Thiết kế sửa chữa văn phòng - Xaydungtinhanh 5

Thiết kế sửa chữa văn phòng và những điều nên biết

Sau một thời gian dài hoạt động hoặc khi văn phòng mới chuyển đến địa chỉ mới. Thì lúc này nhu cầu thiết kế sửa chữa văn phòng được quan tâm rất nhiều. Bởi sửa chữa, cải tạo giúp văn phòng đẹp, phù hợp nhu cầu sử dụng, tạo ấn tượng đến đối tác, khách hàng. Và đồng thời tạo sự hứng khởi để các thành viên trong công ty làm việc hăng say hơi. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch sửa văn phòng hãy theo dõi bài viết sau. Sau đây Xây Dựng Tịnh Anh sẽ giải đáp thắc mắc và giúp quý khách hàng hiểu thêm về dịch vụ này.

1. Thiết kế sửa chữa văn phòng và những điều nên biết

1.1. Thiết kế sửa chữa văn phòng là gì?

Sửa chữa văn phòng là nhóm công việc liên quan đến sửa chữa, nâng cấp, thiết kế lại nội thất văn phòng và cải tạo không gian văn phòng trên nền tảng văn phòng cũ. Mục đích là tạo ra một văn phòng mới đạt được sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến ​​trúc và thẩm mỹ.

1.2. Lợi ích của thiết kế sửa chữa văn phòng

1.2.1. Tiết kiệm chi phí

Sửa chữa không gian văn phòng giúp công ty tiết kiệm đáng kể chi phí đào móng, tái đầu tư vào hệ thống mái, xây dựng cơ sở mới, v.v. Đồng thời, họ có thể hưởng lợi từ nội thất và thiết bị văn phòng hiện đại. Số tiền công ty bỏ ra ít hơn so với việc xây dựng một văn phòng mới nhưng vẫn đảm bảo tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất

1.2.2. Tiết kiệm thời gian

Với nền tảng riêng, không có nhiều thay đổi hay xây mới nên việc xây dựng, sửa chữa văn phòng không mất nhiều thời gian như xây mới hoàn toàn. Việc làm này cũng giúp đảm bảo các hoạt động trong văn phòng không bị gián đoạn mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc của công ty.

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm nhà

2. Khi nào công ty cần tìm giải pháp thiết kế cải tạo văn phòng?

Tùy theo tình trạng của văn phòng hiện tại, cũ – mới, xuống cấp nhiều hay ít,… mà các công ty có thể lựa chọn hình thức xây mới hoặc cải tạo văn phòng cũ sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến giải pháp cải tạo văn phòng nếu gặp phải các vấn đề sau:

 • Bạn muốn “sửa sang lại nơi làm việc” sau một thời gian. Sau một thời gian dài hoạt động, phong cách thiết kế của văn phòng đã lỗi thời và lỗi thời nhằm mang đến cho nhân viên một không gian mới, hiện đại, hấp dẫn và đầy cảm hứng để đến làm việc mỗi ngày.
 • Chức năng cũ của văn phòng không còn phù hợp với nhu cầu kinh doanh Ví dụ: không gian chật hẹp không đủ chỗ ngồi cho nhân viên mới, diện tích hạn chế chỗ ngồi, các phòng ban đông đúc, không gian kín lộn xộn, không gian quá rộng thiếu sự kết nối giữa các phòng ban, bộ phận, v.v. . .
 • Nội thất văn phòng đã cũ hoặc không sử dụng, cần được thay thế hoặc loại bỏ để tối ưu hóa không gian sử dụng của căn phòng.
 • Cách bố trí văn phòng cũ không còn phù hợp với quy mô và hướng phát triển của công ty . Ví dụ, nếu một công ty muốn chuyển từ lĩnh vực pháp lý sang lĩnh vực giáo dục. Lúc này, nên cải tạo mặt bằng để phù hợp hơn với lĩnh vực hoạt động hiện tại của công ty. Bố cục văn phòng hiện tại của không còn phù hợp với thiết kế nội thất hoặc vị trí của không phù hợp.Ví dụ, phòng họp không ở vị trí trung tâm dễ tập trung nhân viên, phòng sinh hoạt chung ở nơi thiếu ánh sáng gây cảm giác khó chịu cho mắt…
 • Không gian của văn phòng có diện tích nhỏ. Ánh sáng. , khó thở dữ dội, ngột ngạt, ẩm mốc. Điều này quy định cần bố trí lại hệ thống chiếu sáng hoặc làm mới các mặt thoáng của phòng như rèm cửa, cửa sổ, điều hòa thiết kế riêng, quạt để lấy thêm ánh sáng và thông gió từ thiên nhiên.
 • Tòa nhà bị ảnh hưởng nặng nề bởi các dấu hiệu như: sàn nhà bị võng, gạch bị nứt bong tróc, tường bị ẩm mốc, đồ đạc bị hỏng, v.v.

Sửa chữa văn phòng _xaydungtinhanh

Xem thêm: Sửa văn phòng tại Hà Nội

3. Các hạng mục thiết kê sửa chữa văn phòng đáng chú ý

3.1. Cải tạo lại không gian văn phòng làm việc

Mức độ cải tạo đơn giản nhất là làm mới không gian của một căn hộ cụ thể. Đây là giai đoạn cải tạo tổng thể nơi làm việc bao gồm: trang trí nội thất, phân chia phòng ban, trang thiết bị, cây xanh, nơi làm việc cho thoáng mát, dễ chịu hơn. Để làm mới không gian, các công ty thực hiện các nhiệm vụ chính sau:

 • Loại bỏ vách ngăn, bức tường bao, cánh cửa đã hỏng, không cần thiết… để mở rộng diện tích. vách ngăn này không nhất thiết phải đặt sát trần vừa giảm chi phí nguyên liệu vừa có thể sử dụng chung điều hòa. Mô hình này cho phép đóng kín không gian và mở không gian riêng, hòa với không gian chung theo nhu cầu của bạn
 • Sắp xếp lại nội thất văn phòng cần chú ý đến các yếu tố như công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, bố cục phòng hợp lý và hợp phong thủy. Cần dựa vào tính chất công việc hay mô hình thiết kế của văn phòng để có một thiết kế nội thất ăn ý.
 • Sắp xếp lại khu vực làm việc của phòng, ban, vị trí ngồi của nhân viên theo loại hình công việc. Cải tạo phòng làm việc của nhân viên, giám đốc, trưởng phòng cho hợp lý. Đối với các phòng ban liên quan trong công ty nên bố trí gần nhau để dễ dàng di chuyển.

Sửa chữa văn phòng _xaydungtinhanh

3.2. Cải tạo trần nhà văn phòng làm việc

Sau khi sử dụng một thời gian dài, trần văn phòng có dấu hiệu xuống cấp, kéo theo nhiều hệ lụy về hệ thống đèn điện, hệ thống ống dẫn… Do đó, cải tạo trần nhà văn phòng nhằm tạo nên một không gian làm việc thông thoáng, sáng sủa góp phần tăng năng suất lao động của nhân viên, cần giải quyết được các vấn đề:

 • Tích hợp đèn xuyên sáng với trần thả mang lại tính thẩm mỹ và tiện lợi cho quá trình sửa chữa hay bảo trì đường dây điện và quạt, điều hòa trên cao.
 • Nếu phần này là bê tông, hãy sơn lại trần nhà để loại bỏ những mảng trần sứt mẻ khó coi và mang lại cho văn phòng một diện mạo mới. Bạn nên chọn màu sơn trung tính, màu sắc không quá sặc sỡ và hòa vào màu sắc tổng thể của văn phòng.
 • Thay mới chất liệu trần nhà nếu trần cũ làm bằng thạch cao hoặc gỗ. Một số chất liệu tốt như thạch cao xương nổi hoặc trần treo có hệ xương bằng nhôm, gỗ là những xu hướng thiết kế được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Sửa chữa văn phòng _xaydungtinhanh

 

Xem thêm: Sửa điện nước tại Hà Nội

3.3. Sửa chữa sàn văn phòng làm việc

Sàn văn phòng làm việc chung hoặc văn phòng làm việc riêng của trưởng phòng, giám đốc cần được cải tạo nếu có những dấu hiệu hỏng hóc, cũ kỹ, nhằm đem lại không gian mới mẻ, sạch sẽ hơn.trải sàn nhằm đảm bảo độ bền và thẩm mỹ

3.4. Thiết kế sửa chữa văn phòng – cửa sổ, rèm cửa

Khu vực cửa sổ, rèm cửa trong văn phòng nên được sắp xếp lại để đảm bảo đủ ánh sáng hoặc ánh sáng tự nhiên tối ưu và mang lại không gian thông thoáng cho toàn bộ văn phòng dựa trên tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng. Sau khi làm mới cửa sổ văn phòng có 2 gợi ý:
Chất liệu: Thay vì sử dụng chất liệu vải quen thuộc, các công ty có thể lựa chọn những thiết kế mới, hiện đại hơn như: B. Mành sáo, mành trúc hoặc mành cuốn tạo sự trẻ trung, sinh động.
Màu sắc: Theo màu sắc, bạn cần chọn màu rèm. Các doanh nghiệp thường chọn những gam màu nhẹ nhàng (màu phấn và màu trung tính) để tạo vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Không nên sử dụng màu sắc hay hoa văn quá chói mà nên chọn những gam màu trung tính sẽ phù hợp hơn

Họa văn : Có thể sử dụng họa tiết hình học, họa tiết hoa vintage hoặc để trơn tùy theo ý tưởng thiết kế văn phòng

Sửa chữa văn phòng _xaydungtinhanh

3.5. Thiết kế sửa chữa văn phòng – Cải tạo nội thất

 • Thay thế bàn ghế cũ, trang thiết bị cũ nát, hư hỏng bằng bàn ghế mới tiện nghi, hiện đại tùy theo mục đích sử dụng.
 • Sắp xếp lại bàn ghế theo đúng vị trí phù hợp với nhu cầu di chuyển và sử dụng của nhân viên. Vị trí của đồ trang trí nội thất nên được thay đổi một cách khoa học theo tần suất sử dụng. Các thiết bị thông dụng như máy in, máy photocopy… nên đặt ở trung tâm để mọi người dễ nhìn và sử dụng.
 • Đảm bảo lựa chọn màu sắc, kích thước đồ nội thất hài hòa với tổng thể kiến ​​trúc và không chiếm quá nhiều diện tích không cần thiết.Ưu tiên những phong cách thiết kế văn phòng hiện đại như: nội thất văn phòng tối giản, thiết kế văn phòng không gian mở,…

Sửa chữa văn phòng _xaydungtinhanh

Xem ngay: Sửa chữa cải tạo văn phòng

4. Lưu ý khi thực hiện thiết kế sửa chữa nội thất văn phòng

 • Lựa chọn đơn vị thi công có chứng chỉ đảm bảo tiêu chuẩn trong cải tạo văn phòng như VD: thân thiện với người sử dụng, thẩm mỹ, bền vững, kinh tế, đảm bảo yếu tố Phong Thủy.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng mới phù hợp với lĩnh vực hoạt động, quy mô công ty, bài toán tài chính
 • Cần sử dụng các công cụ bảo vệ cẩn thận, tránh can nhiễu, thất thoát hay tác động đến môi trường.
 • Lên danh sách vật tư tiêu hao cần sử dụng để đảm bảo chi phí không vượt quá dự toán ban đầu, v.d. Ví dụ: sơn, giấy dán tường, thảm, đèn, nhôm kính, v.v.
 • Xem xét trang thiết bị Trang thiết bị và nội thất văn phòng cũ phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Nên thuê kiến ​​trúc sư hoặc công ty có uy tín, chất lượng chuyên nghiệp, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, cải tạo văn phòng. Tránh trường hợp linh kiện ham rẻ làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công trình cũng như phát sinh nhiều sự cố không mong muốn trong quá trình xây dựng.

Sửa chữa văn phòng _xaydungtinhanh

5. Xây Dựng Tịnh Anh – Đơn vị thiết kế sửa văn phòng trọn gói chuyên nghiệp

Với những tiêu chí đưa ra thì hiện tại Xây Dựng Tịnh Anh chính là đơn vị mà quý khách có thể an tâm đồng hành. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, sửa chữa. Đảm bảo sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi giàu ý tưởng hỗ trợ khâu thiết kế sửa chữa văn phòng chuyên nghiệp, đúng theo nhu cầu quý khách. Đồng thời an tâm đồng hành cùng Xây Dựng Tịnh Anh quý khách còn có nhiều lợi ích như sau:

Đảm bảo rằng với sự uy tín chuyên nghiệp của công ty thi công thiết kế sửa chữa văn phòng Xây Dựng Tịnh Anh quý khách sẽ hoàn toàn an tâm tuyệt đối khi chọn lựa. Chúng tôi sẽ cẩn thận thực hiện từng bước theo yêu cầu. Vì vậy quý khách nếu có bất cứ nhu cầu nào liên quan cần tư vấn hỗ trợ hoặc muốn biết báo giá sửa chữa văn phòng vui lòng liên hệ để được tư vấn ngay!

5.1. Những lợi ích khi lựa chọn Xây Dựng Tịnh Anh để sửa văn phòng:

 • Giấy tờ được chúng tôi hỗ trợ: Thủ dục hành chính phức tạp, mất nhiều thời gian, bạn lại không có nhiều chuyên môn trong việc tìm hiểu luật xây dựng, đôi khi lại gặp rắc rối về pháp lý, quy hoạch, nhưng khi bạn lựa chọn Xây Dựng Tịnh Anh để sửa chữa nhà phố, sửa chữa văn phòng thì bạn không cần lo điều này, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh gọn.
 • Dựng bản vẽ sửa văn phòng miễn phí: Chúng tôi cung cấp bản vẽ phác thảo miễn phí để khách hàng dễ hình dung bản thiết kế văn phòng sau này mà không hề thu phí
 • Tính toán chi phí : Sau khi khảo sát văn phòng và xác định các hạng mục sửa văn phòng cần làm, chúng tôi sẽ lên bản dự trừ kinh phí, trong đó có chi tiết đơn giá nguyên vật liệu, nhân công
 • Đảm bảo chất lượng công trình: Xây Dựng Tịnh Anh luôn kiểm soát tốt vật tư, đảm bảo tuyệt đối chất lượng cũng như mức độ an toàn của công trình
 • Bàn giao nhanh chóng: Thời gian hoàn thiện công trình luôn chính xác hoặc sớm hơn thỏa thuận.

Sửa chữa văn phòng _xaydungtinhanh

5.2. Các gói thiết kế sửa chữa văn phòng mà Xây Dựng Tịnh Anh cung cấp

 • Thiết kế thi công sửa văn phòng trọn gói từ A đến Z; thi công sửa chữa nhà trọn gói các nhà văn phòng, tòa nhà.
 • Lắp đặt, Sửa chữa điện nước, internet văn phòng, kiểm tra định kì hàng hàng tháng, hàng quý.
 • Sửa chữa máy lạnh, các thiết bị máy móc văn phòng
 • Xử lý chống thấm hệ thống trần, tường
 • Sơn lăn tường văn phòng; Sửa văn phòng giá rẻ
 • Thiết kế sửa chữa nội thất văn phòng như lắp đặt bàn ghế, sửa chữa bàn ghế văn phòng, sắp xếp bố trí văn phòng
 • Hoàn trả hiện trạng văn phòng
 • Vận chuyển văn phòng

Xây dựng Tịnh Anh chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng lên hàng đầu, sự hài lòng của quý khách là động lực chúng tôi cố gắng mỗi ngày,Trên đây là thông tin đầy đủ của chúng tôi về sửa chữa văn phòng mong rằng qua bài này bạn có thể biết và hiểu rõ thêm về dịch vụ này, Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0913.197.234

Các bài viết tham khảo thêm về Tịnh Anh:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đ/C : Số 34 ngõ 73 Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email : tinhanhxd@gmail.com – Website : https://xaydungtinhanh.com/

Hotline : 0913.197.234 / 0914.767.919

PASS: Tinhanh8668