sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ Hà Nội

Sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ – “Hiện đại hóa không gian”

Sửa nhà nâng tầng tại phố cổ Hà Nội- “Hiện đại hóa không gian”

Trong bài viết ngày hôm nay, xây dựng Tịnh Anh xin giới thiệu về một trong vấn đề hay được quan tâm trong lĩnh vực sửa chữa nhà, cải tạo nhà ở đó là : Cải tạo nâng tầng Bằng việc phân tích kỹ một ví dụ cụ thể: Công trình sửa nhà nâng tầng ngôi nhà tại phố cổ Hà Nội.

Một vài nét trích dẫn về ngôi nhà trước khi sửa nhà nâng tầng

Ngôi nhà sở hữu kiểu kiến trúc nhà phố Pháp trong khu phố Cổ Hà Nội hình thành gần 100 năm trước, đã chứng kiến quá trình phát triển đô thị của khu vực trung tâm lịch sử Hà Nội. Là một bộ phận của di sản kiến trúc thuộc địa Pháp tại Hà Nội.

Loại hình nhà ở đô thị này có những đặc điểm riêng và nhiều trường hợp có giá trị kiến trúc cao, Nhưng đa số do tuổi thọ cao nên đã xuống cấp về chất lượng dưới tác động của nền kinh tế thị trường và quá trình đô thị hóa mạnh mẽ.

Quá trình hình thành ý tưởng sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ

Để tận dụng hết vị trí đắc địa của ngôi nhà: Nằm trong khu phố cổ, gia chủ có ý muốn cải tạo nâng tầng cho không gian trên sân thượng để sử dụng ngôi nhà với mục đích: tầng 1 và tầng 2 là không gian triển lãm tranh cho nghệ thuật kiến trúc đương đại. Còn việc cải tạo nâng tầng 3 là để sử dụng không gian này với mục đích kinh doanh quán cafe.

“Trong cũ có mới”. Đó là tất cả để nói về tác phẩm sửa nhà nâng tầng nhà trong khu phố cổ mà Xây dựng Tịnh Anh đề cập đến ngày hôm nay.

Tham khảo các ý tưởng sửa chữa cải tạo nhà: ý tưởng sửa nhà bếp

Mô tả chi tiết ý tưởng sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ

Không gian tầng mái của ngôi nhà được kiến tạo hoàn toàn mới trên hệ khung kết cấu cũ của ngôi nhà.

Toàn bộ phần khung xương của tầng mái được kiến tạo nên từ hệ khung kết cấu thép khá đơn giản nhưng kỹ thuật thi công cần chi tiết cẩn thận, Từ việc cấy thép chờ, xây tường bo làm hệ giằng tường đến việc dựng nên hệ cột vách,…

Vật liệu kính kết hợp linh hoạt với các vách bằng composit ( vật liệu mới khá nhẹ và dễ tùy biến) tạo ra một không gian khá thoáng và view đẹp phù hợp với mục đích kinh danh quán cafe cho không gian tầng này.

Hai khu vực đưa ra hai lựa chọn cho khách, một khu vực có mái che và khu vực ngoài trời, không gian khá hiện đại và kết hợp với những chi tiết trang trí kiến trúc nổi bật tạo nên một không gian có một không hai.

Tham khảo các ý tưởng sửa chữa cải tạo nhà: Sửa phòng ngủ trẻ em; 

Thiết kế và thi công sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ trọn gói

Xây dựng Tịnh Anh là đơn vị thiết kế thi công sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ trọn gói. Xây dựng Tịnh Anh đã thông qua việc phê duyệt bản vẽ và chốt phương án sửa nhà nâng tầng cho gia chủ tại phố cổ Hà Nội theo yêu cầu và tiến hành triển khai thi công trong tháng 10/2019 này.

sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ mặt bằng mái

Sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ: Mặt bằng kết cấu thi công

sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ mặt bằng kết cấu mái

Sửa nhà nâng tầng nhà phố cổ: Mặt bằng kết cấu mái

Tịnh Anh – Đơn vị tiếp nhận công trình sửa nhà nâng tầng các loại hình nhà ở

Nhu cầu để ở ngày càng tăng lên do tốc độ đô thị hóa quá nhanh, Nhưng diện tích đất ở thì eo hẹp. Do vậy không ít các gia đình nghĩ đến việc sửa nhà nâng tầng nhà ở để tăng khoảng không gian sinh hoạt cho cả gia đình hoặc tăng diện tích sử dụng các không gian để ở và cho thuê.

Tham khảo các bài viết chia sẻ kinh nghiệm theo đường link:

https://xaydungtinhanh.com/tin-tuc/

Xây dựng Tịnh Anh là đơn vị tiếp nhận sửa nhà nâng tầng các loại hình nhà ở uy tín, chất lượng với các tiêu chí: đẹp, nhanh, tiết kiệm. Nếu các bạn có nhu cầu sửa chữa nhà ở đơn thuần hoặc nhu cầu cải tạo nâng tầng nhà ở đều có thể liên hệ với Tịnh Anh theo thông tin sau:

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: