thi_cong_phong_don_nang_1_0913197234

Thi công phòng đón nắng “Sunroom”-Kiến tạo không gian xanh

Thi công phòng đón nắng “Sunroom”-Kiến tạo không gian xanh

Có thể bạn đã nghe đâu đó đến việc thiết kế, thi công phòng đón nắng – Và liệu đó có phải là giải pháp tuyệt vời cho một không gian thư giãn hiện đại, sống xanh, tự nhiên, một xu hướng thiết kế mới cho không gian sống của gia đình bạn.

Thi công phòng đón nắng là việc thiết kế, bố trí trong một ngôi nhà (thường làm phòng khách hay phòng khánh tiết) hoặc một bên ngôi nhà theo kiểu phòng lồi nơi cho phép con người tận hưởng và thưởng lãm các cảnh quan xung quanh mà lại được che chở trước những điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, gió, phòng này được làm bằng các vật liệu hiện đại như nhựa, kính….. Loại hình phòng này được phổ biến ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Canada, Australia, và New Zealand. Nhưng nếu bạn là một người có cá tính, ưa thích những không gian sống hiện đại thì tại sao không thử với một phòng đón nắng cho riêng mình.

Phương án thi công phòng đón nắng chủ yếu là việc xây dựng bằng gạch, gỗ, thủy tinh hoặc nhựa PVC. Gạch hoặc gỗ cơ sở tạo nên kết cấu cơ bản và có sự hỗ trợ quan trọng cho PVC. Các tấm kính lớn và thường trong suốt và rõ ràng thay vì mờ. Những mái nhà có thể có những tấm kính, nhưng thường được lắp đặt bằng một vật liệu nhựa cho phép đón ánh sáng mặt trời. Một số phòng đón nắng được thiết kế để xem danh lam thắng cảnh, trong khi những người khác được thiết kế để thu thập ánh sáng mặt trời ấm áp và ánh sáng. Một số phòng có bức tường làm bằng thủy tinh (hoặc nhựa), ở các cửa sổ, và mái kính.

thi_cong_phong_don_nang_3

 

Vì sao nên thiết kế, thi công phòng đón nắng? 

Nghiên cứu tiết lộ rằng ánh sáng mặt trời làm tăng serotonin, một chất hóa học trong cơ thể khiến bạn vui vẻ và giữ cho bạn một tâm trạng tốt. Trong những tháng mùa đông, thời tiết lạnh khiến bạn khó dành nhiều thời gian ngoài trời. Sunroom cung cấp một cơ hội để đưa ra ngoài trời trong những tháng này. Nếu bạn đang nghĩ về việc thiết kế một phòng tắm nắng – hoặc bạn có một cái mà bạn không sử dụng – đây là một số mẹo để thi công phòng đón nắng mà bạn thực sự thích.

thi_cong_phong_don_nang_3

Lựa chọn  mục đích sử dụng của phòng đón nắng? 

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, thi công nhà ở đã đồng ý rằng phòng tắm nắng có thể khiến bạn có tâm trạng tốt. Chúng ta có thể khẳng định phòng tắm nắng là một nơi hạnh phúc và ánh sáng tự nhiên là hoàn hảo cho rất nhiều hoạt động khác nhau, từ thiền đến đọc sách đến trồng cây. Hoặc, nó có thể là một nơi để nghe nhạc hoặc ngủ trưa. Trong mọi trường hợp, bạn cần quyết định cách bạn muốn sử dụng phòng trước khi bạn chọn phương án thiết kế cụ thể, decor đến các vật liệu hoàn thiện cho căn phòng.

Đề xuất: Cải tạo căn hộ chung cư và những lời khuyên

Những nguyên tắc thiết kế thi công phòng đón nắng

Nguyên tắc 1: Thi công phòng đón nắng và sự cân bằng.

Điều này không có nghĩa là bạn cần cửa sổ đôi ở mỗi bên của căn phòng, nhưng không gian không nên để tất cả đồ đạc bị đẩy sang một bên.

Nguyên tắc 2: Thi công phòng đón nắng cũng cần nhịp điệu.

Chọn một kết thúc, màu sắc hoặc kết cấu và lặp lại nó trong phòng của bạn. Bạn có thể sử dụng vật liệu tự nhiên như gạch hoặc gỗ cứng trong phòng đón nắng; một mô hình thú vị như xương cá tạo ra nhịp điệu tự nhiên và cảm giác thoải mái trong phòng.

Nguyên tắc 3: Thi công phòng tắm nắng cùng với sự hài hòa

Điều đó có nghĩa là các yếu tố khác nhau làm việc cùng nhau. Cần có sự pha trộn các yếu tố tự nhiên khác nhau, như gỗ và đá, bạn nên lấp đầy căn phòng với nhiều yếu tố khác nhau khiến bạn cảm thấy thoải mái. Hãy tạo ra sunroom của bạn như một không gian cá nhân hóa cho bạn.

Đề xuất: Tư vấn xây dựng nhà ở 

Phương án thi công phòng đón nắng – vật liệu và hoàn thiện

Hoàn thiện tự nhiên mang bạn đến gần với thiên nhiên hơn. Bạn có thể tạo ra các yếu tố cấu trúc mạnh mẽ trong hoàn thiện tự nhiên như tường đá, dây đai sắt và đèn chiếu sáng, và gỗ mở rộng đặc tính của ngôi nhà trong không gian giản dị. Coi căn phòng thực sự là cầu nối giữa bên trong và bên ngoài, với sự thoải mái và an ninh bên trong và sự tươi mát và thư giãn khi ở bên ngoài. Do vậy, sàn gỗ, đá tự nhiên có thể là một trong những giải pháp hợp lý cho việc hoàn thiện căn phòng.

Khi trang bị phòng của bạn, chỗ ngồi phù hợp có thể tạo ra hoặc phá vỡ không gian, Do vậy bạn nên tìm những chiếc ghế có kích thước phù hợp với không gian của bạn và cố gắng đừng lạm dụng nó. Đôi khi đơn giản là cách để đi, một vài chiếc ghế thoải mái có thể thêm vào những điểm nhấn hoàn hảo.Vì mục tiêu là dành nhiều thời gian trong căn phòng này, Bạn nên chọn những vật dụng riêng cho mình để  tạo ra một bầu không khí giống như tĩnh tâm. Nơi bạn chỉ muốn thêm đồng hồ và vài chiếc gối ném, hoặc bạn có thể phiêu lưu và thêm một số tranh treo tường hoặc cây cảnh và hoa.

Cây xanh thực sự là giải pháp thi công phòng đón nắng tuyệt vời, Đó là một sự chuyển tiếp suôn sẻ từ bên ngoài vào bên trong.Lựa chọn cây xanh theo phòng cách khác nhau để phù hợp với bất kì diện mạo nào bạn đang hướng tới. Và cây xanh không chỉ là món đồ nội thất tuyệt vời mà còn làm cho căn phòng đón nắng của bạn thêm sinh động và chan hòa với thiên nhiên.

Về vấn đề chiếu sáng, Đèn có thể thêm ánh sáng vào ban đêm và vào những ngày u ám.  Ánh sáng là một yếu tố khác mà bạn cần xem xét khi thi công phòng đón nắng. Bạn nên quyết định xem bạn muốn đi với đèn trần hay đèn tường hay không Mỗi loại ánh sáng có thể mang lại một sự rung cảm khác nhau cho việc thi công phòng đón nắng của bạn, nhưng may mắn thay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau để lựa chọn và tìm kiếm giao diện phù hợp để khen trang trí của bạn khá dễ dàng.

Như vậy, việc thiết kế và thi công phòng đón nắng có thể tạo ra những không gian thanh lịch và sang trọng hoàn toàn phù hợp với tổng thể nội ngoại thất và phong cách nhà ở mà bạn hướng đến.

Hãy để lại cho Xây dựng Tịnh Anh những ý kiến và mong muốn của bạn về một không gian sống hiện đại nhé.

Liên hệ tư vấn thiết kế, sửa nhà

Đơn vị: Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh

Địa điểm: Số 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0913.197.234 hoặc 0914.767.919

 

Trả lời