Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com 02

Cải tạo nhà hàng – Những điểm cần lưu ý khi thiết kế cải tạo nhà hàng

Nhà hàng của bạn đã hoạt động được một thời gian, phong cách đã lỗi thời, cơ sở vật chất đã xuống cấp hoặc đã bắt đầu xuất hiện những phản hồi không tích cực từ khách hàng. việc cải tạo nhà hàng là điều cần thiết để tạo sự khác biệt giúp nâng cao chất lượng phục vụ và thu hút khách hàng. Bài viết sau xây dựng Tịnh Anh xin chia sẻ nhu cầu và những điểm cần lưu ý khi thiết kế cải tạo nhà hàng.

1. Cải tạo nhà hàng là gì? Nhu cầu cải tạo nhà hàng hiện nay

1.1. Cải tạo nhà hàng là gì?

Cải tạo nhà hàng không chỉ đơn giản là thay đổi nội thất, mà còn bao gồm việc tối ưu hóa không gian, cải thiện mô hình kinh doanh, thay đổi menu, nâng cao chất lượng dịch vụ và nhiều yếu tố khác. Với kinh nghiệm và chuyên môn, các đơn vị xây dựng chuyên nghiệp sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho từng khách hàng, giúp khách hàng tối đa hóa lợi nhuận và xây dựng thương hiệu của mình trên thị trường.

Thiết kế cải tạo nhà hàng là quá trình cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, thiết kế và trang trí của nhà hàng để nó trở nên độc đáo hơn, thu hút hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng và thị trường. Những lý do để cải tạo nhà hàng bao gồm phong cách lỗi thời, cơ sở vật chất xuống cấp, phản hồi tiêu cực từ khách hàng và mong muốn mở rộng quy mô nhà hàng hoặc đổi mới trong phong cách thiết kế. Việc cải tạo nhà hàng cần sự sáng tạo của người thiết kế và tay nghề cao của người thợ thi công.

Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com 01

1.2. Nhu cầu cải tạo nhà hàng hiện nay

Như chúng ta đã biết việc kinh doanh dịch vụ ăn uống mang đến lợi nhuận vô cùng lớn do nhu cầu của thực khách luôn ở mức cao. Bên cạnh những món ăn ngon, cách bày trí đẹp và thái độ phục vụ ân cần, chu đáo thì không gian nhà hàng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong bước đầu thu hút sự chú ý của khách hàng hay ấn tượng thu hút thực khách đến thăm. 

Chính vì vậy mà sau một thời gian dài kinh doanh thì việc nâng cấp , cải tạo nhà hàng là điều vô cùng cần thiết do những thiết bị nội thất đã xuống cấp bởi thời gian sử dụng lâu hay khu vực nhà bếp bị ố vàng, thiết bị nấu nướng xuống cấp. 

Cải tạo nhà hàng là một quá trình quan trọng giúp nâng cao chất lượng phục vụ và thu hút khách hàng mới. Với sự phát triển không ngừng của ngành dịch vụ ẩm thực, việc Sửa nhà,  cải tạo nhà hàng là điều cần thiết để tạo sự khác biệt và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com

2. Lý do bạn cần phải cải tạo nhà hàng ngay

Đối với nhà hàng, việc cải tạo là cần thiết để tạo ra một không gian mới, thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại. Cải tạo còn giúp nâng cao tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên. Nếu nhà hàng đã hoạt động được một thời gian dài và phong cách không còn phù hợp với nhu cầu của thị trường hoặc cơ sở vật chất bị hư hại, xuống cấp, thì đây là thời điểm cần thiết để cải tạo.

Bên cạnh đó nếu nhận được phản hồi tiêu cực từ khách hàng về không gian chật hẹp, bố trí không thuận tiện hoặc khi chủ nhà hàng muốn mở rộng quy mô hoặc thay đổi để đổi mới, lạ mắt hơn, cải tạo cũng là giải pháp tối ưu. Vì vậy, việc cải tạo nhà hàng càng sớm càng tốt để duy trì sự hấp dẫn và nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng.

3. Cải tạo nhà hàng mang đến những lợi ích gì?

3.1. Đem lại giá trị cao về mặt thẩm mỹ cho không gian ẩm thực

Khi tiến hành cải tạo sửa chữa nhà, thì chắc chắn khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của không gian mới, điều này giúp các bạn phần nào thu hút khách hàng đi qua, hay những thượng khách đã đến nhà hàng của bạn thử những món ăn do đầu bếp bạn nấu thì điều ấn tượng đầu tiên đó là ánh mắt trầm trồ vì không gian nhà hàng của bạn quá đẹp, quá độc đáo. 

Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com 02

Không những thế những nhà hàng đã đi vào hoạt động lâu năm cần tiến hành cải tạo sửa chữa. Mục đích tạo ra không gian đẹp, độc đáo để giữ khách hàng truyền thống, thu hút khách hàng mới .

3.2. Cải tạo nhà hàng giúp tối ưu hóa công năng khi sử dụng

Chúng ta luôn biết “khách hàng là thượng đế” sự cảm nhận của khách hàng bởi một nhà hàng lịch sự, cảm giác ấm áp như chính ở ngôi nhà của mình, chắc hẳn lợi ích từ việc cải tạo nhà hàng đã giúp bạn thu hút được khách hàng.

Không những thế, việc cải tạo sẽ tối ưu hóa công năng: nhân viên của bạn phục vụ thoải mái lúc đông khách không bị bó hẹp lối đi quá chật hay quá rộng để tăng hiệu quả kinh doanh của nhà hàng lên.

Sau cải tạo chúng ta dễ thấy được sự sắp xếp khoảng cách, chiều cao của bàn ghế rất chuẩn chỉ, không gian chung, không gian cho các cặp đôi, hay phòng Vip…. cho các vị khách khó tính tất cả đều được tính toán Logic, giúp khách hàng đi lại thuận lợi, thoải mái. 

Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com 03

4. Những điểm cần lưu ý khi thiết kế cải tạo nhà hàng

Ngày nay, tình hình cạnh tranh trong ngành dịch vụ ăn uống nhà hàng ngày càng khắc nghiệt. Nếu muốn tồn tại, phát triển nhà hàng trong thời đại công nghệ 4.0 ngoài những chương trình marketing thương hiệu thì bạn cũng cần phải có không gian nhà hàng chất lượng tốt sẽ giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho nhà hàng, từ đó sẽ có vị thế trên thị trường nhất định. Xây dựng Tịnh Anh – công ty sửa nhà trọn gói sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi cải tạo:

4.1. Xác định phong cách kiến trúc trước, trong và sau khi cải tạo nhà hàng

Kinh tế đất nước ngày càng phát triển do đó nhu cầu ăn uống cũng được nâng cao và cải thiện. Khi thưởng thức hương vị bữa ăn, nhiều thực khách còn hưởng thụ không gian nhà hàng, âm nhạc trong quán để tạo nên trải nghiệm tốt nhất về vị giác, khứu giác, thính giác, thị giác và xúc giác sẽ tạo được ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng.

Vì vậy, không gian ẩm thực là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của nhà hàng. Khi nhà hàng của bạn có không gian đẹp, thức ăn ngon, thái độ nhân viên tốt cùng với giá cả phải chăng thì chắc chắn việc giữ chân khách hàng là điều đương nhiên và đây cũng là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí nhất là khách hàng cũ giới thiệu cho những khách hàng mới tiềm năng đến nhà hàng.

Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com 04

Phong cách kiến trúc của quán phải luôn được đồng nhất từ trước, trong và sau khi cải tạo nhà hàng. Như vậy, sẽ tạo được điểm riêng biệt, nét đặc trưng của quán mà không bị nhầm lẫn với những đối thủ của bạn trên thị trường. Ngoài ra, việc định hình phong cách kiến trúc còn giúp bạn thể hiện được tính cách, phong cách của riêng bạn.

4.2. Không chạy theo xu hướng khi cải tạo nhà hàng

Như đã nói ở trên, bạn phải xác định rõ phong cách của nhà hàng mình và không được chạy theo xu hướng thiết kế trong quá trình cải tạo. Kinh doanh thành công là cung cấp những thứ thị trường cần đúng lúc, đúng thời điểm với giá cả cạnh tranh.

Tuy nhiên, việc cải tạo nhà hàng lại không giống như vậy do kiến trúc của nhà hàng đại diện cho phong cách, cá tính của từng cá nhân riêng biệt nhằm giúp gây ấn tượng với khách. Việc cải tạo nhà hàng theo xu hướng kiến trúc sẽ khiến cho nhà hàng của bạn mất đi vẻ độc đáo và bản sắc riêng. Từ đó nhà hàng của bạn có thể bị “hòa lẫn” với các nhà hàng khác. Tuy nhiên nếu bạn nắm bắt được xu thế thì chỉ nên trang trí nhà hàng theo chủ đề rồi sau đó tháo bỏ khi hết chương trình mà thôi.

Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com 05

4.3. Cải tạo nhà hàng – Bố trí nội thất nhà hàng khoa học, hợp lý

Bố trí nội thất nhà hàng cần được thiết kế khoa học và hợp lý để tối ưu hóa không gian và tạo sự tiện nghi cho khách hàng và nhân viên. Đây là một số gợi ý về bố trí nội thất nhà hàng:

 • Đặt bàn và ghế sao cho tiện lợi và thoải mái cho khách hàng, đồng thời tối đa hóa số lượng khách hàng có thể phục vụ.
 • Bố trí vách ngăn, cây xanh, hoa văn để tạo không gian ấm cúng và thu hút khách hàng.
 • Thiết kế khu vực chờ và khu vực tiếp khách trước quầy lễ tân sao cho tiện lợi và không gian rộng rãi.
 • Sử dụng đèn chiếu sáng phù hợp để tạo không gian ấm cúng và thu hút khách hàng.
 • Bố trí khu vực bar và phòng hút thuốc tách biệt với khu vực ăn uống để đảm bảo không gian thoải mái cho khách hàng.
 • Đảm bảo thông gió và thoáng mát cho toàn bộ nhà hàng.
 • Sử dụng màu sắc phù hợp để tạo không gian ấm cúng và thu hút khách hàng.
 • Tạo điểm nhấn với các món trang trí đặc biệt, tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng.
 • Bố trí khu vực bếp, lưu trữ đồ dùng, nguyên liệu, nhân viên phục vụ và vệ sinh sao cho hợp lý và thuận tiện cho quá trình phục vụ.

4.4. Cải tạo nhà hàng – Lưu ý đến ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố quan trọng trong Cải tạo sửa chữa nhà nói chung và cải tạo nhà hàng nói riêng. Chúng có thể tác động đến tâm trạng và cảm xúc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Trong việc bố trí ánh sáng, cần phải cân nhắc tới việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe và tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng, trong khi ánh sáng nhân tạo có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để tạo ra không gian thú vị và độc đáo. Nên cân nhắc đến độ sáng, hướng chiếu ánh sáng và tông màu ánh sáng để tạo ra không gian nội thất nhà hàng đẹp mắt, tinh tế và ấm cúng.

Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com 07

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng. Các màu sáng tạo ra không gian tươi sáng, rộng rãi, trong khi các màu tối có thể tạo ra không gian ấm cúng. Nên cân nhắc chọn màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế và cảm nhận của khách hàng, đồng thời lưu ý tới khả năng kết hợp màu sắc giữa các phần nội thất, trần, tường, sàn và thiết bị.

4.5. Thời gian và chi phí thi công cải tạo

Thời gian và chi phí thi công là những yếu tố quan trọng cần được tính toán khi cải tạo nhà hàng. Trước khi bắt đầu thi công, cần có một kế hoạch thi công chi tiết, bao gồm thời gian và chi phí ước tính. Các hạng mục công việc cần được phân công cho các nhà thầu chuyên nghiệp để đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công. Cần chú ý đến việc sắp xếp lịch thi công để không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Ngoài ra, cần đảm bảo ngân sách để tránh các tình huống thiếu tiền khi đang thi công.

Cải tạo nhà hàng - xaydungtinhanh.com 06

4.6. Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà hành uy tín , hiệu quả

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà hàng chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công của dự án. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như thời gian cải tạo nhà hàng. Dưới đây là một vài điều giúp bạn đánh giá được dịch vụ xây dựng sửa chữa nhà có uy tín hay không:

 • Kinh nghiệm và tay nghề: Đội ngũ nhân viên của đơn vị cải tạo phải có đủ kinh nghiệm và tay nghề để thực hiện các công việc liên quan đến cải tạo nhà hàng.
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp: Đội ngũ thiết kế của đơn vị phải có đủ chuyên môn để tư vấn cho khách hàng về các giải pháp thiết kế phù hợp với phong cách, nhu cầu sử dụng và ngân sách của khách hàng.
 • Thiết bị và vật liệu: Đơn vị cải tạo nhà hàng nên sử dụng thiết bị và vật liệu chất lượng cao để đảm bảo độ bền và an toàn cho khách hàng.
 • Dịch vụ hậu mãi: Đơn vị cải tạo nhà hàng nên cung cấp dịch vụ hậu mãi để giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi hoàn thành dự án.
 • Chi phí hợp lý:  Cải tạo sửa chữa nhà nên đưa ra báo giá hợp lý và minh bạch để khách hàng có thể tham khảo và quyết định đúng đắn cho ngân sách của mình.

Việc lựa chọn đơn vị cải tạo nhà hàng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo được chất lượng và hiệu quả của dự án.

5. Xây dựng Tịnh Anh đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp

5.1. Về xây dựng Tịnh Anh

Xây dựng Tịnh Anh được biết đến là công ty sửa nhà trọn gói  uy tín trong ngành xây dựng hiện nay, xây dựng Tịnh Anh tự hào mang đến khách hàng dịch vụ: tư vấn xây dựng nhà ở,  sửa nhà trọn gói tại Hà Nội, Sửa nhà trọn gói phần thạch cao, thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu. Đến với xây dựng Tịnh Anh quý khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tốt với chi phí hợp lý nhất.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Xây dựng Tịnh Anh đã xây mới, cải tạo, thiết kế hàng trăm công trình, phân bố rải rác tại khắp các địa bàn phường, quận của thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Với đội ngũ cán bộ nhân viên trẻ tuổi được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn cao. Cùng với quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt, Xây dựng nhà trọn gói của Tịnh Anh  đã và đang trở thành sự lựa chọn tin cậy của quý khách hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn được biết đến là công ty sửa nhà trọn gói chuyên cung cấp các dịch vụ : Cải tạo sửa chữa nhà, Sửa nhà nâng tầng, sửa chữa nhà trọn gói, Thiết kế sửa chữa văn phòng….. Hãy đến với chúng tôi để có giải pháp toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

5.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đ/C : Số 34 Ngõ 73 –  Phố Tây Trà – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Email : tinhanhxd@gmail.com – Website : https://xaydungtinhanh.com/

Hotline : 0913.197.234 / 0914.767.919