Mất bao lâu để thi công hoàn thiện căn hộ chung cư ?

Mất bao lâu để thi công hoàn thiện căn hộ chung cư ?

Xây dựng Tịnh Anh đã có bài viết về cải tạo căn hộ chung cư và những lời khuyên hữu ích, Vậy việc thi công hoàn thiện căn hộ chung cư có điểm gì khác với việc cải tạo và nếu bạn đã nhận bàn giao thô một căn hộ, để trả lời cho cầu hỏi: Mất bao lâu để hoàn thành công việc thi công hoàn thiện căn hộ chung cư ? thì hãy đọc bài viết tiếp theo sau đây và tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Câu trả lời sơ bộ cho bạn: Khoảng thời gian cần để hoàn thiện căn hộ chung cư kể từ khi bạn có ý tưởng đến khi các nhà thầu hoàn thành bàn giao có thể giao động trong vòng 2-4 tháng. Nhưng có một bất ngờ khi đến với Tịnh Anh, Chúng tôi sẽ cùng bạn phá vỡ từng bước một để rút ngắn thời gian thi công  một cách tối ưu nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nội thất chung cư mini

Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị thi công hoàn thiện căn hộ

Giai đoạn này được lấy điểm mốc từ khi bạn hình thành ý tưởng hoàn thiện căn hộ của mình và điều kiện đủ là khi bạn hoàn thành nhận bàn giao phần thô căn hộ của mình từ chủ đầu tư ( đại diện là ban Quản lý tòa nhà) cho đến khi bạn hoàn thành lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng. Nhà thầu thi công xây dựng là đơn vị sẽ nhận tiền và sự tin tưởng của bạn để kiến tạo nên không gian cho căn hộ của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Bước 1: Hoàn thành toàn bộ thủ tục bàn giao phần thô căn hộ ( 1- 2 tháng)

Theo các văn bản Luật quy định hiện hành về vấn đề xây dựng, mua bán căn hộ chung cư, một căn hộ đủ điều kiện bàn giao nhà chung cư phải đáp ứng điều kiện:

  • Căn hộ đã được nghiệm thu, đảm bảo an toàn vận hành theo đúng quy định
  • Căn hộ chung cư đã hoàn thành các hạng mục xây dựng nhà ở và công trình khác theo tiến độ dự án;
  • Có đầy đủ hồ sơ bàn giao nhà chung cư theo quy định.

Nếu căn hộ bàn giao chưa đáp ứng đủ điều kiện nhận nhà chung cư ở trên thi bạn có quyền từ chối nhận bàn giao nhà ở. Và theo đó, các thủ tục sẽ phải làm lại, việc thi công hoàn thiện căn hộ chung cư của bạn sẽ chưa thể thực hiện nếu Biên bản bàn giao căn hộ chưa được lập và kí xác nhận giữa hai bên, đó chính là căn cứ bảo vệ quyền lợi của bạn khi nhận bàn giao nhà ở chung cư.

Còn khi bạn đã hoàn thành các thủ tục bàn giao nhà chung cư thì khi đó bạn có thể bắt đầu bước tiếp theo sau trong hành trình mang lại diện mạo hoàn chỉnh cho không gian căn hộ của mình.

Thêm nữa, bạn cần thông qua Ban quản lý tòa nhà về kế hoạch hoàn thiện căn hộ và xin cấp phép thi công ( theo quy định của từng ban Quản lý và chủ đầu tư và thủ tục pháp lý có thể khác nhau).

Đề xuất: Tư vấn thiết kế biệt thự

thi công hoàn thiện căn hộ 0913.197.234

Bước 2: Tiếp xúc nhà thầu thiết kế thi công hoàn thiện căn hộ (1-5 ngày)

Bạn có biết rằng: Tự thiết kế, thi công hoàn thiện căn hộ, từ thô đến nội thất nếu không có chuyên môn là một việc rất nguy hiểm , nếu một nhà văn viết một cuốn sách dở sẽ không ai đọc nó. Và việc xây dựng một công trình xấu, nó sẽ tồn tại cả trăm năm. Hãy để các nhà thầu thiết kế chỉn chu và thi công với một ngân sách hợp lý nhất.

Khi làm việc với các nhà thầu, Bạn hãy sàng lọc và cố gắng chọn một đơn vị thiết kế, thi công đẹp, uy tín và chuyên nghiệp. Bạn có thể xem thêm bài viết để có thêm thông tin:

05 bước đơn giản để thuê nhà thầu xây dựng tốt nhất

Đừng quên nói với các nhà thầu ý tưởng, mong muốn và nhu cầu của bạn, và vì bạn không chỉ cần một không gian đẹp và bạn còn cần một không gian tiện nghi, phù hợp với nếp sống, sinh hoạt của gia đình bạn nữa.

Bạn hãy nói nhiều hơn về những băn khoăn: sự hoang mang về giá cả trên thị trường, bạn lo lắng về những bản thiết kế cóp nhặt, không tối ưu, bạn sợ rằng thời gian thi công từ phần thô đến nội thất không kịp tiến độ, ảnh hưởng đến kế hoạch sinh hoạt của cả gia đình. Từ đó tìm ra một nhà thầu thiết kế thi công hoàn toàn ưng ý mà bạn có thể tin tưởng.

Bước 3: Chốt chi phí và lựa chọn nhà thầu (1-2 tuần)

Khi tất cả các nhà thầu bạn đã tiếp xúc đã gửi các báo giá đến, đó là thời gian để so sánh và đối chiếu! Bản tóm tắt về giá thầu. Bạn nên làm rõ từng khối lượng tạm tính và đơn giá trong bảng báo giá của từng nhà thầu. Đưa về cùng một khối lượng để tính toán, và so sánh sự cao thấp của các đơn giá. Đương nhiên khi cùng một mặt bằng vè khối lượng và kỹ thuật, nhà thầu nào đề xuất giá thấp nhất sẽ là nhà thầu có điểm ưu tiên lớn hơn và là tiêu chí lựa chọn của bạn.

Bước 4: Ký hợp đồng và hoàn thiện tiến độ thi công ( 1 tuần)

Ký hợp đồng và hoàn thành tiến độ thi công (1 tuần) Sau khi bạn quyết định chọn nhà thầu, hai bên sẽ cùng nhau ký hợp đồng để bạn xem xét. Điều này thường sẽ bao gồm một mô tả về công việc sẽ được thực hiện, một mốc thời gian ước tính để hoàn thành, cũng như thời gian thanh toán trong suốt dự án.

Giai đoạn 2: Giai đoạn  thi công hoàn thiện căn hộ

Sau khi ấn định được thời gian và nhà thầu thi công hoàn thiện căn hộ của bạn. Hãy bắt tay vào quá trình thi công căn hộ cùng nhau. Nhiệm vụ chính của bạn là giám sát quá trình thi công của nhà thầu và  thanh toán đúng hạn cho nhà thầu ( đúng các điều khoản như trong hợp đồng đã kí kết giữa hai bên). Sẵn sàng ra quyết định cho những thay đổi và phát sinh trong quá trinh triển khai thi công xây dựng hoàn thiện căn hộ.

Dành cho bạn: Hợp đồng sửa nhà trọn gói

Bước 5: Định tuyến hệ thống ống nước và điện ( 2-4 ngày)

Thực tế cho thấy rằng, khoảng 60-70% số người sống tại chung cư cho biết một trong những vấn đề tiềm ẩn bên trong ngoi nhà của họ là những lo lắng về hệ thống điện nước. Hãy xem xét kỹ lưỡng định hướng bố trí nội thất để điều chỉnh hệ thống điện và nước cho phù hợp.

Bước 6: Hoàn thiện phần nề: Xây trát, ốp lát ( tùy hiện trạng : 1-2 tuần)

Các bản thiết kế giống như những tấm bản đồ hướng dẫn cụ thể bạn phải làm như thế nào để can thiệp vào hiện trạng căn hộ của mình. Việc chỉ dẫn hoàn thiện tường trần cũng vậy: Bạn cần xem xét độ phẳng, mịn của tường để đưa ra những phương án hoàn thiện cho phù hợp: Sơn, ốp, hay giấy dán tường,… Các vật liệu này định hình nên phong cách của bạn và ngôi nhà của bạn.

Hạng mục thứ 2 mà chúng ta phải thi công đó là lát gạch nền và ốp lát tường nhà tắm trước. Lý do vì hạng mục này nếu làm sau sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các hạng mục khác. Hơn nữa nếu không làm trước thì khả năng cao sẽ không làm được.

Nếu nền nhà lát gạch thì cũng phải lát luôn còn nếu làm sàn gỗ thì để lại sau.

Bước 6: Hoàn thiện phần nề:Thạch cao sơn bả ( tùy hiện trạng : 1-2 tuần)

Hạng mục thứ 3 phải làm đó là đóng trần thạch cao (nếu có). Ta phải đóng trần trước để chuẩn bị cho hạng mục sơn bả vào thi công. Song song với đó là hệ thống ống bảo ôn điều hòa làm trên trần cũng phải tiến hành. Để sau khi thạch cao xong thì ta có sẵn đầu chờ. Sau này sẽ không phải cắt thạch cao.

Sau khi đóng thạch cao thì chúng ta tiến hành thi cộng hạng mục sơn bả tiếp theo. Bạn hãy lưu ý là riêng phần trần thì ta sơn được luôn. Còn đối với tường thì ta sơn 1 lớp lót với 1 lớp sơn màu trước. Sau đó để lại. Chờ các hạng mục khác như điều hòa, lắp bóng điện, nội thất, sàn gỗ…vào làm xong trước.

Giới thiệu: Dịch vụ Sửa chữa nhà

Bước 7: Hoàn thiện sàn gỗ, điều hòa và nội thất ( 3-5 ngày)

Sau khi sơn bả xong lớp 1 ta tiến hành cho các hạng mục vào làm song song như điện, điều hòa, nội thất.

Sau khi các hạng mục đã thi công xong thì phần sơn sẽ quay lại làm hoàn thiện. Bước này ta sẽ phải dặm vá lại bề mặt bị xước xát và sơn lớp 2 hoàn thiện.

Bước 8: Vệ sinh toàn bộ (2-3 ngày)

Bước cuối cùng mà ta phải tiến hành đó là vệ sinh toàn bộ nhà sau khi thi công. Nếu có điều kiện bạn nên chia ra làm nhiều lần nhỏ sẽ sạch hơn và đến lần cuối cũng sẽ đỡ ảnh hưởng để những hạng mục đã hoàn thành.

Giai đoạn 3: Quyết toán công việc và bàn giao ( 2-3 ngày)

Sau khi nhà thầu thực hiện xong các phần công việc cho căn hộ của bạn. Việc thi công hoàn thiện căn hộ chung cư của bạn sẽ kết thúc bằng việc quyết toán khối lượng công việc để chốt lại giá trị thanh toán cuối cùng cho nhà thầu của bạn. Ngay sau khi công việc ấy hoàn thành, bạn sẽ thanh toán nốt phần chi phí còn lại cho nhà thầu sau khi trừ đi các khoản ứng trước đó.

Thời điểm bảo hành sẽ bắt đầu tính từ khi công việc được bàn giao. Thời gian bảo hành tuy thuộc vào khối lượng công việc và thỏa thuận giữa hai bên.

Lời khuyên của Xây dựng Tịnh Anh

Trên đây là khoảng thời gian tham khảo cho bạn về toàn bộ thời gian cần thiết để thi công hoàn thiện căn hộ chung cư của bạn.

Để nắm được đơn giá cơ bản của việc thi công, xây lắp và giám sát thi công phụ thuộc vào từng công trình cụ thể. Xin liên hệ trực tiếp với Xây dựng Tịnh Anh để có báo giá chính xác nhất.

+ Sử dụng dịch vụ thi công trọn gói của chúng tôi, quý khách sẽ có các ưu đãi:
– Được giảm giá từ 10-25% giá trị hợp đồng thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, trên cơ sở báo giá hoàn toàn cạnh trạnh.
– Công trình xây dựng được giám sát trực tiếp và liên tục bởi các kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm về nghề, lại là người trực tiếp thiết kế nên hiểu rõ nhất về công trình.

– Được bảo hành toàn bộ công trình trong thời hạn 18 tháng.

Xem thêm: Làm hợp đồng trọn gói nên chú ý điều gì

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh

Hotline: 0913.197.234

Địa chỉ: Số 296/143 NGuyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội