Tư vấn xây dựng nhà ở Tịnh ANh

Tư vấn xây dựng nhà ở miễn phí, hữu ích

Tư vấn xây dựng nhà ở miễn phí, hữu ích

Dưới đây là tư vấn xây dựng nhà ở miễn phí, tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí của Xây dựng Tịnh Anh giúp bạn nắm rõ được tổng quát quy trình xây nhà trước khi bạn dồn hết tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để bắt tay vào làm:

Tư vấn xây dựng nhà ở : Tổng quan các bước

Bước 1: Tìm hiểu pháp lý trước khi xây nhà

Bước 2: Xác định ý tưởng thiết kế nhà ở, nhà phố – công năng và nhu cầu sử dụng

Bước 3: Lựa chọn đơn vị tư vấn xây dựng nhà ở, thiết kế nhà, biệt thự uy tín chuyên nghiệp

Bước 4 Lên kế hoạch dự trù và ước tính chi phí xây dựng hợp lý

Bước 5: Biết cách đánh giá chọn thầu và làm rõ hợp đồng

Bước 6: Tìm hiểu về trình tự thi công

Với tư vấn xây dựng nhà ở, nhà phố, Xây dựng Tịnh Anh hi vọng sẽ giúp bạn không còn mơ hồ khi chuẩn bị giai đoạn xây nhà đẹp

Tư vấn xây dựng nhà ở - 0913.197.234

Bước 1: Tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng nhà.

Để nắm rõ quy trình xây nhà, biệt thự, nhà phố bạn cần nắm rõ quy trình xây nhà điều này giúp bạn nắm rõ hơn  bạn cần phải chuẩn bị những gì trong từng giai đoạn thực hiện. Hiện nay vấn đề xây nhà không chỉ còn là tùy theo sở thích mà còn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp lý nhà nước liên quan. Do đó nếu không muốn tránh những rủi ro pháp lý thì bạn cần nắm rõ quy định của pháp luật về xây dựng nhà ở như quy định về cấp phép trong xây dựng nhà, quy định trong khi thi công, xử lý những trường hợp xây nhà sai giấy phép,…

Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức và chưa nắm rõ những quy định, việc cần làm là có thể tìm một đơn vị tư vấn xây dựng nhà ở khu vực nơi bạn cần xây nhà. Để tránh những khoảng thời gian bị gián đoạn làm phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công mà còn dễ gây mâu thuẫn với thợ và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng kết cấu và chất lượng của nhà bạn.

Tư vấn xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự miễn phí từ A – Z

Có những lý do buộc bạn phải lưu ý đến việc tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng thiết kế nhà.

Xem thêm: Cải tạo căn hộ chung cư và những lời khuyên hữu ích

Dưới đây là những kinh nghiệm mà Tịnh Anh chia sẻ mọi người về Quy trình xin cấp phép xây dựng nhà ở theo khoản 1 điều 95 với nhà ở riêng lẻ gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

– Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Bản vẽ thiết kế xây dựng;

– Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Tùy theo yêu cầu và thực tế tại khu vực bạn ở, bản cam kết có thể chủ nhà cam kết đơn phương hoặc có chữ kí của chủ nhà với chủ nhà hàng xóm hoặc công trình liền kề.

Theo điều 1 khoản 8 thông tư số 05/2015/TT – BXD của Bộ Xây Dựng việc thiết kế xây dựng nhà, đối với nhà ở có tổng diện tích nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12m chủ nhà được tự thiết kế và phải phù hợp với quy hoạch xây dựng.

Trước khi tiến hành xây nhà, thiết kế nhà hoặc tìm đơn vị tư vấn xây dựng nhà ở  bạn cần nắm rõ những điều khoản quan trọng để tránh những rắc rối về sau.

Tư vấn xây dựng nhà ở : Quá trình thi công xây dựng được chia làm 3 giai đoạn.

Xây dựng Tịnh Anh sẽ chia sẻ cùng các bạn trong lĩnh vực tư vấn xây dựng nhà ở : quá trình thi công xây dựng được chia làm 3 giai đoạn chính:

1: Chuẩn bị xây dựng

2: Thực hiện xây dựng

3: Hoàn công xây dựng

Xem thêm: Xây dựng cải tạo nhà cửa

Trong đó:

Tư vấn xây dựng nhà ở: giai đoạn Chuẩn bị xây dựng nhà ở:

– Trước khi xây nhà bạn cần phải xem xét các yếu tố liên quan pháp lý: Quyền sở hữu nhà, đất, các yếu tố về quy hoạch lộ giới, chiều cao, số tầng, khoảng lùi,… trước khi thực hiện xin cấp phép và thiết kế kiến trúc nhà ở, biệt thự,..

– Yếu tố ngoại cảnh như: nhà liền kề có vách chung, lối đi, cây xanh, hố ga, thoát nước,…

– Xin cấp giấy phép xây dựng: Sau khi được cấp phép xây, bạn cần thông báo khởi công xây dựng với chính quyền địa phượng (UBND) trước 7 ngày thi công.

– Liên hệ với cơ quan điện lực, cấp nước để di dời đồng hồ điện,đồng hồ nước khi khi khởi công 1 tuần

*Thủ tục pháp lý – giấy phép xây dựng.

A. Bản vẽ liên quan đến pháp lý :

Bản vẽ xin phép xây dựng.

Bản vẽ hoàn công.

B. Bản vẽ Phục vụ thi công :

Bản vẽ kiến trúc.

Bản vẽ kết cấu.

Bản vẽ thiết kế điện, nước .

Tư vấn xây dựng nhà ở: giai đoạn thực hiện xây dựng

– Kiểm tra tính pháp lý của nhà thầu (Có khả năng thiết kế, thi công hay không).

– Chủ đầu tư làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc phục vụ xây dựng.

– Đăng ký tạm trú cho công nhân ở lại công trình (nếu có) để tránh bị gián đoạn thi công bởi những lý do ngoài mong muốn mà có thể tránh.

– Phối hợp với nhà thầu cùng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến sự an toàn, che chắn công trình.

– Phối hợp cùng nhà thầu, thanh tra xây dựng kiểm tra việc thực hiện có đúng giấy phép hay không trong quá trình thi công.

– Nhà thầu chịu trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn lao động. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm mua bảo hiểm công trình (nếu thấy cần thiết).

Xem thêm: 05 bước để thuê nhà thầu xây dựng tốt nhất

Tư vấn xây dựng nhà ở: giai đoạn hoàn công xây dựng

Sau khi hoàn công, xin cấp phép xây dựng thì cấp phép hoàn công là thành quả cuối cùng sau một quá trình vất vả, miệt mài xây dựng:

* Các bước thực hiện cấp phép hoàn công:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).

Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục pháp lý trước, trong và sau khi hoàn thiện xây nhà.

Điều quan trọng trong việc tư vấn xây dựng nhà ở là gì?

Các bạn xây nhà, hoặc sửa nhà không nằm ngoài mục đích mong muốn có một không gian mới hiện đại tiện nghi, sang trọng cho không gian sống của bạn và gia đình, vậy một trong những điểm quan trọng trong việc tư vấn xây dựng nhà ở đó là việc xác định ý tưởng thiết kế nhà, công năng tối ưu và đúng nhu cầu sử dụng.

Đề xuất: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy

– Xác định ý tưởng thiết kế: Những mẫu thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự từ các kiến trúc sư nổi tiếng sẽ là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi xu hướng hiện thời có rất nhiều mẫu thiết kế rất độc đáo ấn tượng được du nhập vào Việt Nam như từ nhã nhặn tinh tế của Nhật Bản, hay xu hướng thiết kế nhà, biệt thự với mái thái, hay sang trọng quý phái với phong cách Pháp, cổ điển, tân cổ điển hay đơn giản nhưng lại sang của phong cách hiện đại.

Có rất nhiều xu hướng thiết kế nhà cho bạn lựa chọn

>> Tham khảo ngay mẫu nhà sơn màu trắng đẹp

– Công năng sử dụng: Đơn giản là bạn cần thiết kế nhà với mục đích kinh doanh hay cho thuê hay nghỉ dưỡng,…

– Xác định nhu cầu của gia đình: Xác định số phòng, vị trí, diện tích, không gian dự trữ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng nấu ăn, phòng thờ, không gian riêng, thư phòng hay phòng giải trí sinh hoạt chung của gia đình,…

– Sau khi thiết kế bạn sẽ phải dự trù chi phí xây dựng cơ bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà bao gồm: Thi công xây dựng phần thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, gạch gốp, nhân công,.. Hiện nay cách tính nhanh nhất là theo m2 xây dựng.

– Tính toán chi phí mua sắm đồ đạc trang trí nhà như: đồ nội thất, tủ bếp, bàn ghế phòng khách, phòng ăn, điều hòa, nóng lạnh, thiết bị phụ kiện,…Lưu ý toàn bộ đồ nội thất trang trí này không liên quan đến chi phí xây dựng nên bạn cần dự trù chi phí trước khi gặp tình trạng sau khi xây nhà xong lại bị thiếu chi phí để trang trị cho những vật liệu trong nhà.

– Hoạch định chi phí danh mục công việc thật kỹ lưỡng để hạn chế phát sinh. Vì hiện nay mọi người đều nghĩ làm nhà là việc của cả đời nên ai cũng muốn cố thêm một chút nên mới xảy ra tình trạng phát sinh phí xây dựng. Cho nên nếu bạn thấy chưa thực sự cần thiết bạn nên bám sát để giảm thiểu chi phí phát sinh sau này.

– Hoạch định danh mục chi phí và danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh sau này.

Tịnh Anh là đơn vị tư vấn xây dựng nhà ở miễn phí, hiệu quả

Xây dựng Tịnh Anh đồng hành cùng bạn trong quá trình thi công xây dựng nhà ở –  Không chỉ giúp bạn ước tính chuẩn xác nhất chi phí đầu tư xây dựng nhà, thiết kế công năng, tính thẩm mỹ cao mà chúng tôi còn đảm bảo 99% sẽ biến mẫu thiết kế nhà 3D thành hiện thực. Bởi Tịnh Anh không chỉ nhận thiết kế nhà trên đồ họa 3D mà chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trên khắp cả nước cho nên sự am hiểu về tính khả thi của mẫu thiết kế so với thực tế được khách hàng đánh giá rất cao thể hiện qua hàng loạt các công trình thi công xây dựng nhà như thi công biệt thự, thi công căn hộ chung cư cao cấp với đa dạng chủng loại vật liệu, đa dạng loại hình kiến trúc và phù hợp với yêu cầu, luôn nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng.

Trình tự thi công xây dựng tiêu chuẩn:

1: Phá dỡ công trình cũ

2: Hút hầm cầu và dọn dẹp mặt bằng, đổ xà bần

3: Tập kết vật liệu.

4: Chuẩn bị kho bãi, lán trại

5: Chuẩn bị điện, nước phục vụ công việc xây dựng.

6: Hàng rào che chắn, phủ bạt.

Thực hiện xây dựng phần thô:

1: Móng: Đào đất, đắp đất, gia công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông.

2: Thân: Gia công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông cột, sàn, dầm, xây tô, cán nền.

3: Mái: Lắp dựng xà gỗ, lọt mái

4: Lắp khung bao cửa

5: Hệ thống đường ống, điện nước, ADSL, TV

Phần hoàn thiện:

1. Bả matit, sơn nước, sơn dầu.

2: Lắp và hoàn thiện cửa gỗ, thép, nhôm

3: Lắp lan can, tay vịn cầu thang, lan can mặt tiền.

4: Đóng trần thạch cao

5: Ốp lát gạch đá trang trí.

6: Ốp đá cầu thang, bàn bếp

7: Lát nền nhà, Wc, sân

8: Lắp thiết bị điện, CB, công tắc, ổ cắm,..

9: Lắp đèn chiếu sáng

10: Lắp thiết bị vệ sinh, bồn nước, máy bơm, máy nước nóng, lắp gương, vòi nước, treo khăn,…

Mách nhỏ cho bạn: Sau khi một giai đoạn thi công sẽ có một đợt nghiệm thu lượng công việc. Với mỗi đợt nghiệm thu sẽ tương ứng với một lần thanh toán. Các đợt thanh toán khi xây nhà gồm:

Đợt 1: Sau khi khởi công.

Đợt 2: Sau khi đổ bê tông móng, đà kiềng.

Đợt 3: Sau khi đổ bê tông lửng.

Đợt 4: Sau khi đổ bê tông lầu 1.

Đợt 5: Sau khi đổ bê tông lầu 2.

Đợt 6: Sau khi đổ bê tông lầu 3….

Đợt 7: Sau khi lợp mái.

Đợt 8: Sau khi xây tô (đạt 80% khối lượng).

Đợt 9: Bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Đợt 10: Sau 3 tháng bàn giao.

Với tư vấn xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự miễn phí từ A – Z, tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh hi vọng sẽ giúp bạn lên được kế hoạch đúng đắn nhất trong từng quá trình, giai đoạn xây nhà. Từ xin cấp phép xây dựng nhà ở, lựa chọn kiến trúc sư và nhà thầu thi công tận tâm nhất vì đó là công việc vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của bao công sức mà bạn hằng mơ ước.