sửa nhà hà nội - sơn phòng ngủ màu xanh da trời

Sửa nhà Hà Nội – 06 Ý tưởng và 04 sai lầm cần tránh

Sửa nhà Hà Nội – 06 Ý tưởng và 04 sai lầm cần tránh

Ngôi nhà của bạn mang dấn ấn cá nhân và mang hơi thở của bạn, nhưng đôi khi chúng cần sửa chữa và cải tạo. Bạn đang ở Hà Nội và bạn cần sử dụng dịch vụ sửa nhà Hà Nội của một đơn vị uy tín,chuyên nghiệp.

Tất cả đều phải hợp lý từ phương án thiết kế, biện pháp thi công và ngân sách. Dưới đây là một vài lời khuyên cho dự án sửa nhà Hà Nội của bạn.

1. Sửa nhà Hà Nội – 06 Ý tưởng cải tạo cho không gian nhà bạn

1.1. Sửa nhà Hà Nội – Ý tưởng cải tạo phòng khách

1.1.1. Phòng khách là không gian quan trọng trong nhà bạn

Phòng khách thực ra là nơi cần sự tươi mới và hơp xu hướng nhất trong ngôi nhà của bạn. Nếu phong cách thiết kế mới nhất, hiện đại nhất thì chính là xu hướng chỗ ngồi đầy màu sắc. Ngày nay, ghế sofa, ghế có dấu và barstool đều có một loạt các sắc thái đậm mà chúng ta chưa từng thấy trong một thời gian. Cụ thể, tông màu ngọc – như đỏ ruby, xanh ngọc lục bảo và xanh sapphire – là những màu sắc đang thịnh hành, hợp thời trang.

Nếu bạn sẽ nắm bắt xu hướng chỗ ngồi đầy màu sắc, có một điều mà bạn cần ghi nhớ. Bất cứ món đồ nào bạn chọn để làm cho nhiều màu sắc, nó cần phải là mảnh ghép của căn phòng. Hãy chắc chắn để cân bằng các màu sắc táo bạo bằng cách sử dụng nhiều tông màu sơn xám cho nội thất trong các lĩnh vực khác trong thiết kế của bạn. Các sắc thái trung tính sẽ cho mắt một nơi để nghỉ ngơi và giúp giữ cho thiết kế, nói chung, không cảm thấy choáng ngợp.

sửa nhà Hà Nội - sưa phòng khách

1.1.2. Xu hướng thiết kế, thi công, sửa chữa phòng khách mới nhất 2020

Năm 2019, tác phẩm nghệ thuật cũng được thiết lập để tạo ra một cú sốc lớn. Đặc biệt, chúng ta đang thấy sự nhấn mạnh vào xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất trên thế giới. Cũng giống như các xu hướng màu sắc mà chúng ta đang thấy trong năm nay, các phong cách nghệ thuật treo tường hiện tại là lớn, táo bạo và trong diện mạo phòng khách nhà bạn. 

Xu hướng cuối cùng mà chúng ta đang nói đến hôm nay là sắp xếp đồ đạc một cách có mục đích. Đã qua rồi cái ngày chấp nhận ném một chiếc ghế dài lên tường và để lại một không gian ở giữa phòng. Bố cục phòng phải có ý nghĩa từ quan điểm chức năng, cũng như nhìn thẩm mỹ bắt mắt.

Xét về những gì tạo nên một bố cục chức năng nơi các phòng khách được quan tâm, tất cả là về việc tạo ra một khu vực chỗ ngồi hấp dẫn. Bắt đầu bằng cách thêm một tấm thảm có kích thước phù hợp để giúp tiếp đất. Điều này cũng thêm nhiều quan tâm trực quan cho căn phòng. Sau đó, sắp xếp chỗ ngồi của bạn xung quanh một tiêu điểm trung tâm chiếc tivi hoặc bức tranh khổ lớn.

Đó chính là lời khuyên hữu ích nhất cho việc tu sửa phòng khách cho ý tưởng sửa nhà Hà Nội của bạn.

2. Sửa nhà Hà Nội – Ý tưởng cải tạo phòng ngủ

Bạn thấy đấy, trong những tháng ngày mùa đông lạnh lẽo, Chiếc giường của bạn là nơi thư giãn ấp ám và thoải mái nhất. Nhưng có khi nào bạn cảm thấy phòng ngủ thật nhàm chán, tẻ nhạt. Bạn cần một căn phòng thú vị hơn, hợp lý hơn với độ tuổi của con bạn, thì chúng tôi ở đây và gửi đến bạn một vài gợi ý nhỏ cho công việc sửa chữa nhà của mình

2.1. Hướng dẫn chọn màu sơn phòng ngủ

Bạn có nhận thấy màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn như thế nào không? Khi xem xét ý tưởng sơn phòng ngủ , sự lựa chọn màu sơn phòng ngủ phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cách bạn cảm nhận. Hơn thế nữa, màu sắc còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Mặc dù có những quy tắc về màu sắc nào là tốt nhất cho phòng ngủ, mỗi người có sở thích và sở thích riêng. Bạn có thể bị thu hút bởi một màu sắc bất ngờ có những phẩm chất bạn cần nhiều hơn trong cuộc sống của bạn. Hãy quên các quy tắc truyền thống. Chọn một màu bạn yêu thích và sơn tường phòng ngủ, trần nhà, trang trí, đồ nội thất, hoặc bất cứ điều gì làm bạn hạnh phúc.

Nếu bạn đã nhàm chán với một bức thường phẳng phiu thì hãy tạo gờ ( theo hình vuông hoặc chữ nhật). Sau đó tô điểm bằng một tông màu khác. Hoặc bạn có thể sử dụng nghệ thuật treo tường ( tranh, tấm khổ lớn) để tùy biến theo phong cách của bạn. Hoặc có thể sử dụng những màu sơn cá tính mà hiện đại như: Màu sơn kim loại, màu sơn trung tính, đừng quên những hiệu ứng ánh sáng của màu sơn. Màu sắc thực sự biết nói :

2.2. Dự án sửa nhà Hà Nội của bạn: Sơn phòng ngủ màu xám 

Nếu bạn chọn màu xám là màu ưa thích, bạn thích thiết kế tối giản và các thiết bị công nghệ cao mới nhất. Bạn đang làm việc chăm chỉ và cần một phòng ngủ nơi bạn có thể nạp năng lượng. May mắn thay, màu xám không chỉ là màu sơn hiện đại hàng đầu của thời điểm này, các bức tường màu xám rất nhẹ nhàng và yên tĩnh.

sửa nhà hà nội- sơn tường nhà màu xám

2.3. Dự án sửa nhà Hà Nội của bạn: Sơn phòng ngủ màu vàng

Nếu bạn bị thu hút bởi màu vàng, bạn là người cầu toàn và mơ mộng. Trí tuệ cao, bạn có một tâm trí tuyệt vời cho các chủ đề trừu tượng và kinh doanh. Bạn rất lôi cuốn và khiến mọi người cảm thấy thoải mái trong công ty của bạn. Chọn màu vàng cho biết bạn cần cho bản thân nhiều thời gian hơn để thư giãn, suy nghĩ và mơ ước.

Nếu bạn không chắc chắn về việc sơn toàn bộ phòng ngủ của bạn màu vàng sáng, hãy thử những mẹo sau: chỉ sơn một bức tường màu vàng; sử dụng màu vàng như một điểm nhất cho giường hoặc phụ kiện để làm nổi bật không gian.

sửa nhà hà nội - sơn phòng ngủ màu vàng

2.4. Dự án sửa nhà Hà Nội của bạn: Sơn phòng ngủ màu cam

Những người yêu thích màu da cam có tính xã hội cao và không sợ hãi. Bạn thích phiêu lưu, du lịch và gặp gỡ mọi người. Tường phòng ngủ màu cam ấm áp và gọi nhiệt tình. Đó là một trong những màu sắc được lựa chọn hàng đầu trong thiết kế hiện đại. Nếu bạn bị cuốn hút vào màu cam, đã đến lúc thêm một chút niềm vui vào cuộc sống của bạn (và tường phòng ngủ).

sửa nhà hà nội - sơn phòng ngủ màu cam

2.5. Dự án sửa nhà Hà Nội của bạn: Sơn phòng ngủ màu xanh da trời

Màu xanh có thể có nhiều tông màu khác nhau, nhưng hầu hết những người yêu thích màu xanh đều có một điểm chung: nhu cầu hòa bình và hài hòa. Nếu bạn chọn màu xanh, bạn trung thành, có bạn bè suốt đời và thích một thói quen. Người hâm mộ màu xanh có xu hướng thích một không gian sạch sẽ và ngăn nắp, vì vậy hãy chắc chắn không chỉ sơn tường của bạn, mà còn thêm một chút lưu trữ và tổ chức bổ sung cho phòng ngủ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà và nghỉ ngơi trong một phòng ngủ màu xanh yên bình, không lộn xộn.

sửa nhà hà nội - sơn phòng ngủ màu xanh da trời

2.6. Dự án sửa nhà Hà Nội của bạn: Sơn phòng ngủ màu nâu trà

Chọn sơn màu trà cho phòng ngủ có nghĩa là bạn thực tế và trung thực. Đáng tin cậy và tự tin, mọi người được thu hút vào bản thân thật của bạn. Bạn đánh giá cao sự xa xỉ đơn giản của cuộc sống và thích trang trí nhà của bạn. Được vẽ màu mocha có thể nói với bạn rằng bạn cần sống chậm lại và tận hưởng nhiều thời gian hơn trong tự nhiên.

sửa nhà hà nội - sơn phòng ngủ màu nâu trà

2.7. Dự án sửa nhà Hà Nội của bạn: Sơn phòng ngủ màu xanh lá cây

Nếu màu xanh lá cây là lựa chọn màu sắc của bạn, bạn sẽ dễ hòa đồng, kiên nhẫn và tránh xa sự kịch tính. Màu xanh lá cây được coi là màu thư giãn nhất. Có rất nhiều sắc thái của màu xanh lá cây, tất cả đều có thể tạo ra một môi trường không căng thẳng. Gần đây cuộc sống của bạn có hơi hỗn loạn không? Đó có thể là lý do bạn chọn màu xanh lá cây. Ôm nó và tạo ra một phòng ngủ rất êm đềm và bình tĩnh.

sửa nhà Hà Nội - Sơn phòng ngủ màu xanh lá cây

3. Sửa nhà Hà Nội – Ý tưởng cải tạo phòng bếp

Nếu vào ngày xưa khi mà xã hội chưa phát triển được hiện đại như bây giờ thì người xưa thường có thói quen chia ngôi nhà ra làm 2 không gian là không gian chính và không gian phụ. Trong đó thì phòng bếp thường không được coi trọng vì nằm trong không gian phụ.

Tuy nhiên thì ngày nay các gia đình đã biết được tầm quan trọng của không gian nhà bếp nên luôn chú trọng vào nội thất cũng như thẩm mỹ để tạo ra được vẻ đẹp cân xứng và hài hòa trong cả ngôi nhà.

Cải tạo phòng bếp thường là việc làm cần lưu tâm đầu tiên cho mỗi chủ nhà. Từ việc đập bỏ bức tường cho đến đơn giản là sơn sửa lại chiếc tủ bếp, lát đá mặt bếp. Phòng bếp có thể là không gian để bạn phản ánh rõ phong cách của bạn: Hiện đại hay cổ điển, lãng mạn hay vui vẻ.

Giá trị của căn nhà sẽ được tăng lên và khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với việc mua bán nhà ở, cho thuê nhà ở nếu phòng bếp của bạn tiện nghi và đầy đủ.

Xem thêm: Ý tưởng làm phòng bếp

4. Sửa nhà Hà Nội – Ý tưởng cải tạo phòng tắm

Tu sửa lại phòng tắm của bạn có thể bao gồm những công việc phức tạp như: thay thế toàn bộ hệ thống ống nước, thiết bị phòng tắm.

Việc nâng cấp và khối lượng công việc phụ thuộc trực tiếp vào độ xuống cấp của ngôi nhà. Bạn cũng có thể thay mới không gian bằng một lớp sơn hoặc sử dụng loại gạch ốp lát mới trên thị trường. Cũng có thể là một tấm gương soi mới hoặc sửa sang lại toàn bộ phòng tắm để có diện mạo tươi mới hơn.

Xem thêm: Cải tạo phòng tắm và những lưu ý.

5. Sửa nhà Hà Nội – Sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện lạnh gia dụng

Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bếp nhiệt,.,.. là các thiết bị gia dụng thường dùng của bạn. Dự án sửa nhà Hà Nội của bạn sẽ không thành công nếu bạn không có phương án bảo dưỡng định kỳ hoặc nâng cấp các thiết bị này.

Một ngôi nhà được xây dựng cách đây một thời gian có thể không được lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho cả nhà. Họ thậm chí có thể dựa vào các nguồn nhiệt cũ hơn, kém hiệu quả hơn như bộ tản nhiệt hoặc máy sưởi tường. Có một số cách để tiếp cận loại nâng cấp này và một chuyên gia HVAC địa phương  có thể giúp bạn tìm ra lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Cân nhắc bắt đầu với các cửa sổ mới và vật liệu cách nhiệt để ngăn sự tỏa nhiệt và giữ không khí lạnh vào mùa đông và không khí ấm áp vào mùa hè. Đây là một cách nhanh chóng để tạo ra một sự khác biệt lớn. Cuối cùng, bạn có thể cần phải cài đặt một đơn vị HVAC mới để giữ cho ngôi nhà của bạn thoải mái. Điều này cũng sẽ giúp tăng giá trị của ngôi nhà của bạn.

Tham khảo thêm tại bài viết: Bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội

6. Sửa nhà Hà Nội – Đừng quên hệ thống điện nước

6.1. Sửa chữa hệ thống điện là công việc quan trọng cho dự án sửa nhà Hà Nội của bạn

Yêu cầu cho hệ thống điện trong và ngoài nhà trước tiên phải tuyệt đối an toàn, sau đó là yếu tố kinh tế, thẩm mỹ, đơn giản và tiện nghi. Khi thiết kế cần cập nhật và sử dụng các thiết bị mới: thiết bị bảo vệ tự động, công tắc điều kiện từ xa, ổ cắm đa năng…  Nếu có điều kiện, nên bố trí các đường đi dây điện độc lập cho: các thiết bị tiêu hao nhiều điện năng: bình nước nóng, máy điều hòa, máy bơm, hệ thống ổ cắm, hệ thống đèn.

Khi thiết kế thi công sửa chữa điện nước nhà dân và cụ thể là  hệ thống điện trong nhà cần chú ý:

+ Các đường dây cấp điện theo trục đứng nên đặt dọc cầu thang hoặc trong hộp kỹ thuật, không nên đi qua các phòng.

+ Dây điện qua móng, tường, sàn… phải đặt trong ống cách điện và ống phải đặt dốc, dễ thoát nước, tránh ứ đọng nước.

+ Ổ cắm điện phải đặt cao hơn 1,5 m tính từ mặt nền, mặt sàn nếu đặt ở bếp. Nếu ổ cắm điện đặt trong hốc tường chỉ cần cao hơn mặt nền (sàn) 0,4 m. Ổ cắm điện phải đặt xa các bộ phận kim loại tiếp xúc với đất (ống dẫn nước, chậu rửa… ) ít nhất là 0,5 m.

6.2. Sửa chữa hệ thống nước – Phần quan trọng trong dự án sửa nhà Hà Nội của bạn

Việc thiết kế hệ thống cấp nước là một khâu quan trọng của công việc thi công sửa chữa điện nước tại Hà Nội. Nguyên tắc thiết kế hệ thống cấp nước như sau:

+ Đường ống nước đến các thiết bị dùng nước phải ngắn nhất.

+ Các đường ống thẳng đứng thường đặt trong hộp kỹ thuật gần các thiết bị dùng nhiều nước như máy giặt… , các đường ống nằm ngang thường, đặt trong tường, do vậy ống phải tốt, các mối nối phải khít.

+ Thuận lợi cho sử dụng, quản lý, kiểm tra và sửa chữa.

Thiết kế hệ thống thoát nước là phần việc quan trọng trong việc sửa chữa điện nước tại Hà Nội và  cần lưu ý đến 2 điểm sau:

+ Đường ống phải đủ lớn (vì phải chảy tự do, lại có nhiều chỗ góc,… )

+ Hệ thống đường ống thoát nước phải có hai loại: a/ thoát nước buồng xí và b/ thoát nước mưa, tắm giặt, rửa, bếp,… (dùng chung).

Liên hệ sửa điện nước nhà phố theo số điện thoại: 0913.197.234 – Tịnh Anh

7. Sửa nhà Hà Nội – 04 Sai lầm cần tránh khi sửa chữa, cải tạo nhà

Cải tạo là khó khăn. Thật dễ dàng để rơi vào những sai lầm khó khăn – và tốn kém -. Nhưng đừng lo lắng; Đã có chúng tôi hỗ trợ cho bạn. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê bốn lỗi cải tạo phổ biến nhất, cùng với các mẹo về cách khắc phục chúng. Hãy đọc để tìm hiểu những gì bạn có thể làm để giữ cho sự đổi mới của bạn an toàn:

7.1. Quá nhiều hạng mục công việc nhưng không có kế hoạch cụ thể

Điều này là phổ biến nhất trong số các chủ nhà mới đang đến một không gian trong lành muốn trang trí từ đầu . Trong trường hợp này, một dự án cải tạo trở thành hai. Hai trở thành ba. Sau đó, trước khi bạn biết điều đó, toàn bộ ngôi nhà bị xáo trộn. Thông thường, thay vì dẫn đến sự hài lòng trong một công việc được thực hiện tốt, điều này dẫn đến sự thất vọng, nước mắt và cảm giác rằng ngôi nhà là một mớ hỗn độn không bao giờ kết thúc.

May mắn thay, đây là một sửa chữa dễ dàng. Thay vì cố gắng giải quyết nhiều dự án cải tạo nhà cùng một lúc, tốt hơn hết là tập trung vào từng dự án một. Thực tế là, cải tạo là căng thẳng. Tập trung tất cả năng lượng của bạn vào một khu vực sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và ngân sách của bạn còn nguyên vẹn.

7.2. Tự sửa chữa nhà mà không hề tham khảo ý kiến của chuyên gia

Không có xung quanh nó: Cải tạo là tốn kém. Kết hợp các mức giá của việc thuê một nhà thầu và sự phổ biến của các chương trình cải tạo trên TV, và không có gì ngạc nhiên khi hầu hết chúng ta nghĩ rằng đi DIY là giải pháp. Tuy nhiên, đó chỉ là lựa chọn đúng đắn nếu bạn có kỹ năng phù hợp. Nếu bạn chủ yếu đi phỏng đoán, cuối cùng bạn có thể gây ra vấn đề lớn.

Sửa chữa này là tất cả về việc nhận ra giới hạn của riêng bạn. Bạn đã bao giờ thực hiện bất kỳ dự án bảo trì nhà quy mô lớn trước đây? Bạn có thể xem xét bản thân mình tiện dụng không? Bạn có kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để giải quyết các công việc như công việc điện và hệ thống ống nước? Nếu câu trả lời là không có đối với bất kỳ câu hỏi nào ở trên, hãy tự mình làm và mang đến cho các chuyên gia.

7.3. Chỉ chú ý vào chi phí mà không đánh giá đúng năng lực nhà thầu

Khi bạn quyết định mang đến sự giúp đỡ chuyên nghiệp cho dự án sửa nhà Hà Nội của mình, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là thu thập các ước tính từ một số ít các nhà thầu có uy tín. Một khi các báo giá được đưa ra, nó có thể hấp dẫn để đi với cái thấp nhất để thử và tiết kiệm một số tiền. Tuy nhiên, chi phí thấp đó thường thấp vì một lý do. Bạn có thể bị ăn bớt vật liệu hoặc chất lượng xây dựng sẽ vô cùng kém  và điều đó làm phát sinh chi phí khác cho bạn

Đối với ước tính mà bạn nên chọn, trước tiên hãy tìm bất kỳ số phổ biến. Nếu có một con số liên tục xuất hiện, đây có thể là chi phí thực sự. Từ đó, bạn có thể chọn nhà thầu đi cùng dựa trên nghiên cứu. Nhìn vào cơ thể của họ làm việc và bất kỳ đánh giá trực tuyến. Cuối cùng, nếu bạn đang tranh luận giữa hai lựa chọn, hãy đi với người mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

7.4. Không lường trước được những rào cản trong quá trình thi công sửa nhà Hà Nội

Thật không may, cải tạo hiếm khi đi theo kế hoạch. Điều cuối cùng mà bất cứ ai cũng muốn là đạt được một thất bại không lường trước được giữa dự án, nhưng nó không phải là hiếm. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho những điều bất ngờ trước khi việc cải tạo của bạn bắt đầu.

Có thể bạn nên dự trữ khoảng 10-15 phần trăm cho các sự cố, hoặc những chi phí phát sinh do khối lượng hoặc do đơn giá vật liệu cho dự án sửa nhà Hà Nội của bạn. Tương tự, mặc dù nhà thầu của bạn sẽ làm việc theo dòng thời gian dự án chính thức, hãy ghi chú tinh thần để đệm nó ít nhất hai tuần để tính đến bất kỳ vấn đề nào có thể làm chậm công việc một chút.

8. Sửa nhà Hà Nội – Xây dựng Tịnh Anh cung cấp cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ sửa nhà Hà Nội của xây dựng Tịnh Anh là một cách nhanh chóng để làm mới ngôi nhà của bạn cho tất cả không gian và tất cả phong cách mà bạn muốn. Bạn có thể sử dụng một đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp gần bạn nhất. Hoặc đến với Tịnh Anh, để nhận được những giá trị công việc sau:

 • Chúng tôi nói không với vật liệu rẻ, kém chất lượng – chỉ sử dụng những vật liệu có chất lượng cao, đảm bảo bền đẹp theo thời gian cho ngôi nhà của bạn.
 • Thợ sửa nhà Hà Nội là những người được đào tạo bài bản, qua trường lớp và có kinh nghiệm lâu năm
 • Bạn gọi chúng tôi sẵn sàng có mặt khảo sát công trình nhà ở và có chuyên gia tư vấn phương án thiết kế, màu sắc, phong thủy tốt nhất cho bạn.
 • Luôn tuân thủ kỷ luật lao động và tinh thần làm việc cao.

8.1. Sửa nhà Hà Nội – Những khu vực Tịnh Anh cung cấp dịch vụ

Xây dựng Tịnh Anh cung cấp dịch vụ sửa nhà Hà Nội trên tất cả các quận thuộc khu vực thành phố Hà Nội như: Quận Ba Đình, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Đống Đa, Quận Thanh Xuân, Quận Hà Đông, Quận Tây Hồ, Quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, Quận Long Biên, Quận Hai Bà Trưng.

Xây dựng Tịnh Anh hoạt động với các giá trị cốt lõi như sau:

 • Giá trị của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu
 • THẨM MỸ  luôn đi kèm với CHẤT LƯỢNG
 • Sản phẩm được tạo bởi những bàn tay “CHUYÊN GIA”

Nếu bạn đang cần sửa nhà Hà Nội thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để ngôi nhà của bạn được thay mới không gian phù hợp với xu hướng và thẩm mỹ của bạn nhất.

 • Hotline: 0913.197.234
 • Địa chỉ: 296/143 Nguyên Chính, Hoàng Mai, Hà Nội
 • VPGD: Số 26 ngõ 260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Website: https://xaydungtinhanh.com/
Nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích, Quý khách có thể chia sẻ giúp chúng tôi bài viết về trang Facebook hoặc Google+ để bạn bè người thân thấy được. Xin cảm ơn rất nhiều !