mặt bằng tầng 1 sửa chữa nhà tập thể cũ - xaydungtinahnh

Đề xuất các giải pháp sửa chữa nhà tập thể kiến tạo không gian hoàn hảo

Nhà tập thể cũ trước đây thường được nhà nước cấp cho cán bộ công chức ở được xây dựng đơn giản vì hồi đó đất nước còn nghèo, chưa mấy ai quan tâm đến lợi ích đến những thứ như không gian sống, bài trí nội thất khoa học, các phong cách kiến trúc. Gọi là xây cho có chỗ ở và sinh hoạt hằng ngày. Nhà tập thể cũ cũng là một dạng như chung cư hiện nay, các căn tập thể cũ đều nằm ở trung tâm, vị trí đẹp và đắt tiền. Vậy nên việc sửa chữa nhà tập thể cũ chỉ như là vẽ rồng thêm mắt, làm cho nó tồn tại đúng theo những gì mà nó xứng đáng.

>>Tham khảo: Sửa nhà tập thể cũ

Đề xuất các giải pháp sửa chữa nhà tập thể kiến tạo không gian hoàn hảo

cải tạo nhà tập thể cũ ảnh 1

Hình 1: Những khu nhà tập thể cũ có bề ngoài chắp vá lộn xộn tuy nhiên chúng lại rất có giá trị về mặt vị trí do đều nằm ở vùng trung tâm Hà Nội. Cải tạo nhà tập thể cũ thành mới chỉ là vẽ rồng thêm mắt mà thôi.

 

Khi có ý định cải tạo nhà tập thể của mình, quý khách nên tham khảo trước ý kiến của các kỹ sư, kiến trúc sư uy tín và kinh nghiệm như Xây Dựng Tịnh Anh chúng tôi, phía chúng tôi sẽ đưa ra cực nhiều giải pháp cho quý khách, không chỉ là sửa chữa lại không gian cũ kỹ mà còn có thể mở rộng diện tích, tối ưu diện tích sử dụng sao cho hợp lý, những xu hướng kiến trúc mới đẹp và ngân sách hợp lý cho bạn lựa chọn.

>> Tham khảo: Thi công sửa nhà

1. Một số phương án sửa chữa nhà tập thể cũ của Xây Dựng Tịnh Anh

  • Gia cố lại tường và trần, cạo vữa và trát lại, sửa chữa chống thấm nhà.
  • Nếu diện tích căn hộ nhỏ, có thể đập bỏ những tường ngăn gây chiếm diện tích thay vào đó là vách ngăn thông minh.
  • Thiết kế nội thất thông minh từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.
  • Ốp lát lại nền, tường, thay thế nội thất nhà vệ sinh.
  • Làm lại hệ thống cửa sổ và cửa ra vào cho hợp lý, tăng lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà.
  • Thiết kế hợp phong thủy gia chủ, tạo không khí tự nhiên trong lành kết hợp với bố trí cây cảnh đêm lại không gian sống xanh lành mạnh.

Xây Dựng Tịnh Anh cam kết mang đến cho quý vị một căn hộ mới mẻ đáng sống với chi phí vô cùng hợp lý. Với việc cải tạo nhà tập thể cũ chúng tôi có đủ chuyên gia và thợ lành nghề, thực hiện sửa nhà trọn gói ở Hà Nội.

Xây Dựng Tịnh Anh luôn có những bản vẽ 2D lẫn 3D, cùng bàn bạc với quý khách để thống nhất hương án cải tạo nhà tập thể tốt nhất.

2.sửa chữa nhà tập thể cũ - hiện trạng trước và sau sửa chữa nhà tập thể - xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh: Góc không gian hiện trạng căn nhà tập thể trước khi cải tạo

1.sửa chữa nhà tập thể cũ - xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh: Hiện trạng ngoại thất nhà tập thể trước khi cải tạo

bản vẽ mặt bằng cải tạo sửa chữa nhà tập thể cũ - xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh: Bản vẽ mặt bằng cải tạo và phương án sửa chữa nhà tập thể cũ 

2. Những hạng mục cần thi công khi sửa chữa nhà tập thể

Cải tạo nhà tập thể cũ cũng như cải tạo căn hộ chung cư cũ hiện nay có điểm giống về mục đích cải tạo cũng như bố trí tu sửa các hạng mục thi công.

Điểm khác nhau là so với chung cư, các căn nhà tập thể đều cũ hơn rất nhiều nên cần phải thay thế vật liệu nhiều hơn khi muốn việc cải tạo nhà tập thể cũ thành mới diễn ra thành công.

2.1 Sửa chữa nhà tập thể: Hạng mục phòng khách

Sáng sủa, rộng rãi, tiện nghi, lộng lẫy là những tính từ mà một phòng khách sang trọng cần có. Với việc chọn sofa cho phòng khách, chọn màu sơn sáng cho tường, sử dụng trần thạch cao với đèn âm trần nhiều thang màu hoặc đèn chùm đều toát lên phong cách kiến trúc tây phương cho sảnh tiếp khách của bạn.

đơn vị thi công sửa chữa nhà tập thể cũ đẹp như mới - xây dựng Tịnh Anh

Hình 2: Với những căn nhà trong khi tập thể có diện tích hẹp thì bố trí phòng khách cùng nội thất đơn giản với gam màu tươi sáng là rất hợp lý

2.2 Sửa chữa nhà tập thể: Hạng mục phòng bếp

Nhà tập thể trước đây thường có sự ngăn cách giữa bếp và phòng khách thông qua một bức tường. Điều đó khiến không gian trở nên ngột ngạt, chật chội, bí bách. Với kiến trúc hiện đại, những bức tường ngăn cách các phòng trong căn hộ ở khu tập thể không còn quá quan trọng.

mặt bằng tầng 1 sửa chữa nhà tập thể cũ - xaydungtinahnh

Hình ảnh: Phòng khách và khu nấu nướng hiện nay thường được tích hợp chung trong một căn phòng

Phòng khách và khu nấu nướng hiện nay thường được tích hợp chung trong một căn phòng để mở rộng không gian sử dụng, nội thất nhà bếp cũng trở thành nội thất phòng khách.

6. công trình sửa chữa nhà tập thể tại hà nội

Hình 3: Phòng khách và phòng bếp hợp thể sau khi cải tạo nhà tập thể cũ giúp mở rộng không gian

2.3 Sửa chữa nhà tập thể: Hạng mục phòng vệ sinh

Với hạng mục nhà vệ sinh thì nguyên tắc mà gần như tất cả các đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp đưa ra là thay thế toàn bộ nội thất bên trong từ gạch ốp, bàn cầu lavabo, hệ thống ống nước và đường điện bóng đèn.

Khi cải tạo nhà tập thể cũ khu vực phòng vệ sinh nên thi công sửa chữa chống thấm nhà thật kỹ để không ảnh hưởng đến nhà phía dưới nếu bạn ở tầng trên.

3.sửa chữa nhà tập thể cũ - nhà vệ sinh - xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh: Nhà vệ sinh mới sau khi cải tạo nhà tập thể cũ

3.sửa chữa nhà tập thể cũ đẹp như mới- cải tạo phòng tắm - xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh: Nhà vệ sinh mới sau khi cải tạo nhà tập thể cũ

2.4 Sửa chữa nhà tập thể: Hạng mục phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, tùy theo số lượng người trong nhà có thể bố trí thêm.

Phòng ngủ đối với nhà tập thể vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là nơi làm việc và cũng là góc trời riêng của mỗi người. Khi cải tạo phòng ngủ cần đảm bảo đáp ứng 3 tiêu chí trên.

Nên để màu sơn và màu đồ nội thất dễ chịu, nhẹ nhàng, ánh sáng cũng nên dịu mát không úa chói lọi khiến bạn có cảm giác thư thái dễ đi vào giấc ngủ ngon

3.sửa chữa nhà tập thể cũ đẹp như mới - xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh: Đối với phòng ngủ, tùy theo số lượng người trong nhà có thể bố trí thêm.

 2.5 Sửa chữa nhà tập thể: Hạng mục điện nước

Trong quá trình thi công cải tạo nhà tập thể cũ, không thể bỏ qua yếu tố điện nước, đây là những nhu yếu phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi người.

Dây điện ngày xưa thường đi trong máng điện bên ngoài rất mất thẩm mỹ hoặc có đi âm tường thì không được bảo vệ bởi ống gel hay ruột gà cộng với tường vôi dễ ẩm lâu ngày lớp vỏ dây điện mủn ra vừa không an toàn vừa gây trục trặc cho hệ thống điện. Khi cải tạo nhà tập thể cần phải thay mới toàn bộ, luồn dây điện trong ống để bảo vệ và chôn âm tường.

Đối với hệ thống nước khi cải tạo nhà tập thể cũ cũng phải thay lại toàn bộ bằng hệ thống ống nước mới vì những ống nước cũ sau bao nhiêu năm đã hoen gỉ tích cặn gây rò rỉ và tắc nghẽn.

2.6 Sửa chữa nhà tập thể: Hạng mục xây dựng thêm

2.6.1 Sửa chữa nhà tập thể: xây thêm gác lửng

Do nhiều yếu tố khách quan như nhà có đông người hoặc có quá nhiều đồ đạc muốn lưu giữ thì có thể xây dựng thêm gác lửng. Gác lửng có thể sử dụng để ngủ hoặc chứa đồ, cầu thang để lên gác lửng cũng cần thiết kế một cách nhỏ gọn, thanh điệu gỗ, sắt hoặc kính chứ không nên bề thế hầm hố qúa gây mất cân đối.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Mẫu cầu thang đẹp của Xây Dựng Tịnh Anh.

2.6.2 Sửa chữa nhà tập thể: cơi nới ban công

Các gia đình có mong muốn tận hưởng không khí bên ngoài, thoát khỏi sự bí bách trong nhà, hòa mình với thiên nhiên có thể cơi nới thêm ban công khi cải tạo nhà tập thể.

Nhà tập thể có ban công trước đây quá nhỏ hoặc chưa có ban công thì có thể cơi nới thêm để tăng diện tích sử dụng.

Ban công cơi nới thêm sau khi cải tạo nhà tập thể cũ được dùng làm nơi ngắm cảnh, nơi sinh hoạt chung phơi quần áo hay chỗ cho trẻ nhỏ vui chơi.

Tuy nhiên việc cơi nới ban công có thể ảnh hưởng đến các hộ đã xây dựng trước đây trong khu tập thể đó nên cần có kế hoạch cụ thể trước khi tiến hành cơi nới ban công.

2.6.3 Sửa chữa nhà tập thể: Cơi nới thêm phòng ngủ

Như đã nêu ở phía trên, việc cơi nới phòng ngủ khi cải tạo nhà tập thể có thể tiến hành bằng cách xây thêm gác lửng hoặc lấy bớt diện tích của các phòng khác để xây phòng ngủ.

Tuy nhiên cần lưu ý khi cải tạo nhà tránh làm ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà khiến nhà tập thể giảm khả năng chịu lực và nhanh xuống cấp hơn.

7.đơn vị thi công sửa chữa nhà tập thể cũ đẹp như mới - xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh: Phòng đọc và nghỉ ngơi được bố trí khoa học và hợp lý

nhà tập thể cũ sửa chữa đẹp sau cải tạo xaydungtinhanh

Hinh ảnh: Không gian đẹp và thư giãn mang tới cảm hứng tuyệt vời cho cuộc sống

3. Sửa chữa nhà tập thể cũ: Đơn vị uy tín chuyên nghiệp

Để tạo tác nên những tuyệt phẩm giữa lòng Hà Nội thì phải cần đến những đôi bàn tay khéo léo. Xây Dựng Tịnh Anh là một đơn vị có tiếng trong giới xây dựng, chuyên thi công xây mới, sửa chữa, cải tạo nhà tập thể, chung cư, biệt thự, nhà dân, văn phòng, nhà xưởng,…

Với mỗi hạng mục thi công chúng tôi đều nhận lại được hải hồi rất tích cực từ phía khách hàng.

Sửa chữa và cải tạo nhà tập thể chưa bao giờ là việc đơn giản. Tất cả mọi yếu tố đều phải được xem xét và lên kế hoạch cẩn thận từ vệ sinh công trình, tiếng ồn,… đều phải được đảm bảo để tránh làm phiền tới cư dân và hàng xóm xung quanh.

Chính vì lẽ đó, quý khách cũng nên thận trọng, trang bị cho mình hiểu biết để tìm ra đúng nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp mà mình cần.

>>Tham khảo: Cách tìm đơn vị xây dựng chuyên nghiệp

Qúy khách nếu có nhu cầu cải tạo nhà tập thể cũ hoặc sửa chữa xây mới bất cứ hạng mục công trình nào vui lòng liên hệ với Xây Dựng Tịnh Anh bằng cách:

Hotline: 0913.197.234 -0906.070.786

Email: tinhanhxd@gmail.com

Địa chỉ: Số 246/143 đường Nguyễn Chính-phường Tân Mai-Hoàng Mai-Hà Nội

Chúc các bạn có một ngôi nhà hoàn hảo mà mình mơ ước!

XEM THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT CỦA XÂY DỰNG TỊNH ANH