Vệ sinh điều hòa tại hà nội

Vệ sinh điều hòa để phát hiện sớm nhất các sự cố

Vệ sinh điều hòa để phát hiện sớm nhất các sự cố

Chào các bạn, các bạn có biết một trong những việc bạn cần làm để đảm bảo sự hoạt động ổn định và tốt nhất của các thiết bị điện lạnh là thực hiện vệ sinh điều hòa thường xuyên. Việc bảo dưỡng điều hòa còn có ý nghĩa quan trọng cho việc bảo vệ chất lượng không khí. Lên lịch bảo trì phòng ngừa cho điều hòa để hệ thống đảm bảo hoạt động đúng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Việc quá lâu không bảo dưỡng, có thể làm cho hệ thống điều hòa của bạn hoạt động không hiệu quả. Một số công việc bạn có thể tự xử lý, và một số cần đến dịch vụ sửa điều hòa

Cần thiết: Vệ sinh điều hòa theo mùa

Ít nhất hai lần mỗi năm, bạn cần lên lịch bảo dưỡng phòng ngừa với một thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp. Bảo dưỡng là việc kiểm tra toàn bộ hệ thống, vệ sinh hệ thống điều hòa. Đó là dàn nóng, dàn lạnh, và một số công việc cần thiết khác cho toàn hệ thống. Lịch trình bảo dưỡng có thể là cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, hoặc đầu mùa xuân. Đó là cách duy nhất để điều hòa nhà bạn hoạt động một cách tối ưu và hiệu quả.

Nếu thợ sửa điều hòa phát hiện ra một vấn đề nghiêm trọng, họ có thể giải quyết nó trước khi dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng khác. Một vài điều chỉnh thường xuyên như: Bổ sung gas, làm sạch vệ sinh lưới lọc. Kiểm tra các vết nứt, vật cản, bôi trơn tất cả các bộ phận vận hành. Đó chính là cách mà kỹ thuật viên sẽ làm cho hệ thống điều hòa của bạn.

dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Hà Nội

Nên: Vệ sinh điều hòa cũng có nghĩa là giữ cho hệ thống điều hòa sạch sẽ, không lộn xộn

Sử dụng điều hòa đúng cách cũng có nghĩa là bạn cần phải giữ cho khu vực xung quanh sạch sẽ, không vướng víu. Không gian phải thoáng đãng cả trong và ngoài trời. Điều này có nghĩa là không tích tụ các mảnh vụn, bụi bẩn, cỏ hoặc lá cây.

Lời khuyên: Vị trí đặt cục nóng điều hòa cũng cần nghiên cứu cụ thể, không nên quá gần các cây to, lá rụng sẽ kẹt vào  hệ thống và gây ra sự ách tắc không cần thiết. Điều này giúp hạn chế tối đa sự cố không hay cho hệ thống điều hòa của bạn.

Nên: Tự vệ sinh điều hòa bằng cách thường xuyên kiểm tra bằng mắt thường toàn hệ thống

Ít nhất một tháng một lần, bạn cần thực hiện kiểm tra trực quan hệ thống của bạn để lường trước sớm nhất những bất ổn. Kiểm tra ống đồng, sự rò rỉ của nước hoặc gas. Lắng nghe xem điều hòa có chạy quá ồn? hoặc những âm thanh lạ.

Và có thể liên hệ đến đơn vị sửa điều hòa gần nhất nếu bạn phát hiện thấy điều gì cần giải quyết.

Nên: Lập danh sách những việc cần làm cho vệ sinh điều hòa

Đó có thể là một danh sách ngắn hoặc một ghi chú trong chiếc điện thoại thông minh của bạn. Danh sách ngắn đó là tất cả những việc cần làm có thời gian cụ thể. Bạn có thể sẽ cần kiểm tra các hệ thống điều hòa trước mùa hè năm sau,… Bạn cần kiểm tra vệ sinh dàn lạnh, bảo dưỡng dàn nóng, kiểm tra sự rò rỉ gas, mức đáp ứng điều khiển từ xa,… kiểm tra đường thoát nước ngưng hoặc những công việc cụ thể khác.

vệ sinh điều hòa Tịnh Anh

Không: Bỏ qua các hóa đơn tiền điện hàng tháng

Nếu hệ thống điều hòa nhà bạn không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, nó hoạt động kém hiệu quả và nặng nề. Kết quả là, nó tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn và hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn sẽ cao hơn.

Hóa đơn tiền điện hàng tháng cao hơn thường lệ cho thấy hệ thống điều hòa không khí của bạn không bình thường, bạn cần phải tìm đến một đơn vị sửa chữa HVAC trong khu vực để khắc phục những băn khoăn của mình.

Đừng: Ngại ngần khi gọi cho một chuyên gia vệ sinh điều hòa

Mặc dù có nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng hệ thống HVAC của bạn đang chạy tối ưu từ mùa này sang mùa khác. Nhưng có một thực tế, bạn không phải là chuyên gia về lĩnh vực điện lạnh.

Lĩnh vực điện lạnh là một lĩnh vực kỹ thuật phức tạp, một người thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp cần được đào tạo một cách bài bản và tuân thủ những quy tắc về an toàn lao động, an toàn thiết bị.

Xem thêm bài viết: Sửa điều hòa khi nào 

Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn để bảo trì, bảo dưỡng, hoặc sửa chữa điều hòa của nhà mình bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa: Một số câu hỏi thường gặp

Khi nào tôi cần lên lịch vệ sinh máy lạnh ?

Lịch trình bảo dưỡng điều hòa thông thường là hai lần mỗi năm. Hệ thống điều hòa làm mát nên được kiểm tra vào mùa xuân và hệ thống sưởi vào cuối mùa hè hoặc mùa thu.

Hoặc khi hệ thống của bạn có một số những dấu hiệu bất thường, cũng là lúc bạn cần bảo dưỡng khẩn cấp, để tránh những tình trạng hư hỏng khác nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Hà Nội

Các công việc khi vệ sinh điều hòa?

  • Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy)
  • Kiểm tra các điểm nối điện. …
  • Kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. …
  • Vệ sinh khoang chứa quạt & cánh quạt của dàn lạnh.
  • Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt cục nóng/lạnh.
  • Vệ sinh lưới lọc bụi.
  • Vệ sinh máng chứa nước ngưng cục lạnh.
  • Vệ sinh vỏ máy.

Vệ sinh điều hòa mất bao nhiêu thời gian?

Tùy thuộc vào tình trạng của hệ thống và thời gian vệ sinh điều hòa có thể ngắn hoặc dài. Thông thường là từ khoảng 40 phút đến 1 tiếng cho một hệ thống điều hòa cục bộ dân dụng.

Trên đây là toàn bộ những điều nên va không nên trong lĩnh vực sử dụng điều hòa không khí, Nếu điều hòa nhà bạn đã lâu chưa bảo dưỡng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lên lịch bảo trì, sửa chữa, khắc phục sự cố giúp bạn theo thông tin sau:

CÔNG TY TỊNH ANH – DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA

Địa chỉ: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD 2: Số 301 đường Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 056.884.8888/0906.070.786

Email: dienlanhtinhanh@gmail.com