cải tạo nhà phố đẹp_xaydungtinhanhj

Cải tạo nhà phố đẹp – Những điều cần biết khi thi công cải tạo

Cải tạo nhà phố đẹp là mong muốn của rất nhiều người khi nhà cũ có tình trạng xuống cấp và mất tính thẩm mỹ. Nhưng cải tạo như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Sau nhiều năm sử dụng, nhà mặt phố của bạn xuống cấp gây mất tính thẩm mỹ và không đảm bảo an toàn. Vì vậy, bạn cần tìm phương án cải tạo để thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà. Nhưng bạn băn khoăn không biết làm thế nào để cải tạo nhà phố đẹp và tiết kiệm chi phí.

Cải tạo nhà phố đẹp – Những điều cần biết khi thi công cải tạo

Có 3 việc hệ trọng trong đời: dựng vợ gả chồng – Xây nhà – Sinh con. Ngôi nhà là nơi tái tạo năng lượng và giữ ấm hạnh phúc gia đình. Là tiền đề để thành công trong cuộc sống.

Vì thế, bất cứ ai muốn Cải tạo nhà phố đẹp thì nên dành thời gian từ 1 đến 2 tháng để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật thật hoàn chỉnh, nhằm tránh sai sót, phát sinh chi phí.Hãy cùng Xây dựng Tịnh Anh tìm hiểu chi tiết hơn nhé…

Cải tạo nhà phố đẹp

Cải tạo nhà phố đẹp là nhu cầu của không ít cư dân thành thị, nhất là sau một thời gian sử dụng khi cơ sở hạ tầng đã có sự bào mòn của thời gian

Vì sao cần phải cải tạo nhà phố

Theo thời gian sử dụng, nhiều dự án đã không còn đảm bảo tính an toàn hoặc chất lượng sinh sống cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và tổng thể khu vực sống. Nhiều trường hợp khách hàng lựa chọn mua lại những ngôi nhà đã qua sử dụng với chi phí thấp sau đó sẽ tái tạo và nâng cấp không gian sống của mình. Tuy nhiên, việc thiết kế, cải tạo nhà phố đẹp thì phải  đòi hỏi kinh nghiệm và tính thẩm mỹ cao nên nhiều khách hàng đã đắn đo khi lựa chọn công ty kiến trúc uy tín, chất lượng để yêu cầu sửa chữa nhà ở theo mong muốn, sở thích hoặc phong thuỷ. Nếu bạn đang có nhu cầu, xin hãy liên hệ với Xây dựng Tịnh Anh để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết nhất.

Cải tạo nhà phố đẹp - Những điều cần biết khi thi công cải tạo_xaydungtinhanh

xem thêm: Dịch vụ cải tạo nhà đẹp trọn gói

Các phương pháp cải tạo nhà phố đẹp

Cải tạo nhà phố đẹp bằng cách cải tạo lại mặt tiền

Thiết kế, cải tạo nhà phố đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong việc quan sát và đánh giá tình hình để có phương án tu sửa hợp lý nhất. Một trong những phương án giúp thay đổi diện mạo nhà phố quan trọng nhất là cải tạo mặt tiền. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp nhất với các tác nhân gây hư hỏng như ánh nắng mặt trời, gió, bụi, nắng, mưa,…Xây dựng Tịnh Anh có nhiều cách để tu sửa lại mặt tiền mà đơn giản nhất là sửa và sơn lại toàn bộ.

Cải tạo nhà phố đẹp - Những điều cần biết khi thi công cải tạo_xaydungtinhanh 1

xem ngay: Cải tạo nhà đẹp

Cải tạo nhà phố đẹp bằng cách xây thêm tầng

Khi diện tích đất xây dựng ngày càng khan hiếm thì việc cải tạo kết cấu nhà phố bằng cách xây dựng thêm tầng là một phương án được nhiều người lựa chọn. Phương án này là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà cần mở rộng công năng, diện tích sử dụng,…Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý về quy định xây dựng số tầng để công trình không phạm luật và buộc tháo dỡ. Khi thực hiện thiết kế, cải tạo nhà phố đẹp có rất nhiều hạng mục cần đi kèm song song là nâng tầng, ngăn phòng, mở thêm cửa, gia cố hệ thống móng, sàn, tường,…Dù phương án này khá tốn kém chi phí nhưng hiệu quả và thẩm mỹ nó mang lại vẫn khiến người khách hàng của Xây dựng Tịnh Anh lựa chọn. Khách hàng nên liên hệ với đơn vị thi công để kiến trúc sư có thể quan sát, đánh giá tình hình, từ đó có bản thiết kế chỉn chu nhất.

Cải tạo nhà phố đẹp - Những điều cần biết khi thi công cải tạo_xaydungtinhanh 2

Xem thêm: Cải tạo nhà quận hai bà trưng

Thi công cải tạo nhà phố cần lưu ý những gì?

Xác định nhu cầu, mục đích và hạng mục cải tạo sửa chữa nhà phố

Mục đích thi công cải tạo, sửa chữa nhà phố là để ở, để chuyển đổi kinh doang, cho thuê hay là bán lại?

Các mục đích khác nhau sẽ ảnh hướng đến việc cải tạo cho từng khu vực của nhà sẽ khác nhau. Việc xác định được mục đích cải tạo sẽ giúp chọn được cách bố trí nội thất, ngân sách thi công và các yếu tố khác cần thiết cho căn nhà của bạn chở nên hoàn hảo.

Hạng mục cải tạo của công trình, số lượng phòng, tổng diện tích cải tạo, sửa chữa là bao nhiêu? Là những vấn đề cần được thương lượng giữa nhà thầu và chủ để đưa ra ký kết hợp đồng.

Kiểm tra và đánh giá kỹ hiện trạng hư hại của nhà phố

Xem qua các giấy tờ hồ sơ liên quan đến căn nhà cần cải tạo như: bản vẽ xây dựng, chi tiết vật liệu thô và hoàn thiện, giấy phép xây dựng của nhà,… Đặc biệt là chú ý đến loại vật liệu thi công nhà trước đây để có thể đánh giá được tình trạng và có thể đưa ra phương pháp cải tạo phù hợp nhất.

Đánh giá tình trạng của nội thất, thiết bị gia dụng,… của căn nhà và giải pháp tái sử dụng, bảo quản, bảo vệ hay thay mới.

Đánh giá hiện trạng nền của nhà phố cần sửa chữa, cải tạo. Tìm chỗ ở tạm trong quá trình thi công cải tạo nhà phố diễn ra.

Chia sẻ tình hình của nhà mình với hàng xóm mong nhận được sự thông cảm.

Xác định ngân sách cải tạo cho nhà phố

Cải tạo và sửa chữa nhà ở là bạn đang đầu tư vào tổ ấm, không gian sống và sự trải nghiệm mới. Ngân sách là một yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của dự án. Nói cách khác là bạn dành bao nhiêu tiền cho công trình của mình.

Trong việc xác định ngân sách, bạn không cần phải là các nhà chuyên gia về xây dựng, cải tạo nhà xưởng. Vì những chuyên gia cũng khó để đưa ra lời khuyên hợp lý với quyết định chi tiêu xây dựng và nguồn vốn của bạn. Các chuyên gia chỉ giúp bạn về góc độ chuyên môn về thi công cải tạo, nâng cấp, sửa chữa nhà phố.

Sau khi xác định được ngân sách thì quá trình thi công cải tạo nhà xưởng, vật tư, đồ nội thất, chi phí thiết kế,… sẽ dựa theo ngân sách đã đưa ra.

Cải tạo nhà phố đẹp_xaydungtinhanh 8

Ngôi nhà đã được cải tạo hoàn thành từ một ngôi nhà cũ

Một số lưu ý khác cho quá trình thi công cải tạo nhà phố

1. Giá trị tặng thêm của ngôi nhà

Bạn nên nghĩ đến việc sửa chữa, cải tạo nhà xưởng sẽ giúp cho căn nhà phố của bạn tăng thêm về mặt giá trị. Nhất là trong trường hợp bạn cải tạo nhà để sử dụng cho mục đích bán lại. Bạn có thể so sánh chi phí phải bỏ ra để cải tạo và lợi nhuận mà nó mang lại thì hãy đưa ra quyết định có thi công cải tạo nhà phố hay không.

Cải tạo nhà phố đẹp_xaydungtinhanh 10

Ngôi nhà đang được đơn vị thi công Tịnh Anh cải tạo

Xem ngay: Kinh nghiệm cải tạo nhà

2. Giấy phép cải tạo sửa chữa nhà phố

Đối với các hạng mục cải tạo, sửa chữa tác động kết cấu chịu lực của nhà, thay đổi công năng sử dụng, tác động mặt tiền, chiều cao, quy mô của căn nhà,… thì sẽ phải nộp hồ sơ xin cải tạo nhà tại UBND cấp quận/huyện gồm có: Đơn đề nghị được cấp giấy phép cải tạo nhà; Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà; Ảnh chụp hiện trạng của nhà Bản sao chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà của chủ nhà.

3. Tâm lý sẵn sàng

Về thời gian chờ đợi công trình thi công, chỗ ở tạm thời, bụi bẩn – mồ hôi, đôi khi có những sự cố ngoài ý muốn làm giảm tiến độ (thời tiết, môi trường, yếu tố chính quyền địa phương,… ), sự tranh chấp ranh giới các hộ lân cận, tác động của hàng xóm láng giềng, những ý kiến xung quanh, tăng chi phí cải tạo khách quan,…

4. Nghiệm thu – kiểm tra – bảo hành – bảo trì

Phối hợp với công ty thiết kế và công ty thi công, kiểm tra vật liệu áp dụng cho công trình, nghiệm thu từng giai đoạn thi công, nghiệm thu quá trình thi công, ký nhật ký cải tạo công trình, tiến hành bàn giao công trình.

Chú ý các điều khoản bảo hành công trình khi cải tạo sửa chữa nhà phố, sự tương tác trong thời gian này thực sự rất cần thiết, nó thường diễn ra trong 3 đến 6 tháng và đột xuất nếu gặp các vấn đề cấp thiết như: thấm, bong tróc sơn, dột, hướng dẫn sử dụng,…

Cải tạo nhà phố đẹp_xaydungtinhanh 9

Đơn vị chuyên thi công sửa chữa cải tạo nhà phố hiện nay

Một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn hiện này là Xây dựng Tịnh Anh, chúng tôi là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Sở hữu cho mình một đội ngũ thi công chuyên nghiệp và có tay nghề cao. Hơn thế nữa, chúng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho quá trình thi công, sửa chữa.

Chúng tôi còn là một nhà phân phối các loại vật tư thi công chính hãng, các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng, luôn được đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh. Vì thế mà chúng tôi có thể giúp bạn tốt ưu được phần chi phí thi công.

Để có thể hiểu hơn về quy trình thi công sửa chữa nhà phố bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các hạng mục cải thi công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH
 Địa chỉ: Số 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
 VPGD: Số 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 Email: tinhanhxd@gmail.com
 Mobile: 0914.767.919; 0913.197.234 /  Hotline 24/7 : 0914.767.919; 0913.197.234