Những lưu ý quan trọng khi cải tạo phòng tắm

Những lưu ý quan trọng khi cải tạo phòng tắm

Cải tạo phòng tắm là một công việc thú vị trong các công việc sửa nhà. Nhưng trước khi chuyển sang lựa chọn thiết kế gạch hoặc bồn tắm mới nhất, có một số điều ít thú vị hơn để xem xét cho công việc cải tạo phòng tắm của bạn đạt kết quả tốt nhất. Vì việc cải tạo phòng tắm có thể quá sức, tốn thời gian và chi phí, Tịnh Anh đã note ra những lưu ý quan trọng khi cải tạo phòng tắm để đảm bảo rằng dự án của bạn đi đúng hướng và việc cải tạo diễn ra suôn sẻ.

Nếu bạn đang cần tìm một nhà thầu cải tạo phòng tắm nhà bạn hãy để lại thông tin bên dưới để nhận được những chia sẻ và tư vấn rất hữu ích nhé. Và bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi cải tạo phòng tắm.

Ngân sách sửa chữa, cải tạo phòng tắm

Nếu bạn không biết, bạn nên lên ý tưởng về số tiền bạn muốn chi cho việc cải tạo phòng tắm của bạn. Đặt ngân sách sẽ giúp hướng dẫn bạn khi bạn đưa ra quyết định về những gì cần cho việc sửa sang lại phòng tắm nhà mình Bao gồm các chi phí từ việc xây trát ốp lát lại, và chi phí mua sắm thiết bị vệ sinh phòng tắm.

cải tạo phòng tắm - sửa phòng tắm 5

Thời gian cải tạo phòng tắm nhà bạn

Nhiều người cho rằng nếu họ đang tu sửa một phòng tắm nhỏ thì sẽ chỉ mất vài ngày, hoặc dù sao thì nó sẽ mất ít thời gian hơn nhiều so với một phòng tắm lớn hơn. Điều này không hoàn toàn đúng. Trên thực tế, Tùy thuộc vào số lượng  thiết bị bạn đang thay đổi trong phòng tắm, nhà thầu thi công sửa chữa, cải tạo phòng tắm lớn hay nhỏ đều phải trải qua những công việc như nhau. Tuy nhiên, lập kế hoạch không chỉ để xác định thời gian của công trình cải tạo mà còn cả các bước trung gian nhất định như đặt hàng và mua gạch, đồ đạc, bàn trang điểm tùy chỉnh hoặc tủ để đảm bảo chúng có thể được giao khi bạn thi công . Thời gian lập kế hoạch cũng rất quan trọng đối với những người chỉ có một phòng tắm trong nhà vì họ sẽ phải sắp xếp nơi để tắm. Ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Lưu ý đến trình tự thi công cải tạo phòng tắm nhà bạn

Khi nói đến việc cải tạo phòng tắm bằng cách hoàn thành công việc theo một trình tự cụ thể, bạn có thể tự cứu mình khỏi rất nhiều thời gian dọn dẹp và sai lầm. Cho dù bạn đang phá hủy  toàn bộ lơp tường bao hoặc chỉ đơn giản là sơn lại, bạn luôn muốn bắt đầu tại vị trí nào. Làm lại trần nhà của bạn trước, tường thứ hai và tầng thứ ba để bạn có thể  đảm bảo quá trình thi công diễn ra tuần tự và sạch sẽ.

cải tạo phòng tắm - sửa phòng tắm 8

Lưu ý đến những vấn đề tiềm ẩn về kết cấu cũ

Rõ ràng việc cải tạo phòng tắm có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, làm cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên tiện nghi hơn, nhưng tước khi cải tạo hãy luôn lưu ý đến những vấn đề tiềm ẩn của kết cấu cũ. Tùy thuộc vào độ tuổi của ngôi nhà của bạn và nó được xây dựng tốt như thế nào, vấn đề tiềm ẩn lớn nhất mà bạn có thể gặp phải là thiệt hại do nước, vì vậy hãy tìm những thiếu sót về cấu trúc trong khung sàn, hệ thống ống nước không thông hơi, hệ thống ống nước bị ăn mòn cũ, vòi / gạch không thấm nước xung quanh, vv

Khi cải tạo phòng tắm hãy lưu ý đến phong cách thiết kế và công năng

Bạn hãy bắt đầu bằng cách nghĩ về diện mạo bạn muốn cho phòng tắm của bạn. Có nhiều yếu tố để xem xét như màu sơn, lựa chọn gạch, vòi hoa sen, bồn tắm, vòi, vv. . Bạn có thể bắt đầu ghép các yếu tố mà bạn thích vào thiết kế cuối cùng của phòng tắm hoặc bạn có thể chọn một thiết kế bạn muốn làm trong phòng tắm và sau đó làm việc với phần còn lại của việc lựa chọn từng chủng loại vật liệu. Thiết kế nên đi đôi với chức năng, vì vậy hãy xem xét ai sẽ sử dụng phòng tắm và phù hợp với thiết kế chung của cả ngôi nhà để đảm bảo tính đồng bộ.

Đề xuất: Sửa chữa nhà 2 tầng trở nên đẹp lạ với phòng làm việc tại nhà

cải tạo phòng tắm - sửa phòng tắm 4

Hãy lưu ý đến kích thước của phòng tắm

Việc lưu ý đến kích thước tổng thể của phòng tắm (thường là phòng nhỏ nhất trong nhà), vị trí của ống nước và hệ thống dây điện hiện tại và kích thước tiêu chuẩn điển hình của đồ đạc trong phòng tắm có ý nghĩa quan trọng trong việc bố trí các thiết bị vệ sinh và thiết bị tiện ích. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn có các phép đo và thông số kỹ thuật chính xác trước khi bạn đến cửa hàng mua sắm thiết bị vệ sinh. Bực bội hơn là cố gắng mua sắm mà không có số đo là kết thúc việc mua những thứ không phù hợp.

cải tạo phòng tắm - sửa phòng tắm 7

Có thể bạn muốn xem: Phương án sửa cầu thang

Đánh giá và đưa ra quyết định về việc thay thế hệ thống điện nước khi cải tạo phòng tắm

Có thể nói việc cải tạo không được hoàn tất nếu không tu sửa hoặc sửa chữa hệ thống điện nước, bạn có thể tự tạo một danh sách để đánh giá lại: vòi hoa sen, bồn tắm, nhà vệ sinh, chậu vệ sinh, bồn rửa, vòi và vòi hoa sen. Bạn cũng nên sửa chữa gương và cửa tắm. Bạn cũng có thể thay đổi diện mạo phòng tắm của mình rất dễ dàng bằng cách thay đổi tay nắm cửa, kéo ngăn kéo và phần cứng cho cửa phòng tắm của bạn. Nếu bạn có ngân sách, một bộ cửa phòng tắm mới có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà và căn phòng của bạn.

cải tạo phòng tắm - sửa phòng tắm 6

Lựa chọn vật liệu làm sàn và tường phòng tắm

Hầu như bất kỳ vật liệu nào cũng có thể được sử dụng để làm bề mặt tường và sàn trong phòng tắm miễn là nó không thấm nước, tự nhiên hoặc bằng phương pháp hoàn thiện không thấm nước. Tùy thuộc vào ngân sách và phong cách của bạn, gạch men, đá cẩm thạch và đá granit làm cho bề mặt tường và sàn đẹp trai và có độ bền cao cho phòng tắm. Đối với sàn, các tùy chọn bổ sung có thể bao gồm xi măng (sơn hoặc nhuộm màu), tấm vinyl hoặc gạch vinyl rẻ tiền và trông đẹp hơn so với trước đây. Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy luôn chú ý đến một tiêu chí quan trọng khác để chọn sàn phòng tắm của bạn: độ bền và chống trơn trượt.

cải tạo phòng tắm - sửa phòng tắm 2

Ánh sáng cho phòng tắm của bạn

Một phòng tắm có thể trở nên không thực tế hoặc hết sức nguy hiểm nếu không có ánh sáng đầy đủ, vì vậy hãy lên kế hoạch cho thiết kế chiếu sáng có chức năng và cũng tạo ra bầu không khí. Trước tiên, hãy lên kế hoạch tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, trong khi đối với ánh sáng nhân tạo, bạn nên có ít nhất 4 watt ánh sáng sợi đốt trên mỗi feet vuông.

cải tạo phòng tắm - sửa phòng tắm 1

Giải pháp thông gió cho phòng tắm của bạn

Thông gió là rất quan trọng trong một căn phòng ẩm ướt như phòng tắm. Đây cũng là một nhiệm vụ khó khăn cần lập kế hoạch tốt: chọn đúng quạt, đúng vị trí lắp đặt và xử lý dây điện. Thông gió kém có thể khiến phòng tắm của bạn ẩm ướt, ẩm mốc và thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, một phòng tắm thông thoáng, không chỉ là một phòng tắm tốt cho sức khỏe. Luồng khí liên tục cũng có thể ngăn chặn cả sự phân rã của bất kỳ đồ trang trí bằng gỗ hoặc đồ đạc và độ bão hòa của vật liệu cách nhiệt tòa nhà.

cải tạo phòng tắm quạt thông gió

Thuê nhà thầu thiết kế thi công cải tạo phòng tắm chuyên nghiệp và uy tín

Đây là phần khá quan trọng trong toàn bộ dự án sửa chữa cải tạo của bạn và gia đình. Thuê một nhà thầu với những quyết định thông minh để thực hiện dự án một cách nhanh nhất. bạn có thể phải tìm kiếm các thông tin và kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ:

05 bước đơn giản để thuê nhà thầu xây dựng tốt nhất

Trên đây, Xây dựng Tịnh Anh đã đề cập đến những điểm cần lưu ý cho một dự án sửa chữa nhà, cải tạo phòng tắm và cũng là những điểm cần lưu ý khi xây phòng tắm trong quá trình thi công xây dựng nhà ở.

Xem thêm các dịch vụ xây dựng cải tạo nhà ở của Xây Dựng Tịnh Anh theo đường link:

http://xaydungtinhanh.com/dich-vu/dich-vu-xay-lap-khac/xay-dung-cai-tao-nha-cua/

Nếu quý vị đang còn những băn khoăn hãy để lại ý kiến trong phần comment bên dưới hoặc liên hệ với Xây dựng Tịnh Anh theo địa chỉ và thông tin sau:

Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh 

Hotline: 0913.197.234 -0906.070.786

Email: tinhanhxd@gmail.com

Trả lời