Sửa chữa nội thất chung cư ảnh 4

Làm thế nào để mang vẻ đẹp của phong cách Scandinavian vào ngôi nhà của bạn

Ngày nay, với việc truy cập vô cùng dễ dàng vào rất nhiều nguồn tham khảo hữu ích, bạn không cần phải là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp để tạo cho ngôi nhà của mình một phong cách khác biệt. Các yếu tố thiết kế nội thất từ ​​các quốc gia và nền văn hóa trên toàn thế giới đang nhanh chóng tìm đường đến những ngôi nhà của bạn. Một trong những phong cách phổ biến hiện nay là phong cách Scandanavian, và bạn rất dễ dàng mang phong cách này vào ngôi nhà của mình.

Phong cách Scandinavian là gì?

Thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian – đôi khi được gọi là “thiết kế Bắc Âu” – đơn giản và tối giản, sử dụng các yếu tố có mục đích có chức năng có ý nghĩa. Thiết kế Scandinavian bắt đầu xuất hiện vào đầu những năm 1900. Đến giữa thế kỷ, nó lan rộng ra phần còn lại của khu vực Bắc Âu. Hơn 50 năm sau, thiết kế nội thất Scandanavian đã lan rộng khắp thế giới và mang đến cho mọi người cơ hội biến ngôi nhà của họ thành trở nên nhẹ nhàng và tinh tế.

Các kiến trúc sư sử dụng phong cách Scandinavian đặc biệt hữu ích cho những không gian nhỏ, studio hoặc căn hộ. Tuy nhiên, thiết kế Scandanavian có thể được sử dụng trong bất kỳ ngôi nhà nào, bất kể quy mô. Và, một số người có thể chọn chỉ làm một phòng trong nhà của họ với thiết kế Scandanavian, thay vì toàn bộ ngôi nhà. Đó là sự lựa chọn của bạn cùng dấu ấn cá nhân của mình.

thiết kế nội thất phong cách Scandinavian

Hình ảnh 1: Phong cách Scandinavian trong thiết kế phòng ăn

Phong cách Scandinavian theo quan điểm của kiến trúc sư là gì?

Một số các kiến trúc sư đã nói rằng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian nghĩa là tập trung vào những yếu tố cần thiết và giúp bạn loại bỏ “nhiễu thị giác bổ sung” khỏi không gian của bạn. Điều đó nghĩa là ưu tiên cách thể hiện đơn giản, không có mục đích. Tiếp cận không gian chỉ với con mắt thẩm mỹ, đó cũng là cách tạo ra một không gian cân bằng và hài hòa nhất.

Xem thêm: Lưu ý khi cải tạo nhà

Mục tiêu của thiết kế Scandanavian là giúp người ở nhà cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ và không cảm thấy bị choáng ngợp bởi màu sắc ồn ào và lộn xộn. Nó hỗ trợ mọi người tận dụng từng tấc đất trong ngôi nhà của họ mà không cần lấp đầy “đồ đạc”. Có nhiều hướng đi mà người ta có thể đi với thiết kế Scandanavian để đáp ứng các đặc điểm của nó, nhưng với nét riêng của bạn.

thiết kế nội thất phong cách Scandinavian phòng làm việc

Hình ảnh 2: Phong cách Scandinavian trong thiết kế phòng làm việc tại nhà

Các quy tắc của phong cách Scandinavian là gì?

Một bản thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian ( phong cách nội thất Bắc Âu) cần đảm bảo một số quy tắc sau:

Thắp sáng

Một căn phòng hoặc ngôi nhà theo phong cách Scandanavian sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt để tạo ra những không gian sáng sủa, thoáng mát, trông rộng và thoáng hơn.

Màu sắc

Thiết kế Scandanavian liên quan đến màu sắc nhẹ nhàng và màu sắc – thường là trong một cấu hình đơn sắc. Hãy nghĩ đến màu xám, trắng, đen và rám nắng.

Đồ nội thất 

Các yếu tố nội thất trong thiết kế Scandinavian phải thiết thực, tiện dụng và đơn giản. Đừng xem xét bất cứ điều gì quá táo bạo và quá ồn ào. Hãy tìm kiếm thứ gì đó có thiết kế hiện đại kiểu dáng đẹp, với hình dạng tuyến tính, đường cong nhẹ nhàng và chân thon. Những miếng gỗ rất tuyệt vời cho thiết kế Scandinavian.

Trang trí

Mặc dù chủ nghĩa tối giản là chìa khóa, nhưng đừng ngần ngại thêm đồ trang trí vào thiết kế Scandinavian của bạn. Các tác phẩm nghệ thuật sử dụng gỗ hoặc các bức vẽ đơn giản, cây nhà nhỏ, chăn đan chunky và thảm mềm đều tạo nên nét thẩm mỹ của người Scandinavia.

Trọng âm

Thêm điểm nhấn của màu xanh lam, xám đậm hơn, hồng nhạt, v.v. Mọi phòng đều nên cảm thấy “nhẹ nhàng”. Những miếng gỗ cũng có thể giúp tạo thêm nét độc đáo cho căn phòng.

phong cách Scandinavian phòng ngủ

Hình ảnh 3: Phong cách Scandinavian trong thiết kế phòng ngủ

Đề xuất: Xây dựng nhà hàng

5 mẹo để kết hợp thiết kế theo phong cách Scandinavian trong ngôi nhà của bạn

  1. Thêm một chiếc ghế sofa hiện đại hoặc một chiếc ghế với chân gỗ thon.

Một trong những đặc điểm chính của phong cách Scandinavian là “ghế sofa”. Bạn sẽ dành nhiều thời gian trên ghế sofa (hoặc trên một chiếc ghế thoải mái) để đọc và lưu trữ công ty. Trong phòng khách Scandinavian, bạn ưu tiên chỗ ngồi thoải mái nhưng đơn giản, tạo cảm giác gần gũi và Hygge

Xem thêm: Chọn sofa cho phòng khách

  1. Kết hợp các bảng chức năng.

Thiết kế Scandinavian yêu cầu chức năng trong khi giảm thiểu sự lộn xộn. Với những chiếc bàn phù hợp, bạn có thể lưu trữ hoặc xếp chồng các vật dụng hàng ngày đồng thời tạo điểm nhấn có chủ đích cho căn phòng.

  1. Tích trữ những chiếc chăn ấm áp để có thêm sự thoải mái.

Các quốc gia Scandinavia lạnh hơn hầu hết, có nghĩa là thiết kế sẽ không hoàn chỉnh nếu không có chăn ấm phù hợp.

  1. Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và lối trang trí đầy cảm hứng để nhấn mạnh “cảm giác Scandinavian” của bạn.

Chọn tác phẩm nghệ thuật cho ngôi nhà kết hợp thiết kế Scandanavian có thể là một trong những phần thú vị nhất, nhưng nó cũng có thể là một thách thức. Tác phẩm nghệ thuật phải đơn giản, với các tông màu trắng, xám, rám nắng và / hoặc trống, nhiều khoảng trắng và một số gợi ý về nghệ thuật dân gian Scandinavia.

  1. Tìm ánh sáng xung quanh để thư giãn

Mặc dù thiết kế Scandanavian yêu cầu không gian mở, sáng sủa với nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng những tháng mùa đông có thể đồng nghĩa với việc lượng ánh sáng ban ngày bị hạn chế. Bạn sẽ cần một số loại đèn để làm sáng mọi thứ khi trời tối.

thiết kế Scandinavian phòng khách đẹp

Hình ảnh 4: Phong cách Scandinavian trong thiết kế phòng ngủ

Điểm mấu chốt cho một thiết kế theo phong cách Scandinavian hoàn hảo

Trong thiết kế nội thất Scandinavia, hãy làm theo câu thần chú đã được thử nghiệm và đúng là “ít hơn là nhiều hơn!” Sử dụng các yếu tố kiểu dáng đẹp, hiện đại, có chức năng và chọn các yếu tố mang lại cho bạn cảm giác yên bình và thư giãn. Kết hợp thiết kế Scandanavian vào ngôi nhà của bạn có một loạt các quy tắc đơn giản để tuân theo, bạn có thể áp dụng quy tắc của riêng mình để tạo ra môi trường bạn muốn cho bạn và khách của bạn.

Các yếu tố của thiết kế phong cách Scandinavian là gì?

Các yếu tố của thiết kế Scandinavian là màu đơn sắc, không gian sáng sủa, thoáng mát với nhiều ánh sáng tự nhiên, điểm nhấn bằng gỗ ấm áp và đồ nội thất ưu tiên sự thoải mái và chức năng.

Phong cách Scandinavian trông như thế nào? 

Phong cách Scandinavian hiện đại và bóng bẩy nhưng cũng rất tiện dụng. Nó tạo cho người đối diện cảm giác ấm cúng và yên tĩnh, hạn chế sự lộn xộn và tạp âm.

Màu sắc của phong cách Scandinavian là gì? 

Bảng màu thiết kế Scandinavian sử dụng các màu trung tính đơn sắc – xám, trắng, đen và nâu. Nó cũng kết hợp các điểm nhấn táo bạo hơn một chút.

> Sửa nhà Hà Nội

> Sửa nhà hợp phong thủy

>> Thiết kế nội thất chung cư