Thi công nhà xưởng khung thép 1

Thi công nhà xưởng kết cấu thép – Xây dựng Tịnh Anh

Nhà xưởng kết cấu thép hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư lựa chọn sử dụng phổ biển ở Việt Nam. Thay vì xây dựng nhà máy bằng bê tông cố thép như trước đây, nhà xưởng kết cấu thép đã được thiết kế để giúp nhà xưởng trở nên bền, chịu được mọi tác động môi trường xung quanh. Vậy nhà xưởng kết cấu thép là gì? Thi công nhà xưởng kết cấu thép hay thi công nhà xưởng khung tép mái tôn ra làm sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung về thi công nhà xưởng kết cấu thép qua bài viết dưới đây.

Bài viết cùng chủ đề:

1- Thi công nhà xưởng kết cấu thép nghĩa là gì?

Trong cụm từ thi công nhà xưởng kết cấu thép được kết cấu bởi hai cụm từ thi công và nhà xưởng kết cấu thép.

Nhà xưởng kết cấu thép có thể hiểu là những công trình xây dựng được thiết kế có kết cấu bởi những nguyên liệu thép, thường được sản xuất tại nhà máy và vận chuyển đến lắp dựng tại nhà xưởng. Việc xây dựng từ các cấu kiện kết cấu thép giúp nhà xưởng trở nên bền hơn và chịu được mọi tác động từ môi trường bên ngoài. Do đó, nhà xưởng kết cấu thép được nhiều doanh nghiệp lựa chọn xây dựng và sử dụng rộng rãi.

Thi công nhà xưởng kết cấu thép

Theo quy định tại Luật xây dựng 2014, cụm từ thi công được định nghĩa là hoạt động bao gồm xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hội, phá dỡ, bảo hành, bảo trì công trình xây dựng.

Như vậy thi công nhà xưởng kết cấu thép có thế hiểu là hoạt động để tạo nên những nhà xưởng bằng nguyên liệu từ thép.

2- Lợi ích của việc thi công nhà xưởng kết cấu thép

Ngoài được ứng dụng trong các dự án nhà xưởng sản xuất, nhà kho bởi tính linh hoạt, khả năng vượt nhịp lớn và thi công nhanh, thiết kế và thi công nhà xưởng còn được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây cho các dự án siêu thị, showroom, nhà hàng,..

So với các loại nhà xưởng truyền thống, thiết kế và thi công nhà xưởng kết cấu thép mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích thiết thực cụ thể:

  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thi công nhà xưởng kết cấu thép.
  • Do mức phí bảo dưỡng thấp và nhà xưởng dựng lên nhanh nên thi công nhà xưởng kết cấu thép sẽ giúp doanh nghiệp, chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn đồng thời không quá tốn thời gian để xây dựng.
  • Ngoài ra, thi công để sửa chữa nhà xưởng kết cấu thép cũng sẽ hạn chế tối đa những thiệt hại ngoài ý muốn như tránh các loại mối mọt so với nhà xưởng sử dụng vật liệu bằng gỗ. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau về thiết kế cho nhà xưởng để có được không gian xây dựng, lưu trữ nguồn năng lượng dùng cho cả nhà xưởng.

Thi công nhà xưởng kết cấu thép

2.1- Tiết kiệm thời gian thi công nhà xưởng kết cấu thép

Thi công nhà xưởng kết cấu thép hay thi công nhà xưởng khung thép mái tôn có khả năng chịu lực tốt cùng trọng lượng nhẹ hơn so với những vật liệu khác nên giảm bớt tati trọng khi thi công.
Do được chế tạo sẵn ngay nên khâu thi công nhà xưởng kết cấu thép, việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với những nhà xưởng truyền thống. Đồng thời việc tiết kiệm được thời gian thi công sẽ giúp chủ đầu tư có thế có nhiều thời gian chuẩn bị chu đáo các khâu khác phục vụ cho việc sản xuất.

Với kết cấu đơn giản, chỉ mất khoảng một thời gian rất ngắn việc thi công nhà xưởng kết cấu thép rất nhanh chóng. Do đó đây là một trong những lý do được lựa chọn mô hình nhà xưởng hiện nay.

2.2-  Nhà xưởng kết cấu thép rất thân thiện với môi trường

Ưu điểm vượt trội của thi công nhà xưởng kết cấu thép đó chính là tính bền vững, giúp nhà xưởng dễ mở rộng quy mô khi cần thiết và cũng như khả năng tái chế nếu không còn đáp ứng được mục đích sử dụng.

Khi ra ngoài bạn có thể bắt gặp những nhà xưởng kết cấu thép như nhà thi đấu, bệnh viện, xưởng sản xuất của cácc doanh nghiệp,.. Đặc biệt, với nhà xưởng được làm bởi khung thép sẽ tạo không gian rất tháng mát và có thể chống được nước, thách thức mọi điều kiện thời tiết.

Ngoài ra, nhà xưởng kết cấu thép còn có khả năng chống chọi các tác động từ bên ngoài, không phải tốn công dọn dẹp và làm mới hàng tháng mà có thể kiểm soát chất lượng của nhà xưởng.

Thi công nhà xưởng kết cấu thép

3- Quy trình thi công nhà xưởng kết cấu thép như thế nào?

Khi thi công nhà xưởng kết cấu thép có thể gồm các bước nhỏ trong đó như lập dự toán xây dựng nhà xưởng, thi công móng, thi công bu-lông móng, thi công cột, dầm, sàn, tường, vách ngăn.

3.1-  Lập dự toán xây dựng nhà xưởng

Quá trình lập dự toán xây dựng nhà xưởng hết sức cần thiết trước khi tiến hành sửa chữa, thi công. Ở bước này các kiến trúc sư sẽ tính toán, xác định khối lượng công việc cần phải làm dựa trên bản thiết kế hoặc bản vẽ thi công và dự trù kinh phí cho quá trình đó.

3.2-  Thi công móng

Thi công móng trong thi công nhà xưởng kết cấu thép là việc xây dựng hệ khung móng chắc chắn. Điều đặc biệt là nhà xưởng kết cấu thép vẫn sử dụng hệ thống móng bê tông cốt thép chắc chắn có tác dụng truyền tải trọng từ trên xuống nền đất cứng bên dưới.

Tùy vào quy mô, công trình, các kỹ sư và kiến trúc sư đưa ra giải pháp thi công hệ khung móng để đảm bảo nâng đỡ cho công trình.

3.3- Thi công bu – lông móng

Trước khi thực hiện thi công móng, để công trình kiên cố hơn, liên kết hệ thống móng bê tông cốt thép và các cột khung theo sẽ cần thi công bu – lông móng. Việc thi công này yêu cầu độ chính xác rất cao trong quá trình thi công nhà xưởng kết cấu thép.

3.4- Thi công cột, dầm

Cột thép, dầm là cấu tạo chính của nhà xưởng kết cấu thép do đó thi công cột, dầm sẽ được các kỹ sư thiết kế có khả năng chịu lực. Đối với nhà xưởng thép, việc thi công cột, dầm cũng là một việc để đảm bảo độ chắc chắn cho nhà xưởng. Bước này cần phải chú trọng đến vấn đề an toàn lao động,..

3.1-  Thi công hoàn thiện mái tôn

Sau cùng sẽ là quá trình thi công hoàn thiện mái tôn nhà xưởng và hoàn thiện điện nước. Việc thi công nhà xưởng thép chỉ tạo nên khung cho nhà xưởng còn đối với sàn, tường, vách ngăn thì tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư và quy mô công trình sẽ lựa chọn những nguyên liệu khác nhau.

Xem thêm: Làm mái tôn tại Hà Nội

Thi công nhà xưởng kết cấu thép

4- Đơn vị thi công nhà xưởng kết cấu thép uy tín, chất lượng trên thị trường

Bạn đang loay hoay tìm kiếm các đơn vị thi công nhà xưởng kết cấu thép hiện nay? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ đơn vị thi công nhà xưởng kết cấu thép uy tín trên thị trường? Bạn có thể tham khảo dịch vụ thi công của Xây dựng Tịnh Anh

Là một Công ty chuyên sửa chữa nhà xưởng, cải tạo nhà ở, thi công chuyên nghiệp, chất lượng, Tịnh Anh luôn đặt chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu và chắc chắn mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng qua những trải nghiệm chuyên nghiệp tại đây.

Với đội ngũ nhân sự kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, chuyên viên tư vấn thi công, chuyên viên tư vấn thiết kế tiềm năng và nhiều kinh nghiệm chúng tôi luôn hoàn thiện tốt nhất, thỏa mãn yêu cầu cho khách hàng.

4.1- Thông tin liên hệ:

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan về thi công nhà xưởng kết cấu thép cũng như lý do tại sao thi công nhà xưởng kết cấu thép được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. . NGoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói, sửa chữa nhà xưởng và những dịch vụ khác. Nếu bạn có nhu cầu đối với dịch vụ này của chúng tôi hãy liên hệ với Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Tịnh Anh để được tư vấn và hướng dẫn nhé

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

  • Địa chỉ: Số 296/143 Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
  • Văn phòng giao dịch: Số 26/260 Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
  • Email: tinhanhxd@gmail.com
  • Mobile: 0914.767.919; 0913.197.234 / Hotline 24/7 : 0914.767.919; 0913.197.234

Trả lời