Thi công chống thấm mái, sân thượng nhanh chóng

Thi công chống thấm mái, sân thượng nhanh chóng

Bạn đang có ý định  xây mới một căn nhà , hoặc sửa nhà. Mẫu nhà có sân thượng lớn nhưng chưa có giải pháp thi công chống thấm mái, sân thượng đủ để bạn yên tâm.

Bạn đang ở trong một ngôi nhà có sân thượng, căn phòng bên dưới sân thượng này nóng bức suốt cả ngày do nhiệt từ trên hắt xuống. Lại thêm nạn thấm nước mưa: trên trần bê tông luôn có những vết ố lớn, cứ phải xử lý chống thấm vài năm một lần, rất phiền phức.

Bạn đang loay hoay và dự định sẽ làm thêm lớp mái tôn bảo vệ sân thượng khỏi mưa nắng như nhiều nhà hàng xóm đã làm nhưng hơi ngần ngại vì thấy không có kiểu nào đẹp. 

0913.197.234 Thi công chống thấm mái tôn

Xây dựng Tịnh Anh  xin đề cập đến phương án tốt nhất giải quyết “vấn nạn” sân thượng – phương án thi công chống thấm mái  trong bài viết ngày hôm nay.

Giải pháp 1: Có thể thi công chống thấm mái bằng cách xây dựng mái tôn hoặc ngói cho sân thượng

* Về đặc tính kỹ thuật thì việc xây dựng mái tôn hoặc mái ngói cho sân thượng là một giải pháp an toàn . Nhưng về thẩm mỹ thì cũng giống như nhiều gia chủ băn khoăn: thường phần mái cơi nới này rất xấu do kiểu dáng và sự hạn chế của việc gia công vật liệu thép và vật liệu tấm lợp của thị trường Việt Nam chưa đủ phong phú và đa dạng. Chưa có nhiều sự lựa chọn cho các gia chủ.

Thi công chống thấm mái ngói 0913.197.234

Giải pháp 2: Thi công chống thấm mái  một cách triệt để cho sân thượng và mái bằng.

– Kỹ thuật thi công chống thấm mái và chống nóng cho mái bằng hoàn toàn không có gì mới và có lẽ nó đã xuất hiện từ khi có cấu trúc nhà bê tông cốt thép (btct). Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu theo đúng nguyên tắc.

Nguyên tắc cấu tạo căn bản bắt buộc của mái bằng hoặc sân thượng btct, theo thứ tự từ trên xuống dưới, như sau:

1. Thi công chống thấm mái lớp bảo vệ: 

Lớp bảo vệ có tác dụng bảo vệ các lớp cấu tạo bên dưới nó khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời như nhiệt và tia tử ngoại và các tác động mạnh khi sử dụng (các loại vật liệu chống thấm gốc dầu mỏ thường rất mau lão hóa dưới tác động của tia tử ngoại.

Sự thay đổi nhiệt độ giữa những thời điểm khác nhau trong ngày cũng làm đan btct co giãn tạo ra những khe nứt gây thấm dột).

Lớp bảo vệ có thể là một lớp hồ xi măng, hoặc các loại gạch lát sàn chịu được mưa nắng (do các loại gạch lát ngày nay có tác dụng chống thấm cao nên nhiều thợ xây vẫn xem lớp này như lớp vật liệu chống thấm chính, theo tôi điều này không đúng).
Ngoài ra, còn có nhiều loại vật liệu tạo nên lớp bảo vệ có kết hợp cả chống nóng.

2. Thi công chống thấm mái lớp chống thấm:

Lớp chống thấm có tác dụng chống thấm cho đan mái. Hiện nay thị trường có nhiều loại khác nhau, từ dạng lỏng dùng để quét trên mặt xi măng đến loại tấm trải trên mặt đan. Do đa số trên thị trường nhà ở đơn lẻ thường dùng vật liệu chống thấm dạng lỏng nên bạn cần lưu ý vài điểm:

– Quét hóa chất bằng cọ hoặc lăn ru lô rất dễ sót những điểm thiếu hóa chất nên cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.
– Công nhân đi lại trên lớp hóa chất này sẽ làm bong tróc vật liệu.
– Vật liệu chống thấm cần phải phủ lên tường bao chung quanh sàn ít nhất 20cm để tránh nước thấm góc tường.

Thi công chống thấm mái 1 0913.197.234

3. Thi công chống thấm mái lớp chịu lực:

Kết cấu chịu lực của mái và sân thượng thông dụng nhất ở Việt Nam vẫn là đan btct. Nhược điểm của đan btct là tính cách nhiệt kém. Người ta có thể dùng loại vật liệu cách nhiệt có sẵn trên thị trường.

Trường hợp mái hoặc sân thượng btct không có lớp cách nhiệt, bạn bắt buộc phải làm lớp trần có phủ lớp vật liệu cách nhiệt cho các phòng ngay dưới nó.

Trên đây là ngắn gọn giải pháp thi công chống thấm mái sân thượng. Đừng để mái nhà bạn trở nên xuống cấp và tệ hại hơn nữa. Bạn hãy để lại những băn khoăn trong phần comment bên dưới hoặc liên hệ đến số Hotline 0913.197.234 . Tịnh Anh nhận thi công chống thấm mái , chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường,.. sửa chữa khắc phục hiện tượng thấm dột trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà đẹp của Tịnh Anh.