Màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại – Tư vấn chọn màu sơn

Màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại – Tư vấn chọn màu sơn

Có một sự thật mà bạn cần biết trước khi phủ lên ngôi nhà (hoặc căn phòng) của mình một màu sắc mới. Đó là: Màu sắc chính là điểm nhấn tạo nên sự tinh tế cho căn phòng. Vậy câu hỏi là: Màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại có thể là những màu nào.

Màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại nào là phông nền hoàn hảo cho các điểm nhấn sáng tạo, đó là màu cơ bản, màu xám be xanh xám, hay xám đen?

Và, Bạn hãy cẩn thận nhé!

Mặc dù nhưng gam màu xám trung tính được xem là tùy chọn khá an toàn, nhưng nếu lựa chọn sai có thể là một nốt hỏng trong bản nhạc tuyệt vời mang tên “không gian đẹp” của bạn rồi.

Để giúp bạn tìm thấy màu sắc yêu thích của bạn, dưới đây là gợi ý 10 màu sơn xám theo xu hướng nội thất ngôi nhà hiện đại 2020:

Màu sơn xám cho nội thất : Màu xám cơ bản 

Màu xám ấm áp và hiện đại này là một lựa chọn độc đáo. Đó là sự pha trộn như một màu xám nâng cao với màu đỏ tươi. Nó có thể trông gần như màu hoa cà trong các phòng lấy ánh sáng tự nhiên vào buổi tối, hơi màu be trong phòng hướng về phía nam và màu xám trong phòng hướng về phía bắc. 

Do tính chất thay đổi của nó, màu này là phổ quát – không nghi ngờ tại sao nó lại trở thành một trong những màu sơn phổ biến và dễ nhận biết nhất trên thị trường. Tính linh hoạt của nó, và thực tế là nó tạo ra các tông màu khác nhau trong suốt cả ngày, sẽ được bổ sung tốt với các trang trí và điểm nhấn màu trắng. Chỉ cần đảm bảo thử một mẫu đầu tiên và kiểm tra nó trong các thời gian và ánh sáng khác nhau trong ngày.

màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại - màu xám

Hình ảnh 1: Màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại

Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa nhà đẹp cùng Tịnh Anh – Xu hướng thiết kế mới nhất 2020

Màu sơn xám cho nội thất: Màu xám be

Một màu xám-be, thường được gọi là màu xám, thường đứng đầu danh sách các màu sơn yêu thích của các nhà thiết kế nội thất do màu nền ấm áp của nó.

Mặc dù nó có màu xám, nhưng nó được làm mềm bởi những tông màu nâu làm tăng thêm sự ấm áp cho căn phòng. Chất lượng phát sáng làm cho nó phù hợp với nhiều loại phòng và trông tuyệt vời khi được kết hợp với các viền trắng sắc nét và gỗ tối màu.

Màu sơn xám cho nội thất: Màu xám hoa cà

Màu hoa cà ấm áp này là một yêu thích vững chắc cho những người muốn thêm chiều sâu cho một căn phòng trong khi vẫn trung tính. Màu be với màu tím nhạt nổi bật, tông màu hồng tinh tế  là hoàn hảo để làm cho một phòng ngủ lãng mạn . Nó kết hợp tốt với các màu trung tính khác như kem, xám và nâu phong phú. Tính linh hoạt của màu này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng cập nhật phong cách của căn phòng của mình bằng cách hoán đổi các tác phẩm nghệ thuật hoặc thay đổi khăn trải giường.

màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại - màu xám be

Màu sơn xám cho nội thất: Màu trà

Màu trà là một màu sắc tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều sự hiện diện trong phòng của bạn hơn là một lời đề nghị màu be hoặc trắng nhạt. Màu trà sâu hơn và tối hơn màu be truyền thống nhưng thêm kích thước cho căn phòng mà không khiến nó cảm thấy quá tối hoặc ngột ngạt. Nó sẽ hoạt động tốt trong phòng ngủ hoặc phòng khách do màu sắc ấm cúng của nó và trông tuyệt vời kết hợp với màu đất như xanh lá cây, kem và lòng trắng.

màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại - màu xám trà

Màu sơn xám cho nội thất: Màu xám cát

Thêm một tuyên bố vào phòng tắm của bạn trong khi tạo ra sự rung cảm spa nhẹ nhàng. Màu này là một màu be cát tuyệt vời với một màu cam đáng yêu làm cho nó trở thành một màu sắc tốt trên tất cả. Màu be cát rất tốt cho phòng tắm vì nó vừa sáng vừa ấm, hoạt động tốt với màu trắng, bồn cầu, bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Màu này cũng có thể hoạt động tốt trong phòng khách chống lại đá và các tính năng tự nhiên, thêm sự ấm cúng cho phòng gia đình của bạn.

màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại - màu xám cát

Màu sơn xám cho nội thấtMàu xanh xám

Đây là một ví dụ khác về màu trung tính với một gợi ý về màu sắc với nhiều tính linh hoạt. Màu xanh be có thể trông gần như trắng trong không gian rộng, sáng và nhiều màu xanh / xanh hơn trong những cái nhỏ hơn. Các tông màu xanh lá cây ngăn màu này cảm thấy quá lạnh hoặc vô hồn. Hãy thử nó trong phòng ngủ hoặc thậm chí trên trần nhà để thêm sự mềm mại cho căn phòng. Nó thêm một cảm giác bình tĩnh và thư giãn cho một căn phòng và ngay lập tức có thể làm cho không gian nhỏ cảm thấy rộng rãi hơn.

màu sơn xám cho nội thất ngôi nhà hiện đại - màu xanh xám

Màu sơn xám cho nội thấtMàu xám khói

Màu xám khói là một lựa chọn màu xám tuyệt vời cho các mặt bằng sàn mở và có thể được sử dụng trong toàn bộ phòng hoặc chỉ trên một bức tường làm điểm nhấn. Màu này tuyệt vời kết hợp các tông màu đất như vàng và xanh lá cây. Nó cũng có thể hoạt động độc đáo trong phòng ngủ nếu bạn muốn tạo cảm giác bình tĩnh. Màu xám khói nhẹ nhàng sẽ là hoàn hảo để tạo ra một căn phòng tối giản đầy lôi cuốn, mang lại cảm giác cởi mở sắc nét.

màu xám khói cho nội thất

Màu sơn xám cho nội thất: Màu xám đen

Màu xám đen này tiêm những phẩm chất táo bạo và phong phú vào một căn phòng. Nó là hiện đại và tuyệt vời cho một khung cảnh công nghiệp bằng cách thêm kịch tính kiểu dáng đẹp vào tường. Sử dụng nó cho phòng ngủ, nhà bếp và khu vực chung như hành lang và lối vào. Để có một kết thúc sạch sẽ và sắc nét, hãy bám vào các viền màu trắng – hoặc thêm cam và vàng cho hiệu quả rõ rệt. Xu hướng gần đây của người da trắng đôi khi có thể được hưởng lợi từ bối cảnh trung tính sâu sắc hơn, và màu xám than là một lựa chọn tuyệt vời.

Quá thường xuyên, trung tính được coi là nhàm chán và an toàn. Nhưng màu sơn trung tính tốt nhất có thể tăng thêm sự sống động và cởi mở cho căn phòng hơn so với các đối tác táo bạo hơn của chúng. Trung tính cũng cho phép bạn thể hiện cá tính của mình thông qua các chi tiết trang trí, điểm nhấn và phụ kiện phòng.

Màu xám đen xứng đáng là màu sơn xám cho nội thất  của một không gian cá tính và năng động. Họ thể hiện ngôi nhà của bạn theo cách tốt nhất và cho phép người mua hình dung trang trí của riêng họ bên trong. Cho dù bạn đang tìm kiếm một màu xám đậm hay màu be nhạt, có rất nhiều màu sắc khác nhau ngoài đó có thể rất khó để chọn một màu phù hợp với phong cách và thiết lập của bạn.

màu xám đen cho nội thất

Trả lời