Cải tạo văn phòng làm việc_xaydungtinhanh

Cải tạo văn phòng làm việc và những lưu ý cần biết

Cải tạo văn phòng làm việc – Các công ty, doanh nghiệp đã được xây dựng lâu năm chắc chắn hệ thống văn phòng sẽ có sự xuống dốc theo thời gian. Vì vậy việc cải tạo lại văn phòng, không gian làm việc là rất cần thiết. Việc cho xây dựng lại văn phòng làm việc có thể nói là rất mất thời gian. Vì vậy lựa chọn thi công cải tạo lại văn phòng làm việc là một lựa chọn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí cũng như mang lại một không gian làm việc mới mẻ, hiện đại và vô cùng đẹp mắt.

Hãy cùng Xây Dựng Tịnh Anh đi để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề cải tạo văn phòng làm việc trong bài viết dưới đây nhé!

Cải tạo văn phòng làm việc và những lưu ý cần biết

Vậy cải tạo văn phòng làm việc là gì?

Cải tạo văn phòng làm việc giúp cho không gian mới mẻ và hiện đại còn tăng tính thẩm mỹ cho nơi làm việc, khiến hứng thú và đạt năng suất công việc hơn. Những văn phòng làm việc bị xuống cấp việc cải tạo là một điều vô cùng cần thiết đó là một sự lựa chọn sáng suốt.

Khi nào thì nên cải tạo văn phòng làm việc

Không gian làm việc rất quan trọng giúp cho một người có một tâm trạng tốt trong công việc. Vì vậy nếu không gian làm việc của bạn, xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây. Thì bạn nên cân nhắc đến việc cải tạo lại văn phòng làm việc, cải tạo không gian làm việc để có thể mang lại cho đội ngũ cán bộ nhân viên một tinh thần hứng khởi để làm việc nhé.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh

Nội thất văn phòng làm việc xuống cấp

Một văn phòng làm việc sau một thời gian sử dụng nội thất bị xuống cấp hay là hư hại là một điều chắn chắn sẽ mắc phải. nội thất là những vật dụng thiết yếu và quan trọng trong không gian làm việc, Nếu nội thất có dấu hiệu xuống cấp quá mức hay đối với những nội thất không còn phù hợp, không sử dụng thì chúng ta nên loại bỏ để có thể tối ưu hoá không gian làm việc trở nên rộng rãi hơn Ví dụ như các dấu hiệu sau đây: sàn nhà có dấu hiẹu bị trũng, gạch lót sàn có dấu hiệu nứt nẻ, có vết ố, tường có dấu hiệu sờn màu, bong tróc hay ố vàng, bàn ghế có dấu hiệu bị hỏng hóc hay có thiết kế lỗi thời không phù hợp với không gian. Cần lưu ý kĩ các hệ thống điện nước có còn đảm bảo vấn đề an toàn sử dụng hay không. Khi có những dấu hiệu này. Bạn hãy cân nhắc đến việc cải tạo văn phòng làm việc ngay và luôn nhé.

Muốn thay đổi diện mạo mới cho văn phòng

Sau khoảng thời gian dài hoạt động, các vấn đề về thiết kế và nội thất là những vấn đề cần để tâm. Thiết kế và nội thất theo thời gian sẽ có sự lỗi thời và không phù hợp với hiện tại. Vì vậy hãy tiến hành cải tạo văn phòng làm việc ngay lập tức. Khi thay đổi thiết kế cũng như nội thất cho văn phòng làm việc, sẽ mang lại cho đội ngũ cán bộ, nhân viên một cảm giác mới mẻ hơn, có tinh thần làm việc tốt hơn, hứng khởi hơn.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 2

Không đủ nhu cầu sử dụng

Vậy thế nào là công năng sử dụng không đáp ứng được nhu cầu?. Khi không gian có sự hạn chế, không còn đủ chỗ cho nhận sự mới cùng với diện tích làm việc có sự hạn chế, không thoải mái trong công tác làm việc, hay phòng gặp vấn đề quá tải cùng việc có sự thiếu liên kết giữa các bộ phận nhân sự với nhau. Đây chính là những trở ngại rất lớn trong quá trình làm việc, có thể giảm đi hiệu suất làm việc. Vì vậy khi mắc phải những vấn đề này, bạn cần cân nhắc ngay về việc cải tạo nhà văn phòng. Để có thể đảm bảo công năng cho toàn thể đội ngũ công ty.

Thiết kế không đáp ứng chiến lược của công ty 

Mỗi thời điểm những công ty, doanh nghiệp sẽ có những chiến lược kinh doanh khác nhau, vì vậy khi thiết kế không còn khả năng đáp ứng tốt chiến lược của công ty thì việc tiến hành cải tạo văn phòn làm việc để đáp ứng chiến lược phát triển của công ty là vô cùng cần thiết. Ví dụ như trước đó công ty đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng hiện thời muốn chuyển sang lĩnh vực giáo dục. Hay chuyển sang cho thuê văn phòng, thì việc cải tạo văn phòng cho thuê sẽ đáp ứng tốt hơn chiến lược phát triển mà công ty đang muốn hướng đến để phù hợp với mô hình kinh doanh.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 3

Văn phòng thiếu ánh sáng 

Trong suốt quá trình làm việc, đối với một văn phòng có sự thiếu ánh sáng sẽ tạo nên sự bí bách, ngột ngạt và vô cùng tù túng. Đồng thời sẽ có thể gây ra các vấn đề như ẩm mốc, nhiều bụi tích tụ dễ gây bệnh. Vì vậy yếu tố ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với không gian làm việc và cần cân bằng tốt yếu tố ánh sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Để giải quyết các vấn đề này bạn có thể cân nhắc việc sử dụng rèm cửa, hệ thống quạt thông gió để đón ánh sáng tự nhiên, giúp căn phòng có một không gian rộng rãi, thoải mái và mới mẻ hơn.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 11

Xem thêm: Sửa văn phòng giá rẻ

Giải pháp thi công, cải tạo văn phòng làm việc mang lại lợi ích gì?

Việc tiến hành thi công, cải tạo lại văn phòng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như, cải tạo không giam làm việc cũ trở nên mới mẻ hơn, hiện đại hơn cùng với cơ sở hạ tầng được bố trí một cách hợp lí và khoa học. Tạo nên một môi trường làm việc hiện đại, mới mẻ.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Thay vì xay mới hoàn toàn sẽ mất rất nhiều chi phí để hoàn thiện, thì việc thi công, cải tạo văn phòng làm việc sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí xay dựng vô cùng đáng kể. Như chi phí tiến hành đào móng, chi phí tiến hành thi công dự án, đầu tư các phần như sàn, trần, tiến hành xây mới mặt hàng kinh doanh. Ngoài ra các chủ doanh nghiệp còn có thể tận dụng lại các mẫu nội thất còn phụ hợp để tiết kiệm về khoản đầu tư nội thất.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 4

Khi thực hiện cách thức cải tạo văn phòng làm việc, số tiền mà các doanh nghiệp bỏ ra sẽ được tối ưu đến mức thấp nhất nhưng đồng thời vẫn có một môi trường làm việc mới mẻ, cung cấp không gian làm việc thoải mái, đầy đủ cho đội ngũ cán bộ nhân viên.

Xem ngay: Sửa chữa văn phòng tại Hà Nội

Tối ưu thời gian thi công

Đối với việc tiến hành xây dựng lại hệ thống văn phòng làm việc, thì lựa chọn cách thức cải tạo văn phòng làm việc ngoài việc tiết kiệm được chi phí xây dựng. Văn phòng sau quá trình cải tạo sẽ được cải tạo hoàn toàn mới mẻ, với thiết kế hiện đại, không gian thoải mái. Tạo nên một môi trường làm việc năng động và vô cùng tích cực để đội ngũ công nhân viên có trải nghiệm làm việc tốt hơn.

Những lưu ý cần biết khi cải tạo văn phòng làm việc

Khi cải tạo văn phòng làm việc hãy chú ý những điều sau để hoàn thành văn phòng một cách hoàn hảo nhất:

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Để đảm bảo các tiêu chuẩn trong cải tạo văn phòng như: công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, tính bền vững, tính kinh tế, đảm bảo yếu tố phong thủy.

Thi công sửa chữa nhanh chóng

Sửa chữa nhanh giúp cho văn phòng sửa chữa xong sớm để văn phòng có đi vào hoạt động trở lại một cách sớm nhất tạo nên sự uy tín của công ty.

Nên thuê kiến trúc sư hoặc các công ty chuyên nghiệp

Cung cấp dịch vụ thiết kế, cải tạo văn phòng chất lượng uy tín, chuyên nghiệp. Tránh những đơn vị thi công giá rẻ làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình cũng như có nhiều vấn đề phát sinh không mong muốn trong quá trình thi công.

Chọn phong cách thiết kế

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, mỗi phong cách lại mang tới vẻ đẹp riêng và không gian lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên nên lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với môi trường làm việc của bạn vừa gần gũi lại mang cảm giác thoải mái cho khách hàng và nhân viên.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 5

Xem thêm: Thi công sửa chữa văn phòng

Các hạng mục cải tạo văn phòng làm việc

Cải tạo không gian cho văn phòng làm việc

Công đoạn cải tạo không gian bao gồm các công việc chủ yếu như:

 • Sử dụng vách ngăn cho văn phòng phù hợp

Với những vách ngăn, cách cửa đã đã hỏng hoặc không cần thiết hãy loại bỏ để tiết kiệm diện tích. Thay thế bằng các loại vách ngăn phù hợp như vách ngăn di động, nhôm kính, thạch cao… Những kiểu dáng và mẫu mã này không yêu cầu đặt sát trần giúp giảm chi phí vật liệu và có thể sử dụng trong phòng điều hòa.

 • Sắp xếp khu vực làm việc cho nhân viên

Chỗ ngồi của nhân viên phải là nơi tiện nghi, ở vị trí có thể tiếp cận được với các vật dụng, thiết bị sử dụng chung như máy in… Ngoài ra dựa vào tính chất công việc, bạn nên bố trí các bộ phận có liên quan trong doanh nghiệp gần nhau để thuận tiện trao đổi.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 6

 • Sắp xếp, bố trí nội thất trong văn phòng

Để đảm bảo phát huy tối đa công năng của nội thất như ghế văn phòng, bàn làm việc nhân viên, tủ hồ sơ… doanh nghiệp nên căn cứ vào tính chất công việc của từng phòng ban cũng như cấu trúc của thiết kế. Ngoài ra việc sắp xếp nội thất còn có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy nên hãy lưu ý cẩn thận.

Nâng cấp trần cho văn phòng

Một số giải pháp nâng cấp trần nhà cho văn phòng của bạn trở nên đẹp mắt và tiện nghi như:

 • Sơn lại trần nhà: chọn những tông màu trung tính và phù hợp với tổng thể không gian để đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất
 • Thay đổi chất liệu trần nhà: tham khảo chất liệu bằng gỗ hoặc thạch cao, là những xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay
 • Tích hợp các loại đèn: việc này sẽ giúp dễ dàng cho quá trình bảo trì, sửa chữa cũng như đảm bảo vẻ đẹp cho căn phòng

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 7

Xem ngay: Sửa văn phòng tại Hà Nội

Cải tạo hệ thống rèm và cửa sổ

Hệ thống rèm và cửa sổ cần được đặc biệt lưu ý bởi phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng tự nhiên cũng như những điều kiện chiếu sáng tiêu chuẩn. Hòa Phát Giá Sỉ bật mí cho bạn cách lựa chọn rèm cửa sổ hiệu quả như sau:

 • Về màu sắc

Nên lựa chọn những gam màu trung tính nhẹ nhàng cho rèm cửa để không gian đẹp, tinh tế hơn. Tránh sử dụng rèm màu sắc quá sặc sỡ gây cảm giác ngột ngạt.

 • Về chất liệu

Doanh nghiệp có thể tham khảo một số chất liệu hiện đại, thân thiện khác ngoài rèm vải như: trúc, rèm sáo… tạo vẻ năng động, trẻ trung cho căn phòng.

 • Về hoa văn

Dựa vào phong cách cũng như hình ảnh của thương hiệu để thiết kế hoa văn cho rèm cửa phù hợp. Lưu ý là hoa văn cần có sự đồng nhất với màu của rèm để tạo hiệu quả tốt nhất.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 8

Xem ngay: Sửa chữa cải tạo văn phòng làm việc

Cải tạo sàn nhà cho văn phòng

Cải tạo lại sàn cho văn phòng cần đảm bảo bề mặt sàn phẳng, không gồ ghề để thuận tiện cho việc vệ sinh hàng ngày. Ngoài ra hạn chế thiết kế sàn nhiều hoa văn giảm vẻ sang trọng, hiện đại của căn phòng. Bạn có thể tham khảo các chất liệu như: đá tự nhiên, gạch ceramic… và kết hợp thêm thảm trải sản để tăng vẻ đẹp.

 • Đáp ứng tiêu chí

Bề mặt sàn phẳng, nhẵn, ít hoa văn, dễ lau chùi, thuận tiện cho công tác vệ sinh, bảo dưỡng.

 • Vật liệu thi công sàn

Ưu tiên chọn các loại gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc sàn gỗ, thảm trải sàn nhằm đảm bảo độ bền và thẩm mỹ.

Nâng cấp nội thất cho văn phòng làm việc

Hãy thay thế nội thất cũ hay đã hỏng bằng loại mới hiện đại và tiện nghi để phục vụ cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đừng quên bố trí chúng ở những khu vực hợp lí và thuận tiện để mọi người dễ dàng sử dụng hơn.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 10

Cải tạo phụ kiện trang trí trong văn phòng

Không cần quá nhiều phụ kiện rường rà, chỉ với cây xanh, vài bữa tranh, ảnh phù hợp, những câu nói truyền cảm hứng… Như vậy là đủ để kiến tạo một không gian làm việc vừa hiệu quả mà lại không đơn điệu, nhàm chán.

Tịnh Anh đơn vị sửa chữa văn phòng làm việc uy tín chuyên nghiệp

Xây dựng Tịnh Anh tự hào là nơi xứng đáng để khách hàng trao gửi niềm tin khi tìm đến để thay đổi văn phòng làm việc cũng như thay đổi không gian sống của mình. Với sự chuyên nghiệp, tân tâm cùng với đội ngũ nhân viên từ tư vấn, giám sát đến thi công được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc lâu năm chúng tôi chuyên cải tạo văn phòng làm việc, thi công Sửa nhà , thi công sửa chữa nhà trọn gói, sửa chữa cơi nới nhà.

Cải tạo văn phòng làm việc _xaydungtinhanh 14

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực Xây dựng Tịnh Anh đã, đang và sẽ hoàn thiện phát triển hơn. Qúa trình phát triển của chúng tôi không thể không nhắc đến sự ủng hộ, tin tưởng của khách hàng. Tập thể cán bộ, công nhân của Xây dựng Tịnh Anh xin được gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý khách hàng đã và đang trao gửi niềm tin của mình cho đơn vị xây dựng chúng tôi.

Tịnh Anh đơn vị sửa chữa uy tín chất lượng

Các bước thực hiện cải tạo văn phòng làm việc của Xây Dựng Tịnh Anh

Các quy trình thi công, cải tạo văn phòng làm việc có kế hoạch rõ ràng và chuyên nghiệp từ Xây Dựng Tịnh Anh :

Bước 1: Tiếp nhận đơn hàng, yêu cầu thiết kế, cải tạo lại văn phòng của khách hàng.

Bước 2: Tiến hành khảo sát, tư vấn thiết kế về môi trường làm việc, nội thất cùng bố trí khoa học hợp lý

Bước 3: Tiến hành báo giá và đưa ra thiết kế, kế hoạch cải tạo văn phòng

Bước 4: Tiến hành kí kết hợp đồng về việc cải tạo văn phòng.

Bước 5: Tiến hành triển khai, thực thi công việc tuân theo bản thiết kế đã đề ra.

Bước 6: Khi hoàn thiện đúng với kế hoạch bàn ra ban đầu, tiến hành bàn giao lại công trình hoàn thiện.

Bước 7: Tiến hành việc nghiệm thu và thanh lý, hoàn tất hợp đồng.

Bước 8: Tiến hành làm hồ sơ về vấn đề bảo hành, bảo trì cho công trình.

Trên đây là thông tin đầy đủ nhất về cải tạo văn phòng làm việc của Xây Dựng Tịnh Anh gửi đến quý khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên quý khách hàng có thể hiểu thêm và rõ hơn về cải tạo văn phòng làm việc.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đ/C : Số 296, ngõ 143 – Đường Nguyễn Chính – Phường Thịnh Liệt – Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Email : tinhanhxd@gmail.com – Website : https://xaydungtinhanh.com/

Hotline : 0913.197.234 / 0914.767.919