công suất, khoảng cách đường ống gas giữa dàn nóng và dàn lạnh…
Nên lắp điều hòa multi hay điều hòa trung tâm của Đaikin
Ưu điểm hệ thống điều hòa trung tâm VRV Đaikin:
– Đây là hệ thống lạnh sử dụng chất tải nhiệt là gas, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 18 kiểu dáng 88 model và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lực chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí, phân chia lại ở các khu vực sau này.
– Công suất hoạt động lớn có thể đáp ưng công suất cho những khu vực đông người như rạp chiểu phim, nhà hát….. khử âm và khử bụi tốt, lắp đặt và vận hành đơn giản, tiết kiệm điện năng tối ưu, mặt lạnh thiết kế đa dạng phong phú đáp ứng được hầu hết nhu cầu cùng không gian sử dụng đa dạng.
– Nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác cực cao nhờ hệ điều khiển PID, với bộ inverter và sensor cảm biến, màn hình đa chức năng điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi làm lạnh hoặc sưởi ấm.
Nên lắp điều hòa multi hay điều hòa trung tâm của Đaikin
Hình ảnh: Sơ đồ đường ống của hệ thống điều hoà trung tâm VRV Daikin
Nhược điểm điều hòa trung tâm Đaikin:
Do hệ thống công suất quá lớn nên chỉ sử dụng được trong những không gian có diện tích lớn (80.000BTU/h trở lên) nên chỉ có thể sử dụng trong các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn, chi phí cao và cần lắp đặt bảo trì bảo dưỡng định kỳ hàng năm.
Lâu nay, nhiều người vẫn không biết hoặc nhầm lẫn giữa hệ thống  điều hòa trung tâm và điều hòa cục bộ. Điều hòa trung tâm, Điều hòa multi và điều hòa cục bộ là những hệ thống điều hòa hoàn toàn khác biệt nhau cả về nhu cầu sử dụng, công suất và không gian sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt dễ dàng hệ những hệ thống điều hòa thông dụng hiện nay.

2. Điều hòa Multi Daikin

Máy Điều hòa Multi về thực chất là máy điều hoà gồm 1 dàn nóng và 2 – 5 dàn lạnh. Mỗi cụm dàn lạnh được gọi là một hệ thống. Thường các hệ thống hoạt động độc lập. Mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Các máy điều hoà ghép có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau (dàn lạnh treo tường, dàn lạnh casstte, dàn lạnh nối ống gió…).
Máy điều hòa multi Daikin có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa kiểu rời. Tuy nhiên do dàn nóng chung nên tiết kiệm diện tích lắp đặt. Loại máy điều hòa multi daikin này vô cùng hữu ích khi được lắp ở các căn hộ chung cư, nơi vốn luôn có các ban công rất hạn chế về diện tích.
Nên lắp điều hòa multi hay điều hòa trung tâm của Đaikin
Ngoài lợi thế chỉ duy nhất 1 dàn nóng nhỏ gọn, máy lạnh multi Đaikin này còn có khả năng kết nối tới 200% công suất, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư về thiết bị điều hòa cho gia đình bạn.
ĐIều hòa Multi này đang ngày càng khẳng định được vị trí cũng như niềm tin của người tiêu dùng bởi chất lượng cũng như sự tiện dụng của loại máy điều hòa này mang lại. Hàng nghìn các dự án nhà ở chung cư mới trên cả nước đã đưa phương án sử dụng điều hòa multi như một lời khẳng định cho vị thế của loại điều hòa thế hệ mới này.
Ưu điểm điều hòa multi Đaikin:
Điều hòa Multi chỉ cần duy nhất 1 dàn nóng để kết nối tối đa 5 dàn lạnh cùng 1 lúc, không chỉ kết lối được duy nhất 1 lợi dàn lạnh, điều hòa multi daikin còn cho phép kết nối đa dạng nhiều loại dàn lạnh khác nhau. Đối với các căn hộ trung cư có khu ban công hẹp không đủ để chứa 3 đến 5 dàn nóng cùng lúc thì giải pháp điều hòa multi Đaikin sẽ là hoàn hảo nhất mà bạn mong đợi.
– Các dòng sản phẩm Daikin DC inverter được trang bị động cơ điện một chiều kiểu từ trở cho máy nén. Động cơ này sử dụng 2 kiểu mô men quay khác nhau: nam châm neodymium*1 và mô men từ trở*2 , giúp tiết kiệm điện năng do phát ra công suất lớn hơn với một mức năng lượng điện nhỏ hơn so với động cơ xoay chiều hoặc động cơ điện một chiều thông thường.
– Tất cả các sản phẩm điều hòa multi đều cho phép bạn cài đặt tốc độ quạt theo 5 bước, chế độ hoạt động êm hoặc tự động cài đặt. Chế độ hoạt động êm sẽ chọn chế độ dàn lạnh hoạt động êm, làm giảm độ ồn thấp hơn 3 db (A) so với cài đặt ở chế độ thấp. Việc chọn lựa nhiều chế độ cài đặt cho phép chúng ta điều khiển chính xác tốc độ quạt tùy theo nhu cầu. Chẳng hạn chế độ dàn lạnh hoạt động êm sẽ giúp chúng ta ban đêm có giấc ngủ ngon hơn vì máy hoặt động cực êm. độ ồn dàn lạnh của máy điều multi daikin chỉ là 22 db (A).
– Tương tự như dàn lạnh, dàn nóng điều hòa multi daikin cũng có thể cài đặt giảm 3 db (A) so với hoạt động thông thường. Dàn nóng điều hòa multi daikin có độ ôn chỉ với 43 db (A). Một dàn nóng hoạt động êm ái là yếu tố tạo ra sự tiện nghi và cảm tình của hàng xóm.
Nên lắp điều hòa multi hay điều hòa trung tâm của Đaikin
Nhược điểm điều hòa multi Đaikin:
So với việc mua 4-5 máy điều hòa treo tường riêng biệt thì việc mua hệ thống điều hòa multi có thể tiết kiệm tiền hơn. Tuy nhiên, với một số gia đình chưa có khả năng lắp đặt điều hòa cho tất cả các phòng, thì việc mua điều hòa multi là tốn kém hơn, bởi giá cục nóng điều hòa multi đã trên 30 triệu đồng, chưa kể dàn lạnh lắp ở các phòng.
Là sản phẩm có hệ thống công suất nhỏ, chỉ dưới 34000btu. Mặc dù có thể kết nối tới 200% công suất, tuy nhiên khả năng hoạt động đồng thời chỉ là công suất thực của dàn nóng. Đối với các căn hộ chung cư trung bình và lớn khi mà tất cả các phòng hoạt động cùng lúc máy sẽ không đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
Kết luận
 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH
Nếu bạn lắp đặt cho hộ gia đình thì điều hòa Multi Đaikin sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn với các tòa nhà, khách sạn, thì hệ thống điều hòa trung tâm VRV Daikin lại là sựa lựa chọn tối ưu nhất cho công trình của bạn.

Trả lời