sử dụng gam màu tươi sáng khi thiết kế cải tạo căn hộ chung cư

Sửa chữa căn hộ chung cư – Kinh nghiệm cải tạo sửa chữa rất hữu ích

Lựa chọn căn hộ chung cư để sống là  nhu cầu của rất nhiều người hiện tại đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tài chính để sở hữu những căn hộ mới. Vì vậy, lựa chọn những căn hộ chung cư cũ và tiến hành cải tạo căn hộ chung cư lại theo ý tưởng của mình. Vậy làm thế nào để biến căn hộ cũ thành không gian sống mới mẻ, hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo những ý tưởng mới nhé!

1. Sửa chữa căn hộ chung cư là gì?

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Theo đó, có thể hiện, cải tạo căn hộ chung cư là quá trình tu sửa lại trang thiết bị, đặc biệt là hệ thống nội thất của căn hộ cũ để tạo không gian sống mới theo ý tưởng của gia chủ. Việc cải tạo này có thể hiểu là cải tạo một phần hoặc toàn bộ căn hộ chung cư.

cải tạo căn hộ chung cư xây dựng TỊnh Anh

2. Các vấn đề cần quan tâm khi tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư

Để có thể tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư một cách sáng tạo nhất, tiết kiệm nhất thì chúng ta cần có kế hoạch hoàn hảo, hay nói cách khác là cần chú ý tới các vấn đề sau:

2.1. Thứ nhất, xác định ngân sách đầu tư

Đây là vấn đề quan trọng nhất khi tiến hành cải tạo căn hộ chung cư. Chúng ta cần xác định được mức tài chính sẽ bỏ ra để đầu tư để có thể lựa chọn được đơn vị cải tạo tốt nhất, sử dụng vật liệu tốt nhất,…

2.2. Thứ hai, xác định nhu cầu sử dụng

Khi xác định được nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ biết được không gian cần cải tạo và đầu tư cho thỏa đáng.

2.3. Thứ ba, lựa chọn phong cách yêu thích

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, gia chủ có thể thoải mái lựa chọn phong cách yêu thích cho không gian sống của mình.

2.4. Thứ tư, tìm hiểu về chất liệu

Chất liệu là yếu tố rất quan trọng khi cải tạo căn hộ chung cư cũ. Vì vậy, gia chủ cần chủ động tìm hiểu về chất liệu mình sẽ sử dụng để cải tạo cho căn hộ.

2.5. Thứ năm, lựa chọn kỹ đơn vị cải tạo nhà chung cư

Ngày nay có rất nhiều đơn vị nội thất tiến hành sửa chữa, cải tạo căn hộ cũ thành căn hộ mới tinh với chất lượng khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu kỹ càng rồi mới đưa ra quyết định.

3. Sửa chữa căn hộ chung cư cho từng không gian chức năng

3.1. Sửa chữa căn hộ chung cư – Phòng khách

Phòng khách chính là bộ mặt của căn nhà bạn, là không gian mang tính chất hướng ngoại. Chính vì vậy, khách hàng luôn quan tâm và chăm chút cho không gian này. Với những căn hộ chung cư cũ thì dường như không gian phòng khách thường không có thiết kế, tất cả đồ đạc hay trang trí nội thất trong phòng khách đều mang tính chất tự phát, vì thế không gian rất dễ trở nên không có tính tổng thể và thẩm mỹ.

cải tạo căn hộ chung cư theo phong cách tân cổ điển

Hình ảnh: Không gian phòng khách căn hộ trước và sau khi cải tạo trở nên khác biệt và thẩm mỹ hơn 

Như các bạn có thể thấy, ở trên là một bức ảnh hiện trạng trước khi cải tạo và bên cạnh là không gian sau khi cải tạo. Qua việc xử lý cải tạo không gian, chúng ta hoàn toàn có thể biến căn hộ cũ kỹ trở nên sang trọng và trẻ trung hơn.

sử dụng gam màu tươi sáng khi thiết kế cải tạo căn hộ chung cư

Hình ảnh: màu sắc phòng khách tươi sáng mang lại không gian sống lý tưởng

cải tạo căn hộ chung cư trước và sau cải tạo

Hình ảnh: Không gian phòng khách sau khi được cải tạo, sửa chữa nhà trọn gói

Với những gam màu tươi sáng trong không gian và đồ nội thất chủ yếu sử dụng với màu trắng sáng, góp phần làm không gian phòng khách trở nên rộng và sáng hơn. Việc cải tạo căn hộ chung cư cũ đôi khi rất phức tạp, chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng hiện trạng để đưa ra được những giải pháp tốt nhất mang tính hiệu quả kinh tế cũng như thẩm mỹ tốt nhất.

cải tạo căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại cá tính

Hình ảnh: Các góc nhìn khác nhau của phòng khách căn hộ chung cư sau khi được cải tạo

Xem thêm: Lưu ý khi sửa nhà trọn gói

3.2. Sửa chữa căn hộ chung cư – Phòng bếp

Không gian khu bếp luôn được người nội trợ quan tâm và chăm chút. Để có một bữa ăn ngon, để cả gia đình cùng nhau vào bếp thì khu bếp cần phải truyền được cảm hứng với mọi người. Một không gian đẹp sẽ luôn thu hút được người sử dụng, trái lại một không gian không tốt sẽ làm cho người sinh hoạt trong không gian này cảm thấy ức chế. Chính vì vậy muốn có bữa cơm ngon, hãy quan tâm đến không gian bếp.

hoan thien chung cu Linh Dam 5

Hình ảnh: Không gian bếp trước vào sau khi cải tạo

Hãy có gắng đưa ánh sáng vào không gian bếp, để không gian bếp trở nên thoáng đãng hơn. Nên sử dụng nhưng stone màu sáng trong không gian bếp trật trội để giúp cho không gian trở nên rộng hơn.

thi công cải tạo khu vực phòng khách bếp chung cư

Hình ảnh: Một thiết kế nhẹ nhàng và tinh tế của khu bếp.

Ngoài việc cải tạo căn hộ chung cư cũ trở nên đẹp và tiện nghi hơn thì việc nghiên cứu hiện trạng phần hệ thống kỹ thuật như điện nước. Đặc biệt là phần cấp thoát nước phải được tính toán một cách cẩn thẩn và hợp lý, sao cho việc cải tạo sửa chữa không làm ảnh hưởng tới các căn hộ xung quanh.

Như các bạn thấy bức ảnh trên là không gian tủ bếp với màu sẫm được chúng tôi cải tạo lại thành màu trắng và đưa chút cây xanh vào. Bằng một vài thủ thuật xử lý đơn giản như vậy thôi, nhưng cũng đủ để làm cho không gian trật hẹp của khu bếp trở nên rộng và thoáng hơn.

Xem thêm: ý tưởng làm phòng bếp

3.3. Sửa chữa căn hộ chung cư – Phòng ngủ

Cải tạo phòng ngủ đối với nhà chung cư cũ cũng đòi hỏi cần sự tinh tế và khéo léo. Chính vì việc trước đây không có thiết kế cũng như khách hàng tự đi mua đồ nội thất bán sẵn về sử dụng làm cho không gian không đồng nhất, không có sự tổng thể, màu sắc lộn xộn và chắp vá. Sau khi được thiết kế cải tạo lại, không gian nội thất phòng ngủ sẽ trở nên đẹp, sang trong và có gu thẩm mỹ hơn. Cùng vời đó là các tiện ích của không gian phòng ngủ cũng được tích toán bố trí sắp xếp hợp lý hơn.

hoan thien chung cu Linh Dam 3

Hình ảnh: Phòng ngủ trước và sau khi được cải tạo lại.

hoan thien chung cu Linh Dam 4

Hình ảnh: Phòng ngủ với chiếc tap đầu giường xinh xắn

3.4. Sửa chữa căn hộ chung cư – Ban công

Ban công cũng là nơi đáng để quan tâm khi cải tạo sửa chữa lại căn hộ chung cư cũ. Ban công nhà chung cư có vai trò rất quan trọng, nó gần như là nơi duy nhất có sự giao thoa giữa thiên nhiên và không gian ở. Đối với các căn hộ chung cư cũ, khu vực ban công thường là nơi để những thứ lâu không dùng đến của gia đình hay trồng cây và cũng có thể gọi là không gian phụ. Nhưng đến ngày nay khu vực ban công luôn được mọi người quan tâm chăm chút cho nó.

hoan thien chung cu Linh Dam 6

Hình ảnh: cải tạo ban công chung cư – Khu vực ban công được cải tạo sửa chữa chung cư cũ

Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, chúng ta cần có một không gian để tĩnh tâm, thư giãn. Để đắp ứng được điều này thì khu vực ban công được chúng tôi cải tạo lại, đưa cây xanh hay bố trí bàn trà ngồi uống nước thư giãn.

Việc cải tạo sửa chữa lại khu vực ban công ngoài việc làm đẹp cần phải xử lý chống thấm lại sao cho sau này trong quá trình sử dụng không

Xem thêm: thi công sửa chữa điện nước

4. Những ý tưởng sửa chữa căn hộ chung cư mới nhất 2022

4.1. Loại bỏ các bức tường bên trong

Loại bỏ các bức tường để mở nhà bếp hoặc loại bỏ một bức tường để làm cho phòng khách rộng lớn hơn có thể là ý tưởng tuyệt vời để thay đổi căn hộ. Để từ đó có thể cải tạo một không gian kế hoạch mở.

4.2. Thiết kế căn hộ theo kế hoạch mở

Kế hoạch mở có nghĩa là giảm thiểu các bức tường bên trong và có các không gian được kết nối và mở. Ví dụ, nhà bếp, phòng khách và phòng ăn đều có thể là một không gian. Điều này sẽ tạo cảm giác rộng mở và làm cho căn hộ có vẻ rộng hơn.

thi công phòng bếp chung cư

HÌnh ảnh: Các không gian được kết nối với nhau

 

HÌnh ảnh: Không gian bếp được mở rộng

4.3. Thay “áo mới” cho căn hộ – Sử dụng màu sơn khác

Một trong những ý tưởng nổi bật được khá nhiều người sử dụng khi cải tạo căn hộ chung cư chính là sử dụng màu sơn mới và gạch lát sàn. Cũng giống như con người sử dụng trang phục với các màu sắc khác nhau tạo nên các trạng thái khác nhau.

Hình ảnh: Sử dụng gam màu tươi sáng giúp không gian trở nên sáng sủa hơn

Khi lựa chọn màu sắc cho căn hộ nên xem sự phù hợp với bản mệnh của gia chủ và sự tương thích với các món đồ nội thất trong nhà, tránh tạo sự phản cảm hay quá lòe loẹt ảnh hưởng tới vận may của gia chủ. Thông thường, những gam màu sáng luôn được ưu tiên bởi nó mang tới cảm giác rộng rãi, thoáng mát, cơi nơi diện tích căn hộ. Gia chủ có thể lựa chọn gam màu như: Trắng, xám, ghi hay xanh nhạt…

HÌnh ảnh: Lát sàn cũng là phương thức được áp dụng giúp căn hộ trở nên ấn tượng hơn.

4.4. Sử dụng đồ nội thất mới thay cho nội thất cũ

Đôi khi chỉ cần thay đổi nhỏ về nội thất sẽ khiến căn hộ của gia chủ trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết. Gia chủ cũng có thể tận dụng các món đồ cũ vẫn còn giá trị để sơn mới lại; và bổ sung thêm một số món đồ mới cần thiết.

Hình ảnh: Cải tạo căn hộ chung cư mang lại sự phù hợp và luồng gió mới cho căn hộ của bạn

Gia chủ nên sử dụng các món đồ nội thất đa năng hoặc sử dụng phong cách thiết kế mở có thêm hệ thống cây xanh để giúp căn hộ thêm ấn tượng, hiện đại hơn, tươi mới hơn.

5. Dịch vụ thiết kế thi công nội thất và sửa chữa căn hộ chung cư của Xây dựng Tịnh Anh

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, sự cạnh tranh giữa các đơn vị nội thất đặc biệt là lĩnh vực sửa chữa căn hộ chung cư đang ngày càng lớn. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội để cho quý gia chủ có cơ hội lưạ chọn tốt hơn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa lựa chọn được đơn vị nào, tại sao không tham khảo dịch vụ của Tịnh Anh – dịch vụ xây dựng sửa chữa nhà uy tín và tận tâm của  chúng tôi.

Hướng đến sự chuyên nghiệp trong từng bước đường phát triển. Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn của Xây dựng Tịnh Anh. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.

5.1. Đội ngũ nhân sự sửa chữa căn hộ chung cư chuyên nghiệp

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, công nhân giỏi lành nghề. Công ty Tịnh Anh mang đến những sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao, tiến độ và thời gian thi công nhanh chóng, triển khai công việc gọn gàng chuyên nghiệp  bằng tất cả sự tận tâm, nhiệt huyết hướng tới sự hài lòng của Quý khách hàng.

5.2. Đa dạng trong lĩnh vực sửa chữa căn hộ chung cư

Sự đa dạng trong từng lĩnh vực, tính trách nhiệm cao cùng sự giám sát thi công nghiêm túc cẩn thận. Bởi chính sự đa dạng đó, Chính sách về giá của Công ty rất hợp lý với từng nhu cầu của Khách hàng. Sự tối ưu về hình thức hợp đồng: trọn gói một phần hoặc hạng mục công việc sẽ mang đến sự tiện lợi cho Khách hàng trong việc lựa chọn.

5.3. Trang thiết bị máy móc hiện đại

Trang thiết bị, máy móc hiện đại tại xưởng giúp cho những sản phẩm nội thất có bề mặt trơn nhẵn, đường nét sắc xảo, chi tiết tỉ mỉ. Điều này đảm bảo đem đến cho quý khách hàng không gian tổ ấm đẹp hoàn hảo đến từng centimet.

5.4. Giá thành dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư hợp lý

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ sửa chữa nhà và sản phẩm tốt nhất, chúng tôi luôn có những gói sản phẩm phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho mình những gói dịch vụ tốt nhất.

Với những gợi ý về cải tạo căn hộ chung cư nêu trên, hy vọng gia chủ có thể xây dựng cho mình những ý tượng về thiết kế căn hộ cho mình. Nếu gia chủ cảm thấy quá khó khăn khi phải tự mình lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện thì đừng ngại liên hệ với Tịnh Anh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Chúng tôi tin rằng, với sự nỗ lực, nhiệt tình của các chuyên viên, các kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Tịnh Anh sẽ đem đến cho quý khách hàng những không gian sống đỉnh cao và chất lượng nhất với một mức giá hợp lý nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về chúng tôi tại Website: https://xaydungtinhanh.com/.

Thông tin liên hệ của xây dựng Tịnh Anh:

  • Hotline: 0913.197.234
  • Địa chỉ: 296/143 Nguyên Chính, Hoàng Mai, Hà Nội
  • VPGD: Số 26 ngõ 260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Website: https://xaydungtinhanh.com/