Thi công nhà trọn gói

Thi công nhà trọn gói – Quy trình thi công chi tiết và những lưu ý

Quy trình thi công nhà trọn gói luôn là vấn đề được nhiều gia chủ tìm hiểu kỹ càng khi họ lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, một trong những loại hình dịch vụ đang trở nên quen thuộc và phổ biến. Dịch vụ “chìa khóa trao tay” không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế các vấn đề phát sinh khác. Vậy quy trình thi công nhà trọn gói là gì? Cùng Tịnh Anh theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Quy trình thi công nhà trọn gói tại xây dựng Tịnh Anh

1.1. Giai đoạn 1: tiếp cận thông tin khách hàng có nhu cầu thi công nhà trọn gói

Khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà có thể để lại thông tin trên website hoặc phần comment trong các bài viết, hoặc có thể gọi đến số điện thoại: 0913.197.234 / 0914.767.919 . Xây dựng Tịnh Anh sẽ tiếp nhận thông tin sơ bộ về địa điểm xây dựng, nhu cầu xây dựng .

Cán bộ kỹ thuật sẽ liên hệ với khách hàng để hẹn lịch khảo sát. Trong quá trình khảo sát  chúng tôi sẽ nắm bắt những thông tin về nhu cầu, mong muốn của khách hàng, diện tích xây dựng, ý tưởng thiết kế, số lượng phòng trong một căn nhà, công năng từng tầng, từng khu vực hoặc có thể là những mẫu nhà mà gia chủ ưng ý để phục vụ cho việc lên kế hoạch bản vẽ chi tiết.

Thi công nhà trọn gói-xaydungtinhanh.05

Tiếp theo, đội ngũ Kiến trúc sư của chúng tôi  sẽ tiếp tục khảo sát thực địa, xem xét vị trí đất và khung cảnh xung quanh, xem xét chất lượng đất, nhận định độ sụt lún để tính toán lên kế hoạch bản vẽ và hướng thi công để không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Sau khi bàn bạc và thảo luận rõ ràng cùng gia chủ và chốt bản vẽ thiết kế cũng như bảng dự toán mà bên thi công đã thực hiện và cung cấp cho gia chủ, đôi bên sẽ ký kết hợp đồng và cùng bàn bạc sâu hơn để triển khai bản vẽ thiết kế chi tiết đi các kết cấu điện nước cùng bản vẽ 3D ngoại thất.

Sau đó, gia chủ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, Chúng tôi sẽ lo liệu toàn bộ mọi công tác liên quan đến giấy tờ, cấp phép, điển hình là nộp đơn xin cấp phép xây dựng nhà ở. 

Thi công nhà trọn gói-xaydungtinhanh.01

1.2. Giai đoạn 2: Thi công nhà trọn gói – Thi công phần thô

Theo quy trình Thi công nhà trọn gói thông thường, sau khi ký hợp đồng xây dựng Tịnh Anh  sẽ bước vào giai đoạn thi công phần thô. Chúng  tôi sẽ cung cấp một đội ngũ thi công, giám sát cùng trang thiết bị đảm bảo an toàn cho toàn bộ thợ xây và nhân viên.

Đội ngũ thi công sẽ hoàn toàn đảm nhận mọi việc xây dựng dưới sự giám sát của các kỹ sư, lựa chọn dịch vụ Thi công nhà trọn gói của chúng tôi giúp gia chủ thực hiện công trình theo từng trình tự và dễ dàng kiểm soát tiến độ thi công.

Ngôi nhà là một tài sản vô cùng giá trị đối với một gia đình. Đối với những gia đình khi tài chính còn hạn hẹp chúng ta có thể thay đổi hoàn thiện phần nội thất sau vài năm khi có đủ tài chính. Nhưng đối với phần kết cấu của ngôi nhà các bạn sẽ không thể thay đổi được. Chính vì thế các bạn không nên tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng phần thô. Là một doanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây nhà trọn gói, chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng của hạng mục xây thô. 

Thi công nhà trọn gói-xaydungtinhanh.04

1.3. Giai đoạn 3: Thi công nhà trọn gói – Hoàn thiện phần thô

Ở phần hoàn thiện phần thô, đội ngũ thợ xây sẽ thực hiện các công việc như cán nền, ốp lát tường, trần, sơn, lắp đặt thiết bị điện nước, kiểm tra, sửa lỗi và vệ sinh công nghiệp. Nghiệm thu theo đúng danh sách các hạng mục trong bản vẽ và hợp đồng là điều cần thiết dành cho gia chủ, để đảm bảo không còn chỉnh sửa và chuẩn bị cho thi công nội thất.

Thi công hoàn thiện là giai đoạn tạo nên mỹ quan cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà có vẻ đẹp và nét đặc trưng riêng, lúc này các phong cách thiết kế của ngôi nhà cũng dần được hình thành. Giai đoạn này sẽ nhẹ nhàng hơn so với giai đoạn thi công phần thô, nhưng đòi hỏi rất nhiều về mặt kỹ thuật, cũng như tính thẩm mỹ cho cả công trình. Giai đoạn này chứa cả một quy trình bao gồm nhiều hạng mục nhỏ, phải hoàn thiện từng chi tiết bộ phận của ngôi nhà mới tạo nên một tổng thể tốt nhất.

Thi công nhà trọn gói-xaydungtinhanh.03

1.4. Giai đoạn 4: Thi công và hoàn thiện nội thất

Theo quy trình Thi công nhà trọn gói, việc hoàn thiện nội thất chính là giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện một ngôi nhà. Chúng tôi  sẽ hoàn thành đủ các hạng mục theo bản hợp đồng như trang trí nội thất trong nhà. Tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của gia chủ lúc ban đầu mà mỗi ngôi nhà sẽ được bố trí theo những phong cách khác nhau.

2. Những lưu ý khi lựa chọn thi công nhà trọn gói

Nhiều người chọn giải pháp Xây nhà trọn gói, tức giao khoán từ A đến Z cho nhà thầu. Dịch vụ Xây dựng nhà trọn gói đem đến rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Nhưng cũng cần phải chú ý một số vấn đề để không phát sinh chuyện không như ý khi thi công nhà trọn gói.

2.1. Thi công nhà trọn gói lưu ý chọn nhà thầu uy tín

Lựa chọn xây nhà trọn gói là bạn đã giao phó cả ngôi nhà cho đơn vị xây dựng chuyên nghiệp. Chính vì thế, lựa chọn nhà thầu sẽ là khâu quan trọng nhất, cần tiến hành kỹ lưỡng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tư vấn xây dựng nhà ở nhận thi công trọn gói. Có những nhà thầu uy tín, làm việc có trách nhiệm nhưng cũng có không ít nhà thầu không đủ nguồn lực vẫn nhận công trình. Nếu bạn lựa chọn nhà thầu tốt, chất lượng ngôi nhà sẽ đúng với yêu cầu của bạn, thậm chí vượt mong đợi. Ngược lại, nếu lựa chọn sai nhà thầu, tiến độ thi công có thể bị kéo dài, chất lượng ngôi nhà không tốt, bị nghiêng, lún, nứt, xuống cấp nhanh.

Thi công nhà trọn gói-xaydungtinhanh.02

Để tìm kiếm nhà thầu uy tín, bạn nên tham khảo từ bạn bè, người thân hoặc nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tư vấn và giới thiệu. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Càng nhiều sự tham khảo, bạn sẽ càng có cơ hội so sánh, đưa ra được lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất dành cho nhu cầu của mình.

2.2. Theo dõi, giám sát nhà thầu khi thi công nhà trọn gói

Quá trình xây nhà được nhà thầu thực hiện từ A đến Z, thế nhưng, bạn cũng nên theo dõi sát sao việc thực hiện của nhà thầu.

Quy cách vật tư rất quan trọng, là vấn đề quyết định tới giá thành Xây dựng nhà trọn gói. Vật tư càng cao cấp thì giá xây dựng sẽ càng cao. Sẽ có trường hợp nhà thầu “ăn bớt” bằng cách thay đổi vật liệu, dùng loại rẻ thay cho loại đắt. Do vậy, bạn nên dành thời gian kiểm tra vật liệu đầu vào, vật liệu thi công, nếu vật tư không đạt phải yêu cầu dừng thi công.

Nếu bạn không có thời gian giám sát, những nhà thầu không có trách nhiệm có thể sẽ cắt bớt các công đoạn xây dựng, thay thế nguyên vật liệu… Với hợp đồng thi công nhà ở trọn gói, chủ thầu sẽ có người giám sát riêng. Nhưng để đảm bảo hơn, bạn có thể thuê một người giám sát có chuyên môn, giàu kinh nghiệm làm việc độc lập. Người giám sát sẽ kiểm tra tiến độ làm việc, chất lượng công trình để nắm được những sai sót của nhà thầu, giúp bạn hạn chế thấp nhất rủi ro, đảm bảo chất lượng thi công nhà ở.

Xây dựng nhà trọn gói-xaydungtinhanh.com 04

2.3. Thi công nhà trọn gói chú ý nghiệm thu công trình

Sau khi đã hoàn tất quá trình xây nhà và hoàn thiện ngôi nhà, nhà thầu sẽ bàn giao nhà cho bạn. Bạn hãy nghiệm thu xem có đúng với yêu cầu của mình hay không.

Để có biên bản nghiệm thu chặt chẽ, ngoài việc làm đúng giấy phép xây dựng, trong lúc thực hiện, thường có nhật ký thi công để theo dõi tiến độ và chất lượng công trình. Từ khi làm nền móng, xây phần thô, phần hoàn thiện cho đến theo dõi hệ thống cấp thoát nước và chạy đường điện đều phải được thể hiện trong nhật ký. Đây là cơ sở để các bên xác nhận vào “Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng”.

Trong quá trình thực hiện việc nghiệm thu, nếu phát hiện ra bất cứ hạng mục nào kém chất lượng thì lỗi sẽ quy về nhà thầu. Nhà thầu sẽ phải khắc phục hậu quả do họ gây ra cũng như chịu tất cả những chi phí khắc phục.

3. Xây dựng Tịnh Anh đơn vị thi công nhà trọn gói chuyên nghiệp

3.1. Về xây dựng Tịnh Anh

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Xây dựng Tịnh Anh đã xây mới, cải tạo, thiết kế hàng trăm công trình, phân bố rải rác tại khắp các địa bàn phường, quận của thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Với đội ngũ cán bộ nhân viên trẻ tuổi được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn cao. Cùng với quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt, Xây dựng nhà trọn gói của Tịnh Anh  đã và đang trở thành sự lựa chọn tin cậy của quý khách hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn được biết đến là công ty sửa nhà trọn gói chuyên cung cấp các dịch vụ : Cải tạo sửa chữa nhà, Sửa nhà nâng tầng, sửa chữa nhà trọn gói, Thiết kế sửa chữa văn phòng….. Hãy đến với chúng tôi để có giải pháp toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

3.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đ/C : Số 34 Ngõ 73 –  Phố Tây Trà – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Email : tinhanhxd@gmail.com – Website : https://xaydungtinhanh.com/

Hotline : 0913.197.234 / 0914.767.919