thiet ke thi cong xay dung nha hang Tinh Anh

Xây dựng nhà hàng – Sửa chữa nhà hàng – Lập kế hoạch và thiết kế

Xây dựng nhà hàng – Sửa chữa nhà hàng – Lập kế hoạch và thiết kế

Bạn có biết rằng chỉ riêng ở Hà Nội, có  rất nhiều những nhà hàng đang kinh doanh? Bạn chỉ có thể tưởng tượng ra cái cách mà mỗi người trong số họ đang cố gắng tạo ra sự khác biệt. Một phong cách xây dựng nhà hàng, sửa chữa nâng cấp để tạo ra sự đa dạng và dấu ấn cá nhân khôn “không lẫn vào đâu được”.

Việc lập kế hoạch và thiết kế thi công rõ ràng không hề đơn giản. Thời gian thi công có thể bị kéo dài. Từ việc cải tạo một tòa nhà cũ đến thiết kế xây dựng nhà hàng tại một địa điểm hoàn toàn mới.

>Sửa nhà Hà Nội

>Thiết kế nội thất chung cư mini

>Xem tuổi làm nhà năm 2020

Lập kế hoạch xây dựng nhà hàng của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về các chi tiết, cân nhắc và phức tạp khác nhau của việc xây dựng nhà hàng, vì việc lập kế hoạch và thiết kế sơ đồ mặt bằng nhà hàng bao gồm nhiều thứ hơn là sắp xếp lại một vài bộ bàn ghế hay treo một vài bức tranh treo tường.

thiet ke thi cong xay dung nha hang tron goi - xay dung tinh anh

Làm thế nào để xây dựng được một nhà hàng ấn tượng

Ấn tượng đầu tiên vẫn quan trọng, đó là lý do tại sao xem nhà hàng của bạn từ quan điểm của khách hàng là nơi đầu tiên bạn nên bắt đầu. Các khái niệm về nhà hàng thành công ngày nay không chỉ đơn thuần là thức ăn ngon hay dịch vụ tốt và có hàng trăm yếu tố cần xem xét khi nói đến thiết kế nhà hàng.

Lối vào của bạn cũng quan trọng như các khu vực khác của sơ đồ mặt bằng và cách bố trí nhà hàng của bạn phải hỗ trợ quy trình làm việc của bạn đồng thời có thể truyền thông thương hiệu của bạn tới khách hàng. Thiết kế lối vào của bạn nên truyền đạt rõ ràng khái niệm và thương hiệu nhà hàng của bạn vì đây là trải nghiệm đầu tiên mà khách hàng sẽ có khi bước vào.

Đừng quên không gian sảnh chính khi xây dựng nhà hàng, sửa nhà hàng

Đối với hầu hết các khái niệm, lối vào của bạn có thể tối thiểu, đặc biệt nếu bạn có quầy bar hoặc quầy để khách hàng có thể đợi cho đến khi bàn của họ sẵn sàng, nhưng nếu bạn cần xác định không gian chờ ở phía trước, hãy đảm bảo quy hoạch khu vực này sao cho thuận tiện lưu lượng giao thông, đồng thời có thể bố trí chỗ ngồi nếu có thể. Một vài chiếc ghế có tác dụng, nhưng ghế dài dựa vào tường đã được chứng minh là sử dụng tốt hơn trong không gian chật hẹp. Là điểm bạn cần lưu ý khi lên ý tưởng thiết kế thi công nhà hàng hoặc sửa chữa nhà hàng của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn khi xác định bao nhiêu không gian là đủ, các chuyên gia đồng ý rằng phương pháp sáu bước hoạt động tốt nhất khi phân bổ không gian giữa các khu vực như ngoại thất, lối vào, phòng ăn, quầy bar, quầy ăn uống và phòng vệ sinh.

Xây dựng nhà hàng theo công năng mà bạn muốn hướng đến

Loại hình nhà hàng bạn có sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế tổng thể của nhà hàng bạn. Có nhiều đặc điểm thiết kế khác nhau dành riêng cho một nhà hàng phục vụ nhanh so với một nhà hàng phục vụ nhanh hoặc một nhà hàng dịch vụ trọn gói sẽ khiến bố cục của mỗi loại khác nhau rõ rệt.

Nhà hàng bình dân nhanh: Nếu bạn sở hữu một nhà hàng bình dân. Thiết kế của bạn nên thúc đẩy luồng khách hàng quay vòng tự nhiên. Điều đó tạo ra không gian nơi khách hàng của bạn có thể tiến đến nhà hàng một cách tự nhiên.

Nhà hàng phục vụ nhanh: Bạn sẽ hoạt động với diện tích nhỏ hơn và sẽ cần phải xem xét việc tạo ra một bố cục nhà bếp để tối đa hóa số lượng thiết bị nhà bếp mà bạn có thể đặt vừa trong diện tích vuông nhỏ hơn và bạn có thể sẽ cần phải có cùng suy nghĩ khi nói đến khu vực tiếp khách của khách hàng (hầu hết số lượng chỗ ngồi trong khu vực nhỏ nhất có thể, không gây cảm giác chật chội).

Nhà hàng đầy đủ dịch vụ: Những quán ăn này không có quầy phục vụ hoặc khu vực hình thành đường dây phục vụ, phần lớn không gian của bạn sẽ được dành cho chỗ ngồi của khách hàng với các trạm máy chủ được đặt gần đó. Các lối đi nổi bật nên chạy xuyên suốt nhà hàng để máy chủ có thể nhanh chóng và dễ dàng vận chuyển đồ ăn và thức uống đến bàn của họ đồng thời cho phép khách hàng của bạn đến nhà hàng một cách tự nhiên.

xay dung nha hang tron goi - sua chua nha hang

Xây dựng nhà hàng, sửa nhà hàng và phương án bố trí bếp ăn

Hiệu quả hoạt động không phải là yếu tố duy nhất cần cân nhắc khi lập kế hoạch và thiết kế bố trí nhà hàng của bạn. Trong hầu hết các sơ đồ mặt bằng nhà hàng, nhà bếp chiếm gần 30% -40% tổng không gian của bạn. Mặc dù điều này có vẻ hơi nhiều đối với một không gian mà khách hàng hiếm khi nhìn thấy, nhưng nhà bếp là trái tim của nhà hàng và một nhà bếp được bài trí đẹp mắt sẽ giúp nhân viên của bạn vui vẻ và hiệu quả hơn.

Cho dù bạn đi với một dây chuyền lắp ráp, tiếp cận nhà bếp / khu vực nấu ăn phải mở và hình tròn để các đầu bếp có thể làm việc cùng với nhau trong khi chuẩn bị bữa ăn. Có rất nhiều đầu bếp cùng một lúc trong nhà hàng. Vì vậy điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng hoàn hảo trong cách bố trí thiết bị nhà bếp của bạn.

Thiết kế nhà bếp tốt nhất theo tiêu chuẩn là đầu bếp và các phụ bếp không va vào nhau khi làm việc. Đồng thời tối giản được thời gian vận chuyển đĩa cũng như đồ ăn khi nhân viên phục vụ giao đến cho khách hàng.

Người phục vụ, nữ tiếp viên và người pha chế cũng sẽ cần một nơi để chuẩn bị đồ đạc trước khi ca làm việc. Vì vậy bạn cũng cần nghĩ đến không gian của nhân viên khi thiết kế sơ đồ mặt bằng nhà hàng. Khu vực này cũng có thể là không gian để bạn đăng thông báo hoặc lịch làm việc của nhân viên. Hoặc đào tạo nhân viên mới hoặc tổ chức các cuộc họp trước ca làm việc.

Liên hệ với Xây dựng Tịnh Anh để thảo luận phương án thiết kế, sửa chữa nhà hàng của bạn:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH