Chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà

Chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà 2019 mới nhất

Chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà

Dân gian ta từng nói: Nhà sạch thì mát. Bạn đang có nhu cầu  sửa nhà, hãy nghiên cứu kinh nghiệm sửa nhà dưới đây để tìm ra giải pháp cho ngôi nhà của bạn.

sua- nha - tinh-anh-5

 1. Bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm sửa nhà khi nào?

 • Tìm hiểu kinh nghiệm sửa nhà khi nhận thấy sự xuống cấp của ngôi nhà

Dân gian ta từng nói: Nhà sạch thì mát. Vì sao vậy ? Nhà là không gian sống của gia đình bạn, phòng khách là nơi bạn tiếp đón họ hàng, bạn bè. Phòng ăn là nơi gia đình bạn quây quần cùng nhau với những câu chuyện kể của ngày. Và phòng ngủ là nơi bạn lấy lại sức lao động sau một ngày tất bật.

Vào một ngày đẹp trời, ngôi nhà của bạn bỗng bong tróc từng mảng tường, nước mưa thấm dột qua làm cho ngôi nhà bỗng trở nên ẩm mốc, hôi hám, mất thẩm mỹ thì đương nhiên bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.

 • Tìm hiểu kinh nghiệm sửa nhà khi có sự thay đổi về nhu cầu ở

Tùy theo từng nhu cầu số lượng của mỗi gia đình, mà việc phân chia phòng ốc cũng phải thay đổi cho phù hợp. Nhân khẩu tăng lên như việc sinh con, cưới hỏi, chăm sóc người già, thuê người ở…. làm cho diện tích sử dụng của ngôi nhà cần tăng lên, Bạn có thể sẽ phải nghĩ đến các phương án sửa nhà: nâng tầng, chia phòng.

 • Tìm hiểu kinh nghiệm sửa nhà khi chịu Các yếu tố khách quan khác tác động

Các yếu tố khách quan khác cũng có thể làm cho bạn nảy ra ý tưởng sửa nhà cho ngôi nhà của mình: Ví dụ như việc ngôi nhà bạn bị đập phá, giải thể một phần do việc quy hoạch đường xá,… hoặc đơn giản là bạn muốn thay áo cho chính ngôi nhà của mình theo hướng hiện đại hơn, bắt mắt và tiện nghi hơn.

 2. Tổng quan về kiến thức, kinh nghiệm sửa nhà 

Ngôi nhà là sản phẩm của một quá trình từ khâu lên ý tưởng đến khảo sát, thiết kế, thi công. Nó hội tụ tất cả ý đồ và tinh hoa của người thiết kế,  có thể được trình bày ra giấy bằng các bản vẽ,hoặc sự chỉ đạo thi công trực tiếp tại hiện trường. Nếu có bản vẽ thi công sẵn, thì bạn không cần quan tâm đến công việc tại bước 2 này, còn nếu không?

Wow, Sau khi đọc kỹ bài viết và nắm trong tay kinh nghiệm sửa nhà tuyệt kỹ này, bạn sẽ bắt tay vào việc dựng lại hiện trạng  ngôi nhà của chính mình với kích thước ( dài, rộng, cao… của từng phòng) đừng quên ghi chú những khiếm khuyết ( vị trí của những mảng tường bong lở, hoặc gầm trần bị thấm dột bên dưới nhà vệ sinh, ban công sắt đã hoen rỉ , Cầu thang lát đá đã mòn ố…)

Những số liệu đó là cơ sở để bạn tìm đến chúng tôi với mong muốn sửa lại ngôi nhà khang trang, hiện đại.

 3. Kinh nghiệm sửa nhà mang tính quyết định: Dựng lại hiện trạng ngôi nhà, đừng quên ghi chú những khiếm khuyết.

Liệt kê tất cả các công việc và tạm tính khối lượng cần làm theo ý hiểu của bạn và theo kinh nghiệm sửa nhà mà chúng tôi chia sẻ, càng chi tiết càng tốt và  phù hợp với nhu cầu cải tạo nhà của gia đình bạn.

Dựa trên kinh nghiệm sửa nhà trên thực tế, việc cải tạo có thể là những công việc như sau:

 • Tháo dỡ phần khối lượng cũ ( đục bỏ nền gạch, tháo dỡ trần thạch cao, trần nhựa, trần gỗ…, tháo dỡ mái tôn, đục bỏ sàn bê tông cũ..)
 • Công tác xây tường, ốp lát ( Sẽ phát sinh khối lượng, trong trường hợp bạn muốn nâng tầng hoặc phân chia lại công năng diện tích các phòng, ốp lát làm mới khu vực bếp, nhà vệ sinh, ban công, lô gia, Ốp chân tường … lát gạch các phòng trong nhà ) .
 • Công tác chống thấm : Hiện tượng thấm dột là hiện tượng thường thấy và là một trong những dấu hiệu xuống cấp đầu tiên, việc khắc phục triệt để cần có kỹ thuật phù hợp với nguyên nhân gây thấm.

Bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm sửa nhà cụ thể cho từng công tác: về cách thức thực hiện, đặc tính kỹ thuật cho sẽ được chi tiết trong các link sau:

 • Công tác sơn nhà : Chính là lớp áo cho ngôi nhà của bạn, cần phải ấn định khối lượng sơn, biện pháp sơn ( sơn không bả ma tít, sơn có bả matit), màu sắc và chủng loại sơn ( rất đa dạng trên thị trường).
 • Công tác thi công cải tạo hệ thống điện nước: Bạn có thể đánh giá được các thiết bị và tình trạng sử dụng hiện tại như: đèn, bóng, các thiết bị vệ sinh. Hoặc đôi khi chỉ cần nêu định hướng: sửa chữa điện nước những khu vực phòng nào).
 • Công tác thay mới hệ thống cửa sắt, cửa nhôm, sơn sửa lan can cầu thang, ban công lô gia: nếu ngôi nhà là một chủ thể thì bạn hãy công nhận với tôi rằng: những cánh cửa kia chính là đôi mắt của ngôi nhà. Bạn sẽ chào đón ban mai bằng việc mở cửa sổ mỗi ngày . Sẽ thật tuyệt nếu cánh cửa ấy không hoen rỉ và sáng bóng đúng chứ? Hãy thống kê đo đếm số lượng ( có thể theo M2) nó sẽ có ích trong khâu tiếp tính toán chi phí mà theo tôi là vô cùng quan trọng sau đây

  4. Kinh nghiệm sửa nhà : Tính kỹ lưỡng chi phí sửa nhà

Một trong những kinh nghiệm sừa nhà xương máu đó  là đừng làm cháy kế hoạch của bạn chỉ vì vấn đề chi phí. Chi phí sửa nhà được lập trên hai yếu tố: Khối lượng và đơn giá . Phần khối lượng bạn đã tính toán sơ bộ ở bước trên. Phần đơn giá về cơ bản là đơn giá trên thị trường cho phần công việc sửa chữa cụ thể. Nhưng sẽ thật khó để tính toán đơn giá tổng hợp khi bạn không phải là dân trong ngành. Hãy để chúng tôi giúp bạn bằng việc tham khảo báo giá đơn giá tổng hợp được xây dựng phù hợp với thời điểm hiện tại, kết hợp với việc nghiên cứu bài viết về kinh nghiệm sửa nhà của chúng tôi để  tính toán ra chi phí hợp lý nhất với nhu cầu và kinh tế của gia đình bạn

Có thể bạn muốn xem: Sửa nhà tại Tam TrinhSửa nhà tại Phố HuếSửa nhà tại Định CôngSửa nhà tại Linh ĐàmSửa nhà tại Tân MaiSửa nhà phố cổ Hà NộiThi công nội thất chung cư Ecocity

Sau khi lập khái toán sửa nhà, cân đối với ngân sách của bạn, có thể bạn vẫn còn rất lăn tăn về việc tối ưu chi phí, Nhưng đừng lo lắng. Hãy kiên nhẫn và thực hiện bước tiếp theo

5. Kinh nghiệm sửa nhà : Lập kế hoạch thời gian thi công

 • Thời gian sửa nhà: Tùy theo hiện trạng mà việc sưa chữa có thể diễn ra trong thời gian nhanh hoặc lâu, bạn cần lưu ý để bố trí chỗ ăn ở sinh hoạt cho gia đình mình, vì việc tập kết vật tư vật liệu, phá dỡ tường vách.. ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả gia đình.
 • Chuẩn bị chi phí: Đương nhiên rồi, yếu tố này quyết định một phần sản phẩm ngôi nhà hoàn thành sau sửa của bạn.
 • Chuẩn bị nhân lực: Đồng nghĩa với việc bạn cần tìm kiếm một đơn vị sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp, cùng cán bộ kỹ thuât, kiến trúc sư, kỹ sư giỏi, Đội ngũ công nhân lành nghề, thật thà. Đừng quên tìm kiếm một người  có thể thay mình giám sát các công việc trên, có thể là anh, chị, bạn bè có chuyên môn về kiến trúc và xây dựng (nếu bạn không thể trực tiếp giám sát).
 • Làm việc trực tiếp với đơn vị sửa chữa để thống nhất phương án sửa chữa, làm hợp đồng , thống nhất chủng loại vật liệu và kiến trúc, kết cấu.

6. Kinh nghiệm sửa nhà : Ấn định thời gian thi công thật phù hợp

Việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa là một trong những công việc quan trọng, bạn nên lưu ý đến việc chọn thời gian cho phù hợp với sinh hoạt của gia đình và các điều kiện khách quan như mưa bão ( có thể làm gián đoạn việc thi công, kéo dài tiến độ). Nếu cẩn thận, nên xem ngày giờ tốt để đem lại cát vượng tài lộc cho cả gia đình.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm sửa nhà  xương máu mà chúng tôi đã đúc rút được trong quá trình thi công  tại Hà Nội cho rất nhiều gia chủ. Rất hữu ích  đúng không ạ.

Thay vì thực hiện tuần tự các bước trên, bạn có thể thực hiện rút gọn các bước và cách nhanh nhất là liên hệ với Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kinh nghiệm sửa nhà  từ A đến Z, với cả dịch vụ đa dạng từ khâu thiết kế đến thi công trọn gói.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH 

DỊCH VỤ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, ĐỘI NGŨ THỢ THẬT THÀ

Hotline: 0913.197.234