Sửa nhà đẹp hợp phong thủy Tịnh Anh

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy

1.Tổng quan về vấn đề sửa nhà đẹp hợp phong thủy

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm khi có ý định thiết kế sửa chữa nhà ở, hoặc thiết kế thi công xây dựng nhà. Tuy nhiên, sửa nhà đẹp hợp phong thủy là một mảng kiến thức vô cùng rộng, liên quan nhiều đến kiến thức phong thủy, âm dương ngũ hành cộng thêm với kiến thức thiết kế thi công nhà ở. Có thể nói đó là sự kết hợp hài hòa của “Đông Tây kim cổ”.

Bài viết này không có tham vọng khám phá sâu vào những vấn đề định lượng và bản chất của phong thuỷ mà chỉ xin được đưa ra những kiến giải riêng về vấn đề này qua sự so sánh những quan niệm trong ứng dụng của phong thuỷ với kiến trúc hiện đại.

Mời các bạn xem video:

 

Có thể bạn muốn xem: Sửa nhà đẹp khó hay dễ

Có thể bạn muốn xem: Sửa nhà

 

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy 4

 Hình ảnh 1: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy có thể mang lại sự ấm ấp, tài lộc và thịnh vượng

 2. Sửa nhà đẹp hợp phong thủy và các khái niệm

Phong thủy là một bộ môn khoa học giúp chúng ta cách bố trí, bài trí không gian nội thất ngoại thất cho mọi mặt bằng sao cho tạo ra được môi trường sống khỏe mạnh, trong lành hòa hợp với thiên nhiên.

Kiến trúc nhà ở cũng là một bộ môn khoa học với mục đích tạo ra môi môi trường sống thỏa mãn các điều kiện kỹ thuật nhằm thỏa mãn môi trường sống của con người.

Chính vì vậy, thiết kế phong thủy và thiết kế kiến trúc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Câu chuyện sửa nhà đẹp hợp phong thủy cũng là việc kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố trên.

3. Sửa nhà đẹp hợp phong thủy , các vị trí cần lưu ý

Trong dân gian truyền nhau bằng những thành ngữ như: “Chọn đất mà ở” (trạch địa nhi cư), “Gần nước hướng về mặt trời” (cận thuỷ hướng dương) cho thấy các quan niệm chọn đất có phương pháp đã phổ biến rộng rãi trong tư tưởng mọi người. Điều này chỉ ra rằng: Đã có một hệ thống tư tưởng định hướng cho dân cư cổ đại trong việc chọn địa bàn sinh sống khi thời kì quần cư bắt đầu. Dấu vết này cũng có thể nhận thấy trong Kinh Thi là tập hợp ca dao tục ngữ cổ. Nhưng trên thực tế, do rất nhiều nguyên nhân: Chủ yếu là vấn đề tài chính mà đôi khi chúng ta không có nhiều  lựa chọn cho một mảnh đất tròn trịa vuông vắn với khí đất, hướng chính tốt như mong đợi. Không phải vì thế mà chúng ta chấp nhận những điều không tốt đến với cuộc sống của gia đình mình chỉ vì lý do phong thủy không tốt, đúng không?   Điều này hoàn toàn có thể thay đổi nếu chúng ta quan tâm đến các bố trí phòng ở, phân chia công năng, thiết kế hình khối, màu sắc, phương vị đúng, chuẩn, có thể khắc chế lại những điều không tốt như trên. Vậy việc sửa nhà đẹp hợp phong thủy có khó không?

Chúng ta đã biết các vị trí trong một ngôi nhà có ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên sinh sống tại đó. Sửa chữa nhà đẹp hợp phong thủy nghĩa là các vị trí ấy phải phù hợp về mọi mặt Theo cách tính của Bát quái đồ, Phương Đông học nói chung và phong thủy học nói riêng, Năm vị trí này được coi là quan trọng, bản chất chính là biểu hiện của 5 yếu tố cơ bản trong đời sống, mệnh trạch mà các nhân tố đang sinh sống sẽ chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố này. Xin được phép cắt nghĩa sơ bộ:

  1. Vị trí Tài khí: là một thuật ngữ hán việt, biểu thị thành quả thu nhập ( giá trị vật chất)
  2. Vị trí Chiêu tài: là vị trí tài khí, làm thế nào để cùng 1 lao động như nhau nhưng thu được thành quả tích cực hơn
  3. Vị trí Đào hoa: Toàn bộ cấu trúc của hạnh phúc lứa đôi, quan hệ tình cảm, quan hệ giữa người với người
  4. Vị trí Văn xương tinh: Học hành, tích lũy tri thức
  5. Vị trí Dịch mã: Sự dịch chuyển, rộng hơn nghĩa như vậy, muốn phát triển thì phai nắm được dịch mã ở đâu để phát động và thay đổi

Việc xác định các vị trí này cần tính toán cụ thể theo La Bàn, kinh  nghiệm uyên bác của các chuyên gia. Ví dụ như cách xác định vị trí tài khí:  chúng ta hoàn toàn không cần phải tính toán theo tuổi chủ nhà, mà cần xác định theo La Bàn thật chuẩn các vị trí Cửa chính của ngôi nhà nằm ở đâu? Là nơi xuất nạp khí, Hay nói cách khác Là đối lưu giữa thế giới trong và ngoài, là cột mốc xác định tất cả các vị trí trọng yếu. Cửa chính được mở ở giữa thì hai vị trí góc sẽ là vị trí chiêu tài. Nếu vị trí bên tay trái thì chéo góc là vị trí chiêu tài. Nếu các bạn đang có ý định sửa chữa nhà cửa thì cửa chính giữa là lựa chọn phù hợp ( vì sẽ có hai vị trí chiêu tài nằm ở góc). Đó là một trong những ví dụ cho việc sửa nhà đẹp hợp phong thủy.

Ngoài ra, sự vận hành trơn tru của dây chuyền công năng tạo nên sự hợp lý của một công trình kiến trúc, cũng chính là sự vận động của dòng khí trong Phong thuỷ.

Quan niệm của phong thuỷ cho rằng: khi dòng khí vận động không có sự hỗn loạn. Tức là sự bố trí hợp lý dây chuyền sản xuất, hoặc cấu trúc bên trong ngôi nhà không bị chồng chéo, phức tạp thì công trình đó sẽ ổn định lâu dài. Hay nói cách khác một công trình không hợp lý về mặt công năng, không chóng thì chầy sẽ phải cải tạo lại. Quan niệm của Phong thuỷ cho rằng: khi các dòng khí chuyển dịch hỗn loạn thì tác động không tốt đối với chủ thể công trình. Nếu cá nhân chủ thể công trình có nhận thức được điều này sẽ tự khắc điều chỉnh lại (tức là cải tạo sửa chữa), nếu không thì chính sự bất thường này sẽ tạo bất lợi tới chủ nhân công trình đó. Nếu là cơ sở sản xuất kinh doanh thì sẽ thua thiệt, phá sản và rồi dễ bị các cá nhân khác thâu tóm dẫn đến sự thay đổi công trình.

Trong quá trình thi công xây dựng cải tạo sửa chữa nhà ở, Xây dựng Tịnh Anh đã gặp những trường hợp, Thiết kế của ngôi nhà hoàn toàn đẹp về vấn đề kiến trúc, nhưng vấn đề không đẹp là do bản thiết kế ấy là thiết kế gia chủ đã “mượn” của một gia chủ khác. Và rồi đã đập đi xây lại, đã sửa chữa cải tạo rất nhiều lần nhưng vẫn không hoàn toàn ưng ý một cách mỹ mãn. Vậy nên những gia chủ đã quan tâm đến vấn đề này ngay từ đầu thì nên để ý và có sự chuẩn bị trước, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa cho các giai đoạn về sau.

Cụ thể và chi tiết sẽ được ứng dụng cho từng trường hợp cụ thể, cũng giống như việc đáp ứng từng nhu cầu xây dựng sửa chữa nhà cụ thể về diện tích, mặt bằng … hay nhu cầu của gia chủ.

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy 2

Hình ảnh 2: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy bằng nghệ thuật treo tường

4. Sửa nhà đẹp hợp phong thủy : Phong thủy các phòng

Trong quá trình xem xét đo đạc, vị trí đặt cửa là vấn đề quan trọng, cần hợp lý về phong thủy, màu sắc ngoài nhà cần phù hợp với thiên khí, vận khí, đại vận mà chúng ta đang sống chứ không phụ thuộc vào tuổi của trạch chủ, càng không phụ thuộc và hướng của ngôi nhà.

Sau đây là một số những lưu ý cho vị trí của các phòng và vấn đề phong thủy:

Không gian ngoài nhà: Gia chủ và các kiến trúc sư, các kỹ sư thiết kế nên tạo ra một khoảng không gian nhỏ ( khoảng không gian này có thể ở trước hiên nhà hoặc là những không gian tạo ra bởi giếng trời, Khoảng không gian này có ý nghĩa lớn trong việc thanh lọc những trường khí xấu được tạo ra do việc sát mặt đường của những khu nhà phố hiện nay tại Hà Nội và nhưng khu thành phố lớn có mật độ xây dựng cao.

Tầng 1 của gia chủ nếu là nơi kết hợp với ở và kinh doanh. Vị trí đặt ban thần tài chú ý không nên để những nơi gần nhà vệ sinh, hoặc thẳng bên dưới nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi bất tiết minh, chứa nhiều uế khí, Nơi thờ tự là khu vực tiết minh, hương hỏa, là nơi phát ra trường khí tốt cho cả ngôi nhà, cần sắp xếp bố trí nơi sạch sẽ., có địa khí là trường cát khí. Màu sắc nội thất cần tạo nhiều cát khí bằng việc sử dụng gam màu sắc tươi sáng, kết hợp với hệ thống cửa sổ lấy sáng, lưu chuyển không khí tốt.

Trong ngôi nhà ở gia đình, tuỳ cách xem, phương pháp riêng của từng thầy phong thuỷ, cùng với yêu cầu của chủ nhà (cả phạm vi và mức độ đối với công trình), nhưng có thể thấy “mẫu số chung” thường liên quan tới phong thuỷ. Đó cũng là cơ sở cho việc nhằm tận dụng và phát huy lợi thế, ưu điểm; cũng như hạn chế, khắc phục, triệt tiêu những yếu tố bất lợi, gây hại:

– Các không gian, bộ phận kiến trúc.

– Hướng đất, nhà: đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của phong thuỷ và luôn là câu hỏi đầu tiên của chủ nhân đối với thầy phong thuỷ. Hướng tốt hay xấu, hướng hợp hay không hợp (mệnh, tuổi chủ nhân) nhiều khi quyết định tới giải pháp xây dựng, sửa chữa nhà ở . Thực tế, Có rất nhiều trường hợp chủ nhà quyết định không xây nữa, đơn giản chỉ vì cuộc đất không hợp hướng (nhà phố thì không thể xoay được). Nhưng rõ ràng việc khắc chế lại những điểm bất lợi là hoàn toàn trong khả năng, vấn đề là mức độ khó hay dễ, đó cũng là điều chúng ta cần phân tích trước khi đưa ra ý định sửa nhà đẹp hợp phong thủy cho gia đình mình.

– Cổng, cửa: cổng và cửa chính là những nơi quan trọng, là bộ mặt của công trình, là lối ra vào thường xuyên, liên quan đến sinh hoạt và tất nhiên là những nơi cần xem xét. Hệ thống cửa (cửa đi, cửa sổ) còn được coi là nơi dẫn khí trong công trình. ( Như ví dụ ở mục trên về việc xác định vị trí tài khí và vị trí chiêu tài).

– Bể ngầm: trong công trình nhà ở gia đình, bình thường và tối thiểu là có một bể ngầm chứa nước sạch và một bể phốt chứa chất thải. Bể nước sạch được coi là yếu tố dẫn tài lộc vào (nước cấp), bể phốt là nơi chứa và xả thải chất bẩn, các yếu tố bất lợi ra khỏi nhà.

Cầu thang: Về cấu trúc không gian, cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà. Ở mặt khác, cầu thang được coi là hình tượng thanh long, lại là một yếu tố quan trọng trong bố cục phong thuỷ theo dịch học. Cầu thang không chỉ có ý nghĩa trong kiến trúc như một phương án giao thông theo phương đứng, mà cầu thang còn có yếu tố quyết định trong việc đối lưu không khí tạo ra những trường khí tốt , Một số mô hinh cầu thang vừa thẩm mỹ vừa tốt cho phong thủy: như kiểu cầu thang trục giữa, xoắn không chiếu nghỉ, cát khí được xoắn theo hình ốc tăng dần…Sửa nhà đẹp hợp phong thủy 12

Hình ảnh 3: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy- Cầu thang ” thanh long của ngôi nhà

– Bếp: nằm trong “chuỗi hệ thống” môn – táo – chủ. Không gian bếp và vị trí, hướng bếp nấu rất có ý nghĩa trong sinh hoạt gia đình và cả tín ngưỡng. Bếp là nơi chứa yếu tố “hoả” của ngũ hành.

 

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy 6

Hình ảnh 4: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy phòng ăn tươi sáng

– Phòng ngủ và phòng làm việc: là những không gian được mọi người cho là liên quan tới sức khoẻ, hạnh phúc gia đình, sự thuận lợi trong công việc, làm ăn; thành đạt trong học tập, công danh sự nghiệp của người sử dụng.

– Phòng thờ, bàn thờ: đây là không gian truyền thống gắn liền với văn hoá, phong tục, tín ngưỡng. Có thể có rất nhiều không gian mà chủ nhà không quan tâm tới vấn đề phong thuỷ nhưng phòng thờ, bàn thờ nhất thiết phải được xem xét thật kỹ.

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy 9

Hình ảnh 6: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – sự kết hợp phòng thờ và phòng khách trong không gian kiến trúc hiện đại

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy 10

Hình ảnh 7: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – phòng thờ yên tĩnh trên tầng tum nhà phố

Vậy Sửa nhà đẹp hợp phong thủy là khi Không gian chung của toàn nhà hợp phong thủy và các phòng hoạt động đúng công năng, đặt ở vị trí phù hợp : Tài khí, Chiêu tài, Văn xương tinh, đào hoa, Dịch mã ( như đã nói ở trên).

5. Sửa nhà đẹp hợp phong thủy: Quy trình và triển khai

Rõ ràng cần có một quy trình cụ thể để chúng ta tiến gần và nhanh nhất đến mục tiêu  Sửa chữa nhà đẹp hợp phong thủy cho mọi không gian sống.

Chuyên gia phong thủy tư vấn về phúc họa, hàm số may mắn của công trình mình thiết kế phong thủy. Kiến trúc sư và các kỹ sư xây dựng lại chịu trách nhiệm về tính tiện nghi, cho độ bền vững, tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Với những gia chủ trong quá trình thi công sửa nhà đẹp hợp phong thủy cần có trình tự hợp lý, Nếu đã quan tâm đến phong thủy thì cần đề cập và xử lý trước khi tiến hành thiết kế kiến trúc và kết cấu. Bởi vì khi thiết kế kiến trúc trước nghĩa là sáng tạo nên không gian sống hoàn chỉnh về cách vận hành, chỉ một thay đổi nhỏ về bố cục, hướng trạch… thì phá vỡ toàn bộ cấu trúc không gian của ngôi nhà. Sẽ phải làm lại nhiều công đoạn. gia chủ sẽ rất băn khoăn và lo lắng với công trình của mình.

 

Sau đó sẽ làm việc giữa chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư để tạo nên những hướng mở cho phương án thiết kế, lựa chọn phương án sửa nhà đẹp hợp phong thủy tối ưu nhất  về vấn đề kiến trúc, phong thủy, và chi phí.

Ví dụ: Cầu thang có thể để ở vị trí A, vị trí B. Bếp có thể xoay hướng A, hướng B…Về các khoảng rộng, độ cao thông thủy, tính toán về cửa,…Đó là sự kết hợp hài hòa, đi đến một mục đích chung là đảm bảo mang lại cho gia chủ những lợi ích về phúc khí của phong thủy và cũng đảm bảo tính thẩm mỹ, tính chân thiện mỹ của lĩnh vực thiết kế kiến trúc. Đặt lợi ích của gia chủ lên làm lợi ích hàng đầu, Gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với sản phẩm của mình.

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy 3

Hình ảnh 9: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Bể cá được ứng dụng trong phong thủy nhà ở

6. Sửa nhà đẹp hợp phong thủy cùng Tịnh Anh

Trên đây là một số kiến thức rất nhỏ trong kho tàng kiến thức phong thủy nhà ở để Xây dựng Tịnh Anh cùng các bạn tìm hiểu về lĩnh vực trên. Điều mà xây dựng Tịnh Anh có thể làm cho bạn trong lĩnh vực Sửa nhà đẹp hợp phong thủy đó là:

Với đội ngũ kiến trúc sư đồng thời là những chuyên gia phong thủy trong lĩnh vực nhà ở. Xây dựng Tịnh Anh vận dụng thêm mả mô hình cộng tác cùng các chuyên gia phong thủy nhiều năm kinh nghiệm, có tâm và có tầm, nhằm mục đích đem đến cho Các bạn sự tư vấn phù hợp nhất với dự án cải tạo sửa chữa nhà ở.

Đề xuất xem thêm: Sửa nhà hợp phong thủy – Sửa nhà tại Định Công

Đề xuất xem thêm: Sửa nhà hợp phong thủy – Sửa nhà tại Phố Huế

Đề xuất xem thêm: Sửa nhà hợp phong thủy – Sửa nhà tại Tam Trinh

Đề xuất xem thêm: Sửa nhà hợp phong thủy – Sửa nhà tại Tân Mai

Xây dựng Tịnh Anh triển khai các phần công việc: Xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà 

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa cảnh quan ngoài nhà

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa phòng khách

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa phòng ăn

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa phòng ngủ

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa phòng thờ

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Thiết kế nội thất.

Xây dựng Tịnh Anh triển khai tại nhiều địa điểm

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Tại Định

Và phần công việc sửa nhà hợp phong thủy trọn gói. Các bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà của Tịnh Anh.

Hãy liên hệ với Xây dựng Tịnh Anh  theo Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH 

DỊCH VỤ SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, ĐỘI NGŨ THỢ THẬT THÀ

Hotline: 0913.197.234

Địa chỉ trụ sở chính: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.