sửa chữa cơi nới nâng tầng nhà phố

Sửa chữa cơi nới nhà – Chi tiết dịch vụ trọn gói nâng cấp nhà ở tại Hà Nội

Ngôi nhà của bạn được xây dựng từ lâu và theo năm tháng có thể sẽ trở nên xuống cấp, do vậy sẽ không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ thì sự an toàn của chính bạn và người thân sẽ bị đe dọa. Lúc này, việc sửa chữa cơi nới nhà sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống mới khang trang, tiện nghi và an toàn hơn. Cùng tham khảo dịch vụ trọn gói sửa chữa cải tạo nhà từ Xây dựng Tịnh Anh để có thêm những phương án cải tạo tốt nhất cho không gian nhà bạn.

Sửa chữa cơi nới nhà – Chi tiết dịch vụ trọn gói nâng cấp nhà ở tại Hà Nội

Một ngôi nhà có tuổi thọ tối đa khoảng 40-50 năm, tuy nhiên trung bình sau 15-20 năm sử dụng nó sẽ có xu hướng xuống cấp như dột khi có mưa, phai màu sơn, xuất hiện các vết nứt chân chim trên tường. Cũng có thể kiểu dáng của ngôi nhà đã không còn hợp với xu hướng.

Các hình thức cơi nới cải tạo nhà thường gặp như: Sửa chữa nhà xuống cấp, sửa chữa lại nội thất, sửa chữa ngoại thất, nâng cấp, xây dựng thêm tầng, tăng thêm diện tích nhà và sửa chữa lại nhà mới trước khi sử dụng.

Hình 1: Sửa chữa cơi nới nhà – dịch vụ sửa nhà tại Hà Nội

1. Sửa chữa cơi nới nhà là gì?

Sửa chữa cơi nới nhà là hoạt động tu sửa, gia cố những chỗ hỏng hóc hoặc xấu xí của một căn nhà đồng thời mở rộng diện tích, nâng cấp công năng sử dụng của căn nhà đó phục vụ nhu cầu về sinh hoạt, thẩm mỹ… của chủ căn nhà.

Tăng diện tích nhà có 2 phương án để thực hiện là nâng cao và mở rộng. Tùy theo hiện trạng của căn nhà mà có thể có những phương án cải tạo sửa chữa và cơi nới khác nhau. Đối với phương án mở rộng tăng chiều cao cần tính toán đến kết cấu chịu lực phần móng và độ ổn định của nền móng hiện trạng.

Đối với phương án mở rộng tăng diện tích thì điều kiện đầu tiên là phải có phần diện tích trống tương ứng và phải xem xét thật kỹ bố cục của căn nhà trước khi tiến hàng mở rộng. Phương án nâng cao nhằm tăng diện tích như thêm tầng thường gặp và phổ biến ở các nhà mặt phố không có diện tích. Và việc xây thêm tầng sẽ tốn chi phí hơn là cơi nới vì chi phí bỏ ra nhiều hơn từ vật liệu, công cho thợ xây dựng và chi phí xin giấy phép của cơ quan để xây thêm tầng.

>>>Chi tiết: Sửa nhà và khái niệm

2. Sửa chữa cơi nới nhà cho các loại hình nhà ở

2.1 Sửa chữa cơi nới nhà chung cư

Việc sửa chữa nhà chung cư cũ tại Hà Nội hiện nay được rất nhiều người quan tâm bởi sau một thời gian sử dụng hay khi bạn nhận mua lại nhà có những kết cấu trong ngôi nhà không còn phù hợp hay một số hạng mục bị xuống cấp. Chính vì lẽ vậy bạn cần phải tìm đến phương án để cải tạo nhà chung cư càng sớm càng tốt để không gian trở nên tiện nghi và thoáng đãng hơn.

Các hạng mục sửa chữa nhà chung cư được đề cập đến là:

 • Phá bỏ tường, phá bỏ vách ngăn thạch cao
 • Cơi nới diện tích phòng ngủ
 • Thu hẹp hay mở rộng diện tích nhà vệ sinh
 • Thay đổi vị trí cửa
 • Thi công lại hệ thống trần thạch cao
 • Cải tạo lại đường điện nước, hệ thống điều hòa
 • Sơn bả lại căn hộ chung cư
 • Xây trát ốp lát hoàn thiện
 • Thi công sàn gỗ, sửa chữa sàn gỗ
 • Dán tường
 • Thi công cửa kính, cửa nhôm kính
 • Sửa chữa lại khu bếp
 • Thay thế thiết bị vệ sinh
 • Thiết kế và thi công nội thất

Sửa chữa cơi nới và hoàn thiện nội thất nhà chung cư tại Hà nội - xây dựng Tịnh Anh

Hình 2: Hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư tại Hà Nội – Xây dựng Tịnh Anh

>>> Xem chi tiết: Sửa nhà chung cư

2.2 Sửa chữa cơi nới nhà tập thể cũ

Tập thể cũ là một dạng nhà như chung cư ngày nay, nhưng đã được xây dựng từ những năm 60-70 của thế kỷ trước. Tập thể là nhà được phân cho các cán bộ nhà nước, được xây đơn giản, vì ngày xưa chưa quan tâm nhiều tới lợi ích sống, không gian, kiến trúc, nên nhà tập thể được bố trí không khoa học.

Những căn nhà tập thể cũ này đều nằm ở vùng trung tâm đắt đỏ. Tuy nhiên có giá trị của chúng bị suy giảm vì ngoại thất lẫn nội thất cũ kỹ, rêu phong, lạc hậu.Hơn nữa, diện tích của những căn hộ trong nhà tập thể thường khá nhỏ, không đủ công năng phục vụ sinh hoạt hiện nay. Chính vì vậy, sửa chữa cơi nới nhà tập thể cũ chính là giải pháp tốt nhất để tăng giá trị căn nhà và nâng cao chất lượng cuộc sống, mang tới làn gió mới cho căn nhà của bạn.

sửa chữa cơi nới nhà tập thể cũ tại hà nội - xây dựng Tịnh Anh

Hình 3: Sửa chữa cơi nới nhà tập thể là giải pháp tốt nhất để mang lại không gian sống tiện nghi nhất tại các vị trí đắc địa của đô thị

>>>Xem chi tiết: Sửa nhà tập thể

2.3. Sửa chữa cơi nới nhà phố

Nhà mặt phố thường bị giới hạn diện tích xung quanh bởi các hộ dân khác, gần như không có cách để mở cơi nới mở rộng ra xung quanh. Khi sửa chữa cơi nới nhà phố thường sẽ là các giải pháp nâng tầng, hoặc làm thêm gác lửng.

Khi tiến hành xây thêm tầng cho nhà phố cần chú ý đến kết cấu và nền móng căn nhà có đủ đáp ứng không. Và có thể tính đến các phương án sử dụng vật liệu nhẹ để giảm tải trọng bản thân cho căn nhà đạt độ an toàn tốt nhất cho căn nhà và gia chủ.

sửa chữa cơi nới nâng tầng nhà phố

Hình 4: Sửa chữa cơi nới nâng tầng nhà phố để tăng diện tích và không gian sử dụng

>>>Xem chi tiết: Thiết kế cải tạo nhà phố

2.4. Sửa chữa cơi nới nhà hàng

Bạn thuê hoặc mua được một căn nhà có mặt bằng đẹp, bạn đang muốn kiến tạo lại nó để làm một nhà hàng hoặc bản đang sở hữu một nhà hàng và muốn nâng cấp, mở rộng nó. Giải pháp tiết kiệm và phù hợp mà bạn nghĩ đến là sửa chữa cơi nới nhà hàng, giúp bạn có một địa điểm kinh doanh thật sang trọng và cuốn hút nhằm hấp dẫn các thực khách.

Việc sửa chữa nhà hàng được thực hiện cho hai phần công việc đó là: hoàn thiện phần thô bao gồm: trát, ốp, lát, sơn sửa, trần vách thạch cao. Và các hạng mục nội thất như: thiết kế nội thất quầy lễ tân văn phòng, thiết kế nội thất nhà hàng. Cần có những phương án tốt nhất để mang tới một không gian đậm dấu ấn và độc đáo nhất để ghi ấn tượng với khách hàng. Như vật hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn sẽ thuận lợi và suôn sẻ.

sửa chữa cơi nới nhà hàng

Hình 5: Sửa chữa cơi nới nhà hàng để kiến tạo không gian phù hợp và ghi dấu ấn với khách hàng của bạn

>>>Xem chi tiết: Cải tạo nhà hàng

2.5.  Sửa chữa cơi nới nhà xưởng

Cơi nới, cải tạo nhà xưởng thép tiền chế là một nhu cầu khá phổ biến hiện nay. Nó phục vụ cho những nhà xưởng đã đi vào hoạt động và hiện tại không còn đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu sản xuất của chủ đầu tư. Trong đó, chất lượng là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu khi cơi nới mở rộng xưởng

Chất lượng chính là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong những dự án cơi nới, cải tạo nhà xưởng thép. Bởi tất cả các công trình xưởng trước khi đi vào xây dựng đều được thiết kế phù hợp với yêu cầu tại thời điểm đó. Tải trọng và cả kết cấu của xưởng đã được tính toán kỹ lưỡng. Hiện tại bạn muốn cơi nới, mở rộng xưởng thì những tác động này có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đặc biệt là khi giải pháp mà bạn sử dụng không khoa học và tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật cần thiết.

So với việc đầu tư thời gian và nguồn kinh phí lớn cho xây dựng mới, việc cải tạo, cơi nới xưởng là một giải pháp tối ưu chi phí nếu nền tảng móng và kiến trức sườn của nhà xưởng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực.

sửa chữa cơi nới nhà xưởng

Hình 6: Sửa chữa cơi nới nhà xưởng

>>>Xem chi tiết: Thi công nhà xưởng kết cấu thép

2.6. Sửa chữa cơi nới nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là kiểu nhà ở có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ có chiều cao nhỏ hơn 3 tầng hoặc tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1.000 m2. Niên hạn sử dụng của nhà cấp 4 tối đa 30 năm.

Tường bao ngăn giữa các phòng được xây bằng tường gạch. Mái nhà thường được làm bằng ngói hay tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp. Nhiều người vẫn hiểu nhà cấp 4 là nhà tạo lên bằng các vật liệu như tre, gỗ, lợp mái bằng lá hay rơm rạ. Tuy nhiên, ngày nay, vật liệu để hoàn thiện chất lượng nhà cấp 4 là những vật liệu với giá thành thấp nên chi phí cải tạo nhà cấp 4 cũ khá đa dạng, giá thành rẻ, dễ dàng sửa chữa. Vì vậy, nhà cấp 4 thường được những gia đình dù có điều kiện hay chưa có điều kiện kinh tế chọn xây dựng, thi công, thiết kế ban đầu.

Tuy nhiên nhà cấp 4 vẫn là mô hình kiến trúc xuất hiện ở các khu nhà trọ hay nhà cho người thu nhập thấp. Việc sửa chữa cơi nới nhà cấp 4 vẫn là phương án hợp lý cho kiểu nhà này vì giá sửa chữa cơi nới nhà cấp 4 rẻ hơn nhiều so với việc đập đi xây lại.

Hình 7: Sửa chữa cơi nới nhà hàng

>>>Xem chi tiết: Cải tạo nhà cấp 4

3. Những hạng mục cần thực hiện khi sửa chữa cơi nới nhà

3.1.Cơi nới diện tích phòng, ngăn phòng

Có lẽ đây là cách mà rất nhiều hộ dân trong chung cư đã và đang làm. Do nhu cầu sinh hoạt, gia đình thêm thành viên nên cần thêm diện tích và phòng ngủ. Các bạn có thể xây dựng ngăn chia phòng bằng vật liệu từ “vách thạch cao“. Đây là cách tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức mà vẫn có được không gian mà bạn mong muốn

3.2.Thi công trần thạch cao, sửa chữa trần thạch cao

Các căn hộ chung cư thường thiết kế thạch cao đơn giản và thi công theo dây chuyền trong thời gian nhanh nên chất lượng trần thạch cao sau một thời gian sẽ xuống cấp, xập xệ và đôi khi xuất hiện lỗ thủng thạch cao. Nếu có điều kiện bạn nên thiết kế và thi công mẫu trần thạch cao khác lạ giúp căn phòng của bạn trở nên mới mẻ và sang trọng hơn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để họ cung cấp và thi công cho bạn được sản phẩm bền đẹp nhất nhé.

3.3. Sơn lại hệ thống tường, trần nhà

Thay đổi màu sơn sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng và sang trang hơn rất nhiều nhé. Bạn có thể lựa chọn tông màu nhẹ nhàng kết hợp một vài bức tường có màu sắc bắt mắt để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.

sửa nhà trọn gói nhà 4 tầng xây dựng Tịnh Anh 5

3.4. Thi công thay thế sàn gỗ

Sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ ngày nay có rất nhiều mẫu mã màu sắc đa dạng, giúp căn phòng của bạn vừa đẹp, vừa sang trọng mà chi phí lại cũng không quá đắt. Sàn gỗ bạn nên sử dụng cho phòng ngủ là tốt nhất nhé, cũng đừng lựa chọn sản phẩm quá rẻ vì chất lượng sẽ không được bền lâu đâu ạ.

3.5. Thay thế thiết bị nội thất

Sau thời gian sử dụng đồ dùng vật dụng nội thất của bạn đã xuống cấp cũ kỹ, bạn cần làm sạch, sửa chữa lại cho mới nhé, Hoặc nếu có tài chính thì hãy thiết kế ngay nội thất mới cho gia đình mình nhé

Báo giá sửa chung cư mới nhất - thi công lắp đặt nội thất bếp

3.6. Cải tạo lại phòng bếp

Với những căn hộ chung cư mới ngày nay thì họ đã thiết kế sẵn những mẫu tủ bếp bằng các vật liệu gỗ, PVC,PDF…với những màu sắc và kiểu dáng rất hiện đại và trẻ trung. Tuy nhiên những căn hộ chung cư cũ về trước phần bếp không được chú trọng quá nhiều, hệ thống thoát nước kém, chính vì vậy nếu có thể bạn hãy nhanh chóng sửa sang lại căn bếp cho không gian nhà trở nên ấm cúng hơn.

Ngoài ra có nhưng hạng mục sửa chữa cơi nới nhà khác như:

 • Hạng mục xây trát
 • Hạng mục sơn bả
 • Hạng mục cửa
 • Hạng mục điện nước
 • Hạng mục nội thất
 • Hạng mục lắp đặt thiết bị điện

4. Chú ý quan trọng khi thi công sửa chữa cơi nới nhà

Việc sửa chữa cơi nới nhà, mở rộng diện tích sử dụng không phải là điều đơn giản. Đây là hạng mục đòi hỏi kỹ thuật cao và chính xác trong thiết kế cũng như thi công vì nó liên quan trực tiếp đến kết cấu ngôi nhà, ảnh hưởng rất nhiều đến những người cư trú trong ngôi nhà đó.

Phải tiến hành khảo sát hiện trường kỹ càng, nắm rõ kết cấu thiết kế của nhà để đưa ra được phương án thích hợp với mức chi phí thấp nhất. Do đó công việc này đòi hỏi nhà thầu phải có kinh nghiệm, có quy trình làm việc khoa học, hợp lý.

Thường người ta có thể mở rộng không gian sinh hoạt bằng cách thêm gác lửng. Tuy nhiên cũng phải xem xét kỹ lưỡng hiện trạng ngôi nhà mới có thể làm được. Nhà phải có chiều cao nhất định, đồng thời phần móng và cột cũng phải được gia cố thêm.

Phân chia lại các khu vực chức năng, phòng ốc cũng là một phương thức khiến nhà rộng rãi, thoáng đãng hơn. Đa phần những căn nhà tạo cảm giác bí bách đều do các vách ngăn mà ra. Vì thế, có thể phá bỏ bớt những bức tường, dùng độ cao thấp của trần nhà để phân chia không gian.

Ở đây Xây Dựng Tịnh Anh chỉ đưa ra một số lưu ý trong khi sửa chữa cơi nới nhà. Còn thực tế tùy vào cấu trúc, diện tích của ngôi nhà bạn mà khi trực tiếp thi công chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

>>>Tham khảo: Lưu ý khi sửa nhà trọn gói

5. Những lý do thuyết phục bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa cơi nới nhà của Xây Dựng Tịnh Anh

 • Các dịch cụ xây mới, cải tạo, sửa chữa cơi nới nhà của Tịnh Anh đều có giá thuộc phân khúc bình dân, phù hợp với túi tiền của đa số người. Dự toán và báo giá luôn chính xác với chi phí thực tế.
 • Đội ngũ công nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình: Chất lượng + Uy tín = Niềm tin. Đó là công thức làm việc mà Xây Dựng Tịnh Anh luôn thực hiện kể từ khi thành lập đến nay. Tất cả nhân viên gia nhập công ty đều được chúng tôi tuyển chọn rất kỹ càng, phải đủ tâm tài và đức. Làm việc với quý khách sẽ do hai bộ phận trong công ty đảm nhiệm.
 • Chất lượng dịch vụ tốt: Tự hào là đơn vị đi đầu và có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa nhà cửa. Đối với Xây Dựng Tịnh Anh, được làm chút việc góp phần mang đến một không gian sống ý nghĩa cho mọi hộ gia đình là một vinh dự lớn lao. Chỉ cần quý khách hàng đưa ra yêu cầu, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ lập tức đáp ứng và hoàn thành xuất sắc theo đúng yêu cầu và tiến độ thi công được giao. Hãy đến với Xây Dựng Tịnh Anh và cảm nhận được sự tuyệt vời trong dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói của chúng tôi.
 • Tôn trọng cam kết – Bảo hành dài lâu: Xây Dựng Tịnh Anh luôn nói đi đôi với làm, chúng tôi luôn tôn trọng triệt để những lời hứa và cam kết với khách hàng, các dịch vụ mà Tịnh Anh thi công thực hiện đều được bảo hành lâu dài và kịp thời, tránh để gián đoạn sinh hoạt của quý khách. Tất cả những điều đó đều được minh chứng bằng giấy trắng mực đen trên những hợp đồng chi tiết mà chúng tôi và khách hàng đã ký với nhau.

>>>Xem thêm: Hợp đồng sửa nhà trọn gói

6. Đơn vị uy tín-chuyên nghiệp chuyên sửa chữa cơi nới nhà tại Hà Nội

Tên doanh nghiệp đầy đủ: Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh

Hotline0914.767.919 – 0913.197.234 

Email: tinhanhxd@gmail.com

Địa chỉ: Số 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội