Sửa nhà và khái niệm thường gặp – Liên hệ sửa nhà 0913.197.234

Sửa nhà và khái niệm thường gặp – Liên hệ sửa nhà 0913.197.234

Khi chuẩn bị sửa chữa, cải tạo nhà cửa, bạn luôn mong muốn kết quả tốt đẹp và thuận lợi nhất nhưng có thể bạn vẫn loay hoay, Còn rất nhiều những điều chưa hiểu về sửa nhà và khái niệm những thuật ngữ chuyên dùng cho công việc này, ảnh hưởng đến việc ra quyết định về lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như ngân sách và chi phí của dự án sửa nhà của gia đình mình.

Trong bài viết này, Xây dựng Tịnh Anh sẽ đề cập đến sửa nhà và khái niệm  của những thuật ngữ dùng trong xây dựng cải tạo nhà ở một cách gắn gọn và dễ hiểu. Để tránh phạm phải những sai lầm cơ bản, bạn hãy dành 10 phút để tìm hiểu nhé.

Sửa nhà và khái niệm vẽ tay

Sửa nhà và khái niệm bản vẽ kỹ thuật

Bản vẽ kỹ thuật do kiến trúc sư hoặc kỹ sư của đơn vị thiết kế, đơn vị sửa nhà trọn gói cung cấp được phân loại theo nhiều hình thức

Tùy theo đối tượng mà phân loại bản vẽ thành nhiều loại khác nhau: bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu.

Theo giai đoạn thi công thì phân thành: bản vẽ thiết kế, bản vẽ thi công, bản vẽ hoàn công.

Bản vẽ dùng thể hiện chi tiết về mặt bằng, mặt đứng, quy cách và chủng loại vật liệu, bố trí nội thất,…

Sửa nhà và khái niệm dự toán sửa nhà

Dự toán sửa nhà việc dự tính các số liệu liên quan đến công việc sửa nhà, cần đưa ra các con số dự báo trước để có kế hoạch chuẩn bị thông qua việc tính toán tổng thể các hạng mục. Cơ sở tính toán dựa trên các tiêu chuẩn và số liệu thực tế từ trước, làm căn cứ để đưa ra con số dự tính hợp lý nhất. Người làm dự toán thường sẽ lập thành bảng tính cụ thể, trong đó thể thiện số lượng, giá trị, thời gian hoàn thành các hạng mục công việc.

Vấn đề hiểu rõ sửa nhà và khái niệm dự toán, bạn có thể phân biệt được dự toán với báo giá. Nếu báo giá là hạch toán ra tổng giá trị cho từng công việc một cách đơn giản, còn dự toán là đi chi tiết cho cả phần khối lượng và diễn giải đơn giá cụ thể, tường minh.

Tham khảo: báo giá cải tạo sửa chữa nhà

Sửa nhà và khái niệm giấy phép xây dựng

Theo quy định tại khoản 2, điều 89 luật xây dựng năm 2014, những “công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình” thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng”.

Những trường hợp cải tạo cải tạo kết cấu nhà cũ có ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực đều sẽ phải có giấy phép được cấp bởi đơn vị có thẩm quyền. Các bạn có thể đến UBND cấp huyện để được hướng dẫn, nhận mẫu đơn và chuẩn bị các thủ tục đầy đủ theo yêu cầu. Bao gồm:

– Đơn xin cấp phép cải tạo sửa chữa (theo mẫu).

– Gấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình (02 bộ).

Sửa nhà và khái niệm phá dỡ kết cấu

Đây thường là công việc đầu tiên của việc sửa chữa cải tạo nhà, đó là việc loại bỏ các vật dụng cũ, vật liệu, tấm phủ tường hoặc tường trong nhà. Đây là bước đầu tiên của việc tu sửa, mở ra và dọn sạch không gian cho việc cải tạo và nâng cấp.

Sửa nhà và khái niệm tổng thầu thi công

Tổng thầu thi công là đơn vị thi công sửa nhà kí hợp đồng trực tiếp với chủ nhà để thực hiện phần công việc mà chủ nhà mong muốn, Là đơn vị đại diện và chiu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng, tiến độ của công trình sửa nhà. Cần phân biệt khái niệm tổng thầu với khái niệm nhà thầu phụ  ( là nhà thầu thực hiện một phần công việc do Tổng thầu khoán lại ).

Sửa nhà và khái niệm HVAC

HVAC Một thuật ngữ viết tắt để sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí. Một nhà thầu HVAC xử lý các hệ thống này để đảm bảo ngôi nhà được sưởi ấm, làm mát và thông gió đúng cách.

Sửa nhà và khái niệm hạng mục cơ khí

Các hạng mục cơ khí bao gồm các hạng mục liên quan đến sắt, nhôm, kính, inoc ví dụ: lan can cầu thang, cầu thang thép trong nhà hoặc ngoài nhà, thi công cửa các loại, khung sắt mái tôn,…. một phần tạo nên thẩm mỹ của ngôi nhà, tạo sự cứng cáp cho ngôi nhà của bạn

Sửa nhà và khái niệm nâng tầng

Sửa nhà nâng tầng có thể là nhu cầu của nhiều gia đình, nâng tầng là sự phát triển về độ cao cho ngôi nhà, mở rộng diện tích sinh hoạt cho gia đình bạn, nhưng nó không đơn giản như bạn nghĩ, Cần nghiên cứu rất cẩn thận vì liên quan đên kết cấu. Bạn có thể sử dụng một dịch vụ cuar đơn vị thiếu chuyên nghiệp và lãnh đủ hậu quả như: một ngôi nhà rời rạc về thẩm mỹ, hoặc lún nứt đổ gãy tường cho tải trọng phân bố không hợp lý. Hãy là người lựa chọn dịch vụ thông minh nhé.

Sửa nhà và khái niệm bảo hành

Bảo hành nghĩa là thực hiện việc đảm bảo cho sản phẩm dịch vụ của mình hoạt động ổn định và đúng tiêu chí trong khoảng thời gian yêu cầu. Việc bảo hành hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận của chủ nhà và đơn vị sửa nhà. Hãy loại bỏ ngay đơn vị sửa nhà nào từ chối bảo hành, bởi đó là dấu hiệu của sự thiếu trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Phỏng vấn tìm đơn vị xây dựng chuyên nghiệp

Trên đây, Xây dựng Tịnh Anh đã nêu ra một số thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực thi công Xây dựng nhà chuyên nghiệp, sửa nhà đẹp.

Các bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức kinh nghiệm của Tịnh Anh trong lĩnh vực sửa nhà tại đây: https://xaydungtinhanh.com/tin-tuc/

Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh để sử dụng dịch vụ sửa nhà đẹp uy tín chuyên nghiệp, tận tâm của chúng tôi .

Hotline: 0913.197.234 -0906.070.786

Email: tinhanhxd@gmail.com