làm sáng căn phòng tối 7

Cách làm sáng căn phòng tối – Giải pháp sửa nhà đẹp

Cách làm sáng căn phòng tối – Giải pháp sửa nhà đẹp

Trong bài viết ngày hôm nay, Xây dựng Tịnh Anh sẽ đề cập đến phương án sửa nhà “Làm sáng căn phòng tối”. Sở dĩ, Chúng tôi đặt tên bài viết như vậy, vì trên thực tế, dù thị hiếu mỗi người có khác nhau đáng kể nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng: Khi tìm kiếm phương án sửa nhà, cải tạo nhà cho gia đình, điều mong muốn của đa số các gia chủ là làm cho không gian của họ cảm thấy tươi sáng và cởi mở.

lam-sang-can-phong-toi-1-Tinh-Anh

Hình ảnh 1: Thật tuyệt vời khi màu vàng có thể giúp làm sáng căn phòng tối và mọi thứ trở nên vui vẻ

Giải pháp làm sáng căn phòng tối gặp khó khăn trong không gian nhỏ

Chúng ta gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian cho việc lên một bản kế hoạch cụ thể cho vấn đề sửa chữa nhà cửa, Từ việc lựa chọn phương án kết cấu, đến việc lựa chọn backgroud (Phòng tối hoặc phòng sáng), là một bức tường màu đen hay một bức tường màu trắng thì chìa khóa để làm sáng căn phòng tối và việc cân bằng ánh sáng và bóng tối bằng cách chia nhỏ không gian

Vấn đề khó khăn trong việc làm sáng căn phòng tối  nằm ở chỗ việc kết hợp từng mảng không gian tạo nên hiệu ứng động đánh thức giác quan cảm nhận, bởi không phải ngôi nhà hoặc căn hộ nào cũng có một mức độ ánh sáng mong muốn và không ai muốn dành thời gian trong một không gian mờ mịt và ngột ngạt.

May mắn thay, Xây dựng Tịnh Anh đã nghiên cứu kỹ phương án sửa nhà tốt nhất để làm sáng căn phòng tối  và đưa ra những cách  đơn giản nhất, phù hợp với cả những không gian nhỏ nhất, kém sáng nhất cũng trở nên tươi sáng. Nào, chúng ta hãy dùng những lời khuyên và kinh nghiệm này để giúp không gian nhỏ cảm thấy rộng hơn, để sự mờ nhạt trở nên sắc nét và nhiều năng lượng

Sử dụng những lời khuyên này có thể giúp không gian nhỏ cảm thấy rộng hơn, các phòng mờ cảm thấy nhiều năng lượng hơn và cuối cùng, các phòng tối cảm thấy sáng hơn.

lam-sang-can-phong-toi-4-Tinh-Anh

Hình ảnh 2: Làm sáng căn phòng tối là cách để không gian như rộng hơn

Làm sáng căn phòng tối : Chọn màu sắc một cách khôn ngoan

Sẽ không có gì là ngạc nhiên khi Tịnh Anh đưa ra giải pháp làm sáng căn phòng tối bằng việc lựa chọn màu sắc . Bởi đó là vấn đề cực kì quan trọng. Vâng, điều đó có nghĩa là sơn tường của bạn là những gam màu tươi sáng như màu trắng, màu tím nhạt ( rất lãng mạn), màu vàng, … có thể có rất nhiều lựa chọn. Hãy tìm kiếm và bắt đầu việc làm sáng căn phòng tối bằng cách thử phối hợp các gam màu.

Nếu ngôi nhà hiện tại bạn đang đi thuê và không thể sửa chữa nó theo ý của mình, hãy nghiên cứu đến việc sử dụng màu sắc trên tác phẩm nghệ thuật như tranh tường, thảm, miếng trang trí, ….cũng có thể là giải pháp làm sáng căn phòng tối. Và kết quả hẳn là trên cả mong đợi.

lam-sang-can-phong-toi-3

Hình ảnh 3: Làm sáng căn phòng tối bằng gam màu lavender

Làm sáng căn phòng tối : Để lại những khoảng trống không gian

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm không gian âm hoặc không gian trắng. Đây thường là không gian trống xung quanh một đối tượng tiêu cực hoặc các phần của thiết kế để trống có chủ ý. Mặc dù vậy, không gian dường như trống rỗng không có mục đích. Không gian tiêu cực cho mắt bạn một nơi để nghỉ ngơi, cho phép bạn bắt được hơi thở thị giác của mình, có thể nói như vậy. Khi bạn muốn làm sáng căn phòng tối, đừng quên để lại không gian âm. Điều này mở ra một căn phòng, giúp nó cảm thấy lớn hơn và sáng hơn. Hãy suy nghĩ thông qua các phòng cảm thấy tối nhất . Ngay cả một không gian nhỏ, thiếu sáng cũng có thể cảm thấy sáng hơn và lớn hơn bằng cách di chuyển một số đồ nội thất ra ngoài và mở ra một số không gian trên tường.

lam-sang-can-phong-toi-5

Hình ảnh 4: Làm sáng căn phòng tối bằng khoảng không gian trắng trên tường

Làm sáng căn phòng tối : Sử dụng gương phản chiếu

Hãy nghĩ đến tính phản chiếu của gương trong cuộc chiến để có thêm ánh sáng. Chiếc gương thông minh giúp kéo dài tuổi thọ của sóng ánh sáng trong phòng, giúp bạn có nhiều góc hơn cho mọi nguồn sáng trong phòng. Hãy thử đặt nó phía trước hoặc ngay sau nguồn sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy không gian sáng sủa và rộng mở hơn nhiều chỉ đơn giản vì gương phản chiếu ánh sáng xung quanh căn phòng. Nếu bạn nghĩ rằng gương là một bổ sung nhàm chán cho căn phòng của bạn, hãy nghĩ lại.

làm sáng căn phòng tối 2

Hình ảnh 5: Chiếc gương thần kì có thể làm sáng căn phòng tối 

Làm sáng căn phòng tối : Lựa chọn nội thất phù hợp

Khi bạn muốn làm sáng căn phòng tối và muốn tạo cho không gian cảm giác như có nhiều ánh sáng hơn, hãy xem xét độ sáng của đồ nội thất của bạn. Đồ nội thất tối màu, thấp xuống đất cảm thấy nặng nề. Và nếu chúng quá nhiều có thể cảm thấy như nó hút ánh sáng từ căn phòng.

Để làm sáng căn phòng tối, hãy chọn những mảnh màu sáng hơn, trông nhẹ hơn. Sofa sáng màu là một ví dụ điển hình. Hơn nữa nó có thể làm không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn rất nhiều.

Làm sáng căn phòng tối : Tăng thêm ánh sáng từ thiết bị điện

Rõ ràng một cách rất đơn giản để làm sáng căn phòng tối  đó là tăng thêm ánh sáng từ thiết bị điện. Trong những không gian nhỏ, sợi treo đèn từ trần nhà hoặc gắn chúng lên tường có thể là phương án hay . Đèn treo tường chỉ dành cho nhà bếp. Hoặc có thể Nhét một cái đèn sàn phía sau ghế sofa. Ngay cả những phòng nhỏ gọn nhất cũng có không gian để chiếu sáng. Trên thực tế, việc bổ sung một lượng ánh sáng vừa đủ sẽ thực sự khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn, do đó, nó xứng đáng với bất kỳ sự hy sinh nào trong không gian bạn phải thực hiện.

làm sáng căn phòng tối 6

Hình ảnh 6: Hiệu ứng đèn là giải pháp tuyệt vời làm sáng căn phòng tối

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm

Những bài viết chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết sửa nhà: Sửa nhà đẹp cùng Tịnh Anh, Sửa nhà đẹp hợp phong thủy, Sửa nhà đẹp

Dịch vụ sửa nhà đẹp tại Hà Nội

Nếu bạn đang mong muốn làm sáng căn phòng tối của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi, hoặc để lại comment bên dưới. Những nhu cầu về sửa chữa cải tạo nhà cửa xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh 

Hotline: 0913.197.234 -0906.070.786

Email: tinhanhxd@gmail.com

 

 

 

 

Trả lời