Xây nhà khung thép

Xây nhà khung thép – Phân loại và ưu điểm của nhà khung thép

Trước đây, kết cấu thép thường được sử dụng để xây dựng nhà xưởng, siêu thị, nhà kho,… Tuy nhiên thời gian gần đây, nhà khung thép được rất nhiều người lựa chọn.  Vậy thực sự thì xây nhà khung thép có ưu điểm gì nổi trội? Tại sao mẫu nhà này được ưa chuộng đến vậy? Cùng Tịnh Anh tìm hiểu ngay sau đây:

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép còn được gọi là nhà thép lắp ghép, nhà thép tiền chế,… Mẫu nhà này sử dụng khung thép là kết cấu chính, đây là loại khung chịu lực chính cho ngôi nhà bao gồm móng, kèo, cột, xà gồ, dầm, …. Các vật liệu thép được chế tạo và lắp đặt sẵn tại nhà máy theo bản vẽ kỹ thuật và được lắp đặt tại công trường.

xây dựng nhà thép tiền chế tại Hà Nội 2 - xây nhà khung thép

Có thể bạn quan tâm: Xây dựng nhà hàng khung thép tiền chế

Các loại nhà khung thép

Có 2 loại nhà khung thép trong ngành xây dựng hiện đang rất thịnh hành, bao gồm:

  • Kiểu nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel: Với kiểu nhà này, 100% vật liệu được đúc sẵn vì thế mà thời gian thi công được giảm xuống đáng kể. Bên cạnh đó, trọng tải công trình cũng giảm hơn. 
  • Kiểu nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và xây tường gạch: Mặc dù có khả năng tiết kiệm thời gian thi công nhưng so với kiểu nhà thứ nhất thì kém hơn. 

Do vậy mà hầu hết các chủ đầu tư và chủ công trình đều chọn xây dựng nhà khung thép tiền chế kết hợp sàn bê tông và tấm tường panel.

Nhà khung thép được nhiều người yêu thích

Ưu điểm của xây nhà khung thép 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều gia chủ lại lựa chọn kiểu xây nhà khung thép. Thực tế, so với giải pháp xây nhà bằng bê tông thì kiểu nhà tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau:

Xây nhà khung thép rút ngắn thời gian thi công

Nếu như xây nhà bằng bê tông, thời gian thi công sẽ kéo dài khá lâu bởi công đoạn chờ dưỡng bê tông thì kiểu nhà khung thép hoàn toàn loại bỏ được giai đoạn này. Hơn thế, khả năng lắp dựng nhà rất dễ dàng và nhanh chóng tại công trường bởi các kết cấu thép được chế tạo sẵn tại nhà máy. 

Xem thêm: Thi công mái tôn

Xây nhà khung thép tiết kiệm chi phí 

Thời gian thi công ngắn sẽ làm giảm đáng kể các chi phí khác, đặc biệt là chi phí nhân công xây dựng. Theo ước tính của nhiều chủ công tình thì mẫu nhà này giúp gia chủ có thể tiết kiệm đến 35% chi phí hoàn thiện căn nhà.

Hơn thế, do thép là vật liệu chính nên mẫu nhà này có độ bền cao khiến chi phí bảo hành không hề tốn kém như các kiểu nhà ở truyền thống. 

Xây nhà khung thép

Chống nước, ẩm mốc tốt

Nhà khung thép đảm bảo chắc chắn và có khả năng chống nước rất tốt, đặc biệt là phần mái và hệ thống thoát nước. Cũng chính vì thế mà nhiều người chọn mẫu nhà này để xây dựng nhà xưởng khung thép mái tôn, nhà kho,… 

Tiện lợi và dễ dàng di dời công trình

Một ưu điểm khác khi xây dựng nhà khung thép chính là việc cơ nới, di dời công trình. Bạn dễ dàng thay đổi khung chiều ngang của ngôi nhà, di dời và sửa chữa nhà xưởng, điều mà các mẫu nhà khác khó làm được.

xây dựng nhà thép

Linh hoạt trong việc bố trí nội thất khi xây nhà khung thép

Kiểu nhà khung thép thường có ít hoặc không có cột bên trong. Vì thế mà việc bố trí nội thất nhà ở dễ dàng hơn. Bạn có thể linh hoạt sắp xếp các thiết bị, lắp đặt thang máy, máy móc,..

Nhà khung thép có kết cấu gọn nhẹ

Với những vùng đất yếu, nhà khung thép chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu bởi kết cấu gọn nhẹ, bạn không cần phải cắm cọc quá sâu để giữ ngôi nhà được ổn định. Thêm vào đó, nhờ kết cấu nhẹ mà bạn có thể giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp xảy ra tai nạn do động đất, sụt lún…

Xây nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép có kết cấu khá gọn nhẹ

Nhà khung thép đảm bảo tính thẩm mỹ

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một kiểu nhà mới độc đáo, không giống với hầu hết kiểu nhà hiện nay thì nên chọn nhà khung thép. Sử dụng kim loại làm kết cấu chính khiến mẫu nhà khung thép tạo nên một cảm giác rất hiện đại, mới mẻ. 

Địa chỉ xây nhà khung thép uy tín chất lượng hiện nay

Tịnh Anh tự hào là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công nhà xưởng kết cấu thép, cải tạo nhà trọn gói, … đảm bảo mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tịnh Anh được đông đảo khách hàng đón nhận nhờ những kỹ thuật thi công hiện đại và hiệu quả nhất, biện pháp thi công hợp lý giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm về dịch vụ bảo hành sau thi công của Tịnh Anh. 

Ngay bây giờ, bạn có thể gọi tới hotline 0914.767.919; 0913.197.234 để được tư vấn chi tiết về xây nhà khung thép hoặc các kiểu nhà khác. Bên cạnh đó, để tìm hiểu về các dịch vụ của đơn vị, quý khách hàng có thể truy cập tại trang web https://xaydungtinhanh.com/.  Hãy nhanh chóng liên hệ Tịnh Anh nhé!