thiết kế thi công nhà hàng trọn gói

Thiết kế thi công nhà hàng, sửa nhà hàng / Cách bạn biến ước mơ thành hiện thực

Thiết kế thi công nhà hàng, sửa nhà hàng / Cách biến ước mơ thành hiện thực

Theo bạn điểm khác biệt của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng hoặc sửa chữa nhà trọn gói nhà hàng giỏi và tuyệt vời là gì? Theo tôi, một đươn vị thiết kế thi công nhà hàng giỏi biết cách thi công dự án đúng tiến độ, kế hoạch. Còn để tuyệt vời, đó phải là người biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Bạn biết đấy, có rất nhiều cách để tạo ra một nhà hàng, quán ăn mang hơi thở mới – Từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể thay đổi thực đơn, thay đổi cách thức phục vụ, và đội ngũ nhân viên. Hoặc phức tạp hơn nữa là thay mới toàn bộ không gian nhà hàng của bạn bằng việc thiết kế thi công nhà hàng, sửa chữa nhà hàng theo quy mô từ nhỏ đến lớn.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị xây dựng chuyên nghiệp có thể giúp bạn thực hiện công việc này. Nhưng, làm thế nào để bạn biết nên chọn ai? và chọn như thế nào?

thiết kế thi công nhà hàng trọn gói

Đơn vị nào sẽ thiết kế thi công nhà hàng của bạn 

Vai trò chính của kiến ​​trúc sư nhà hàng là tạo ra một bộ bản vẽ thiết kế thể hiện toàn bộ ý tưởng, kết cấu nhà hàng từ ngoại thất đến nội thất.

Kiến trúc sư nhà hàng làm việc qua từng giai đoạn của quá trình xây dựng nhà hàng. Từ quan niệm ban đầu cho đến khi hoàn thành xây dựng. Tương tác chặt chẽ và phối hợp linh hoạt với toàn bộ nhà cung cấp và các tổ đội thi công. Dưới đây sẽ là 6 cách một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng biến giấc mơ của bạn thành hiện thực:

thiết kế thi công nhà hàng sửa chữa nhà hàng - Xây dựng Tịnh Anh

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn các đơn vị thiết kế thi công nhà hàng

Bạn có biết: 26,16% nhà hàng thất bại trong năm đầu tiên khai trương.

Nó không trở nên tốt hơn nhiều trong những năm sau: tỷ lệ thất bại năm thứ hai đối với nhà hàng là 19,23% và tỷ lệ thất bại năm thứ ba là 14,35%.

Làm thế nào bạn có thể tránh trở thành một phần của 26, 19 hoặc 14 phần trăm? Nó bắt đầu với việc lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp thiết kế thi công nhà hàng, kiến tạo nên không gian kinh doanh theo phong cách của bạn.

Bên cạnh việc thiết kế bố trí không gian của bạn, Đơn vị thi công sẽ thực hiện và đồng hành cùng bạn ngay từ nhát cuốc, chiếc xẻng đầu tiên khi bạn động thổ xây dựng dự án của mình.

Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà trọn gói

đơn vị thiết kế thi công nhà hàng

Ưu điểm của việc thiết kế thi công nhà hàng trọn gói

Việc lựa chọn hình thức thiết kế thi công nhà hàng trọn gói mang nhiều những ưu điểm, cụ thể như sau:

Ưu điểm của việc thiết kế thi công nhà hàng trọn gói: giảm thiểu công việc cho chủ nhà

  • Thiết kế thi công nhà hàng, sửa chữa nhà hàng trọn gói giúp giảm thiểu gánh nặng về thời gian và công sức cho chủ nhà. Khi lựa chọn được đơn vị thi công trọn gói đủ năng lực, chủ nhà không cần phải thường xuyên có mặt tại công trường, các bước công việc sẽ được nhà thầu thực hiện tuần tự theo hợp đồng và tiến độ đã thống nhất. Đảm bảo quá trình thi công được liên tục và không gián đoạn.

thiết kế thi công nhà hàng trọn gói tại Hà Nội

Ưu điểm của việc thiết kế thi công nhà hàng trọn gói: kiểm soát chi phí ngay từ đầu

  • Kiểm soát chi phí ngay từ đầu. Mọi chi phí nằm trong bảng dự toán một cách rất tường minh. Theo đó, các chi phí phát sinh đều được tiên lượng cụ thể, giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể ngay từ đầu.  Bên cạnh đó, chi phí xây dựng cũng được thống nhất tại thời điểm ký kết hợp đồng, điều này giúp khách hàng tránh được rủi ro phát sinh chi phí do biến động giá nguyên vật liệu thị trường.

Ưu điểm của việc thiết kế thi công nhà hàng trọn gói: kiến trúc và kết cấu đồng bộ

  • Thiết kế thi công nhà hàng trọn gói giúp khách hàng quản lý tốt về mặt kiến trúc và kết cấu. Trong quá trình hoạt động, Xây dựng Tịnh Anh đã nhận được ý kiến đóng góp của nhiều chủ đầu tư về việc đã thuê đơn vị tư vấn thiết kế, tiếp đó là giao khoán cho một đội thợ thi công. Tuy nhiên trong quá trình thi công phát sinh quá nhiều vấn đề cần thay đổi kiến trúc, nội thất,…

Ưu điểm của việc thiết kế thi công nhà hàng trọn gói: kiến trúc và kết cấu đồng bộ

  • Thiết kế thi công nhà hàng trọn gói hoặc sửa chữa nhà hàng trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Đối với phần lớn người dân không có chuyên môn về xây dựng thì thường làm theo kinh nghiệm và tâm lý “Ăn chắc mặc bền” hoặc “Là công trình cả đời thì nên làm chắc chắn một chút cho yên tâm”.
  • Trong quá trình hoạt động, Tịnh Anh đã khảo sát thực nghiệm nhiều công trình thì tình trạng làm dư thừa nguyên vật liệu, cẩn thận quá đã gây lãng phí không cần thiết. Mà còn là gánh nặng cho kết cấu. Ví dụ cụ thể là nhiều khi đối với một số ngôi nhà 5 tầng nhưng kết cấu móng và dầm cột mà chủ nhà sử dụng lại đủ chịu lực cho 7 tầng, thậm chí đến 9 tầng.

đơn vị thiết kế thi cong sửa chữa nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế thi công nhà hàng theo loại hình kinh doanh 

Tuỳ theo loại hình kinh doanh và định hướng phát triển nhà hàng của chủ đầu tư, kinh phí đầu tư, mà kiến trúc sư sẽ đưa ra tư vấn và bản thiết kế, phương án đầy đủ nhất. Mối nhà hàng kinh doanh phải mang dấu ấn riêng. Đó là điều kiện tiên quyết để tạo ra giá trị khác biệt cho thương hiệu.

Đó có thể là một nhà hàng quán ăn bình dân. Hoặc cũng co thể là một nhà hàng chuyên phục phụ khách hàng cao cấ, sang trọng với nhiều tiện tích, dịch vụ đa dạng.

Thiết kế thi công nhà hàng tự phục vụ ( Bufet)

Ngày nay, buffet là kiểu ăn được nhiều người ưa chuộng bởi phong cách dịch vụ mới lạ và sự đa dạng, phong phú đến từ thực đơn. Để có một nhà hàng buffet thu hút thực khách thì không chỉ cần đồ ăn ngon, thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp của nhân viên mà không gian thiết kế thi công nhà hàng buffet cũng cần được chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng.

Thiết kế nhà hàng buffet có 2 hướng thiết kế dành cho Buffet trong nhà và ngoài trời. Do vậy,  cần phải đảm bảo không gian diện tích rộng rãi.

Lối đi thông thoáng thuận lợi cho việc khách hàng di chuyển để chọn món.

Thiết kế hệ thống làm lạnh, ngăn bụi bẩn để đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng là yêu cầu bắt buộc đối với những nhà hàng thiết kế tiệc buffet ngoài trời.

Tương tự, những nhà hàng buffet trong nhà do lượng khách di chuyển để chọn món là rất lớn, do vậy các kiến trúc sư sẽ tối ưu về mặt vị trí bếp và quầy thức ăn.

Những yếu tố cấu thành nên một không gian nhà hàng quan trọng đó là: hình khối kiến trúc, màu sơn, trang trí nội thất. Không gian bếp cần bài trí khoa học và tiện nghi.

Thiết kế thi công nhà hàng chọn món

Nhà hàng chọn món là loại hình nhà hàng mà khách hàng lựa chọn món ăn trên các menu định sẵn.  Các bạn sẽ lựa chọn món ăn sẵn có trong thực đơn của nhà hàng và phù hợp với sở thích. Đó là những nhà hàng quen thuộc và thương hiệu như: Nhà hàng gà Mạnh Hoạch, nhà hàng vịt cỏ Vân Đình, nhà hàng cơm gà Hải Nam, nhà hàng dê Ninh Bình.

Các phong cách thiết kế thi công nội thất sẽ phù hợp vào sản phẩm kinh doanh và trong cách Á hoặc Âu theo thị hiếu của khách hàng, theo phong cách của nhà hàng và thương hiệu riêng.

Nhà hàng chọn món sẽ đa dạng hơn về phong cách thiết kế và linh hoạt hơn về bố trí không gian, nội thất. Đây vẫn là hình thức kinh doanh nhà hàng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, bởi không yêu cầu cao về chi phí, diện tích mặt bằng cũng như có tập khách hàng riêng.

Thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng

Nhà hàng lẩu nướng là loại nhà hàng khá được ưa chuộng hiện nay. Hình thức kinh doanh này bắt nguồn từ Nhật Bản, Hàn Quốc và những nước có khí hậu lạnh.

Đặc biệt đối với thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cần chú ý đến việc sử dụng các ống hút mùi bếp kết hợp với ống hút mùi đồng bộ để lưu thông không khí, không để mùi khói thức ăn dính vào quần áo, đầu tóc thực khách.

Thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng chủ yếu là sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu vừa tạo ra sự thân thiện, gần gũi mà cũng không kém phần sang trọng. Tông màu sáng thường được các kiến trúc sư lựa chọn tạo nên sự ấm cúng cũng như tôn nên vẻ đẹp, vẻ sang trọng cho nhà hàng lẩu nướng.

Các kiến trúc sư thường sử dụng ánh sáng tự nhiên bằng cửa kính nhằm tạo ra sự thông thoáng, cũng như tiết kiệm điện từ ánh sáng nhân tạo.

Thiết kế thi công nhà hàng ăn chay

Tùy vào mong muốn cũng như diện tích kinh doanh mà các kiến trúc sư sẽ lựa chọn phong cách thiết kế thi công nhà hàng ăn chay phù hợp. Thiết kế nội thất nhà hàng ăn chay thường dùng biểu tượng hoa sen, tượng phật trong trang trí nội, ngoại thất.

Những thiết kế nhà hàng ăn chay đem đến không gian yên tĩnh, nơi để thăng bằng lại cuộc sống cho các khách hàng đặc biệt. Khách hàng vừa có thể thưởng thức những món ăn chay ngon miệng, tao nhã vừa thả mình vào không gian thanh tịnh, yên bình. Chúng ta nên chọn những màu sắc tươi mát, yên bình và gần gũi với thiên nhiên như màu trắng, màu xanh nhạt,…tạo nên sự giản dị, mộc mạc cho không gian nhà hàng ăn chay.

thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng

Thiết kế thi công nhà hàng theo các phong cách khác nhau

Nổi bật của phương pháp phân loại này là theo phong cách đặc trưng của các nước khác nhau:

  • Thiết kế thi công nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc
  • Thiết kế thi công nhà hàng theo phong cách Nhật bản
  • Thiết kế thi công nhà hàng theo phong cách Châu Âu.
  • Thiết kế thi công nhà hàng theo phong cách đồng quê.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng trọn gói hoặc sửa nhà , cải tạo nhà hàng trọn gói và chuyên nghiệp, hãy đến với Xây dựng Tịnh Anh để sở hữu không gian thiết kế nhà hàng đẹp, thu hút mọi thực khách góp phần giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh nhé !