sửa nhà phố tại Hà Nội-xaydungtinhanh

Chống thấm nhà – Kỹ thuật thi công sửa chữa và cải tạo nhà ở

Sửa chữa chống thấm nhà – Tường nhà mà đặc biệt là tường phía ngoài thường xuyên bị nước mưa táp vào, để lâu ngày sẽ ăn mòn bề mặt và thấm dột. Chính vì thế, chúng ta không thể lơ là công tác chống thấm tường nhà cho công trình của mình. Vậy sau đây Xây dựng Tịnh Anh xin được giới thiệu một số phương pháp chống thấm cho tường nhà hiệu quả mà chúng tôi đã xử lý cho nhiều công trình chống thấm.

Chống thấm nhà – Những điều cần biết khi sửa chữa chống thấm nhà

Chống thấm nhà là gì? 

Sửa chữa chống thấm nhà là các công tác bao gồm chặn nước hạng mục kết cấu và che phủ các mặt khác nhau của công trình bằng vật liệu chống thấm để ngăn nước xâm nhập. Chống thấm rất quan trọng vì nó giúp giữ cho ngôi nhà của bạn đẹp cũng như bảo vệ ngôi nhà tốt hơn.

Nó giúp giảm độ ẩm bên trong ngôi nhà và do đó bảo vệ mọi thứ bên trong ngôi nhà của bạn khỏi bị hư hại do độ ẩm hoặc tiếp xúc với nước.

Thi công chống thấm với chống ẩm nhà đồng thời, chống thấm chặn không cho nước và hơi ẩm xâm nhập vào tòa nhà, trong khi chống ẩm cung cấp cho kết cấu công trình một rào cản chống lại hơi nước do thay đổi nhiệt độ.

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 1

Chống thấm nhà

Công việc; sửa chữa chống thấm nhà (nhà mới xây và nhà cũ) là rất cần thiết, để khắc phục hậu quả của hiện tượng thấm dột gây ra. Bao gồm :

 • Công trình đáng có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng : các vết bong tróc, nứt của bê tông. Là dấu hiệu cảnh báo công trình nhà bạn đang xuống cấp và ẩn chứa các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khó lường.
 • Làm mất tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình: Vết rạn nứt bê tông, vết ố vàng thậm chí là rêu mốc sẽ khiến công trình mất đi tính mỹ quan.
 • Nguy cơ tiềm ẩn việc cháy nổ : Những ổ điện hay thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, tuy nhiên khi bị ngấm nước lâu ngày sẽ dẫn đến hư hỏng, làm giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt…
 • Môi trường ẩm mốc sẽ gây hại đến sức khỏe : Môi trường ẩm ướt lâu ngày là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Khi hít phải sẽ dẫn đến các bệnh về hô hấp như: viêm mũi, viêm xoang, nấm da…

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 2

Xem thêm: Sơn sửa nhà trọn gói

Chống thấm nhà

Những ưu điểm của sửa chữa chống thấm nhà trong các dự án sửa nhà trọn gói  là chúng ta có nhiều lựa chọn khác nhau về vật liệu, giải pháp, nhiều phương án thi công. Hệ thống chống thấm nội thất hoặc ngoại thất khi xây dựng mới hay các phương án chống thấm sửa chữa xử lý cục bộ nơi bị thấm ẩm có những ưu điểm như:

 • Chống thấm nhà ngăn chặn việc sửa chữa ngập nước tốn kém chi phí.
 • Chống thấm tạo ra môi trường lành mạnh hơn cho cư dân cư ngụ, ngăn nấm rêu mốc phát triển trên bề mặt ẩm ướt.
 • Chống thấm tầng hầm giúp giảm chi phí vận hành hệ thống cơ điện
 • Bảo vệ sàn nhà không nứt, rò rỉ do ảnh hưởng bởi áp lực của nước ngầm bên dưới
 • Tăng giá trị tài sản nhà của bạn, công trình được bảo vệ tổng thể đảm bảo không nấm mốc, hư hỏng kết cấu, xuống cấp.
 • Nhiều công trình tại Việt nam, khí hậu nhiệt đới gió mùa có vấn đề về độ ẩm ướt. Chống thấm sẽ tăng cường sự an toàn, giảm các vấn đề về độ ẩm.
 • Giúp ngăn ngừa hư hỏng cấu trúc nhà, nước thấm qua phần móng gây ra các vết nứt dẫn đến hiện tượng vênh tường. Chống thấm bên trong và bên ngoài ngôi nhà giúp bảo vệ cấu trúc kiến trúc.

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 7

Xem thêm: Thi công chống thấm mái

Ưu điểm nổi bật nhất của sửa chữa chống thấm nhà là nó làm tăng giá trị công trình, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, một trong những tác hại lớn nhất đến giá trị tài sản. Chống thấm/ẩm ngăn hơi nước xâm nhập vào nội thất do đó các đồ đạc nội thất bằng gỗ, kim loại giữ được nguyên vẹn giá trị sử dụng, làm tăng giá trị công trình.

Các vị trí quan trọng nên chống thấm nhà

Quy trình chống thấm tường ngoài trời cho nhà mới xây

Việc thi công chống thấm tường nhà ngoài trời phức tạp hơn – nguy hiểm hơn cho các đơn vị thi công.

Dùng dụng cụ doa làm sạch bề mặt

Để loại bỏ sần sùi, sạch cát mịn, trên tường ( Bước này có thể có hoặc không) .Tường phải đảm bảo khô, để các vật liệu chống thấm bám dính tốt.

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 5

Phun lớp lót chống thấm nhà

Sau khi hoàn tất việc tạo bề mặt chắc khỏe. Trước khi vào làm chống thấm tường nhà ngoài trời nào đó. Bạn nên phủ một lớp lót để tăng khả năng liên kết giữa lớp tường và vật liệu chống thấm. Dù phương pháp chống thấm có là gì đi nữa.

Thi công chống thấm nhà mới xây

Ngoại trừ bạn phải rất cẩn thận trong khi thi công. Vấn đề an toàn khi treo các dụng cụ để đứng làm chống thấm. Các đồ dùng phải được buộc dây an toàn tránh rơi đổ ra. Thì cách thức thi công chống thấm tường nhà ngoài trời cho tường cũ không khác gì tường ngoài của nhà mới xây.

Có rất nhiều phương pháp để thi công cho lúc này. Bạn có thể lựa chọn:

 • Chống thấm tường bằng dung dịch phun gốc silicat, gốc bitum…
 • Trát lại bề mặt bằng vữa chống thấm chuyên dụng nếu tường nhà đã quá xuống cấp.
 • Sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng để tạo lớp ngăn nước hữu hiệu cho tường ngoài trời.

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 8

Xem thêm: Sửa điện nước tại nhà

Sửa chữa chống thấm nhà cũ

Tường nhà cũ, có rất nhiều điểm cần xử lý nấm mốc. Trát vá lại tường… Trong khi đó lại phải treo mình trên không trung để làm. Nếu không có Công ty sửa nhà chuyên nghiệp sẽ kém chất lượng – an toàn. Công việc trước tiên là phải tái tạo lại lớp bề mặt sạch sẽ và bằng phẳng. Sau đó mới tạo được lớp chống thấm chính cho tường.

Trình tự công việc như sau:

1/ Vệ sinh – tái tạo lại lớp bề mặt tường ngoài của nhà cũ

Do quá trình sử dụng nhiều năm là nơi trực tiếp chịu ảnh hưởng của thời tiết. Mặt tường ngoài của các nhà cũ không tránh khỏi việc bong tróc sơn. Bị một vài vết nứt hay vết lõm do nở vật liệu… Cũng có thể do tác động ngoại cảnh tạo ra việc xứt mẻ tường.

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 9

Khi đó để làm được chống thấm tường nhà ngoài trời cho nơi này. Buộc các đội thợ phải tái tạo lại bề mặt bằng cách:

 • Loại bỏ hoàn toàn những lớp sơn – ve cũ bị bong. Các mảng vữa liên kết yếu. Sử dụng chổi sắt, bay cạo hay máy đánh bề mặt có ráp sắt để quét sạch lớp này đi.
 • Trám vá lại các điểm tường bị nứt rãnh bằng các loại như keo silicon. Hoặc thanh thủy trương hay những vật liệu phù hợp với độ rộng của vết nứt.
 • Trát lại những điểm tường bung nở nhiều. Tạo mặt phẳng tốt nhất cho việc thi công chống thấm. Và cũng tái tạo lại mặt thẩm mỹ cho tường nhà, tránh bị đọng nước.

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 12

2/ Phun lớp lót chống thấm

Bạn nên phủ một lớp lót để tăng khả năng liên kết giữa lớp tường cũ và vật liệu chống thấm. Dù phương pháp chống thấm có là gì đi nữa.

3/ Thi công lớp chống thấm tường nhà ngoài trời cho nhà cũ

Có rất nhiều phương pháp để thi công cho lúc này. Bạn có thể lựa chọn:

 • Chống thấm bằng dung dịch phun gốc silicat, gốc bitum…
 • Trát lại bề mặt bằng vữa chống thấm chuyên dụng nếu tường nhà đã quá xuống cấp
 • Sử dụng sơn chuyên dụng để tạo lớp ngăn nước hữu hiệu cho tường ngoài trời…

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh

Xem ngay: Công ty sửa nhà trọn gói

Những điều cần biết khi chống thấm nhà

Chống thấm nhà – Chọn lớp lót phù hợp

Hầu hết các màng chống thấm đều có lớp sơn lót cụ thể được sản xuất để sử dụng với chúng. Trong một số trường hợp nhất định, cần sử dụng sơn lót thay thế như epoxy, và bạn nên tham khảo bảng thông tin sản phẩm hoặc các chuyên gia chống thấm của mình nếu nghi ngờ.

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 11

Biện pháp sửa chữa chống thấm nhà với ban công lát gạch

Một lựa chọn là áp dụng chất trám khe có khả năng thẩm thấu rõ ràng như Sealtight từ các Sản phẩm Chống thấm Khoa học lên gạch và vữa. Chất trám này sẽ thấm vào vữa (và gạch nếu chúng xốp), làm cho khu vực này bị thấm nước. Cần lưu ý rằng bất kỳ vữa hoặc gạch bị nứt nào đều phải được sửa chữa hoặc thay thế trước khi tiến hành
Ngoài ra, bạn có thể thử Màng Chống Thấm Trong Suốt từ Màng Khắc Phục, cho phép bạn tạo một lớp màng chống thấm hoàn toàn trong suốt trên khu vực lát gạch của bạn!

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 14

Xem thêm các biện pháp kỹ thuật thi công khác tại: Thi công sửa chữa nhà trọn gói

Chống thấm nhà – Bao nhiêu lớp màng chống thấm là đủ

Hầu hết các màng gốc nước yêu cầu tỷ lệ cuối cùng khoảng 1,5L trên mỗi mét vuông. Bạn cần phải sơn hai lớp sơn chống thấm cho bề mặt công trình (Lớp sơn thứ hai được sơn sau khi lớp sơn thứ nhất khô), tùy thuộc vào các loại sơn chống thấm khác nhau có thể cần phải phủ thêm lớp sơn nữa để đạt được hiệu quả chống thấm.

Để đảm bảo ứng dụng màng chống thấm hiệu quả, hãy tham khảo bảng thông tin sản phẩm liên quan để xác định tỷ lệ phủ thích hợp. Điều bắt buộc là phải tuân thủ tỷ lệ ứng dụng đề xuất tối thiểu, vì nếu không, bảo hành của nhà sản xuất sẽ vô hiệu.

Sửa chữa chống thấm nhà _xaydungtinhanh 10

Tịnh Anh đơn vị uy tín sửa nhà, đơn vị chống thấm nhà, sơn nhà uy tín

Xây dựng Tịnh Anh tự hào là nơi xứng đáng để khách hàng trao gửi niềm tin khi tìm đến để thay đổi ngôi nhà cũng như thay đổi không gian sống của mình. Với sự chuyên nghiệp, tân tâm cùng với đội ngũ nhân viên từ tư vấn, giám sát đến thi công được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc lâu năm chúng tôi chuyên thi công sửa nhà , thi công sửa chữa nhà trọn góisửa chữa cơi nới nhà

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực Xây dựng Tịnh Anh đã, đang và sẽ hoàn thiện phát triển hơn. Qúa trình phát triển của chúng tôi không thể không nhắc đến sự ủng hộ, tin tưởng của khách hàng. Tập thể cán bộ, công nhân của Xây dựng Tịnh Anh xin được gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý khách hàng đã và đang trao gửi niềm tin của mình cho đơn vị xây dựng chúng tôi.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đ/C : Số 296, ngõ 143 – Đường Nguyễn Chính – Phường Thịnh Liệt – Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Email : tinhanhxd@gmail.com – Website : https://xaydungtinhanh.com/

Hotline : 0913.197.234 / 0914.767.919