Sửa nhà trọn gói phần ốp lát - xaydungtinhanh.com- 8

Sửa nhà trọn gói phần ốp lát – Báo giá ốp lát nhà và kỹ thuật thi công đạt chuẩn

Sửa nhà trọn gói phần ốp lát luôn là vấn đề được nhiều gia chủ tìm hiểu kỹ càng khi họ lựa chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói, một trong những loại hình dịch vụ đang trở nên quen thuộc và phổ biến. Dịch vụ “chìa khóa trao tay” không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế các vấn đề phát sinh khác. Vậy sửa nhà trọn gói phần ốp lát là gì? Cùng Tịnh Anh theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Sửa nhà trọn gói phần ốp lát là gì?

Trong cuộc sống hiện đại, việc biến đổi không gian sống để tạo nên không khí mới và hiện đại đã trở thành một xu hướng không ngừng. Trong đó, việc sửa chữa nhà và làm mới không gian bằng cách ốp lát là một trong những quyết định quan trọng, mang lại không chỉ tính thẩm mỹ mà còn sự thoải mái và tiện ích.

Sửa nhà trọn gói phần ốp lát - xaydungtinhanh.com

Ốp lát không chỉ là một lớp trang trí cho bề mặt tường, trần, hoặc sàn nhà, mà còn là nền tảng để thể hiện cá tính và phong cách sống của gia chủ. Với sự đa dạng về chất liệu, màu sắc, và kiểu dáng, quá trình ốp lát trở thành một chặng đường sáng tạo, biến đổi không gian sống thành bức tranh ấn tượng và độc đáo.

Thi công sửa nhà phần ốp lát không chỉ là việc cải thiện về mặt hình thức mà còn là cơ hội để tái tạo không gian, tối ưu hóa tính tiện ích, và tạo nên môi trường sống phản ánh đúng nhu cầu và phong cách của từng gia đình. Bắt đầu từ việc chọn lựa vật liệu phù hợp, tư vấn về màu sắc, cho đến quy trình thi công chuyên nghiệp, mỗi bước trong quá trình sửa nhà phần ốp lát đều góp phần tạo nên ngôi nhà ấm áp, hiện đại, và thực sự là không gian sống đúng sự mong đợi của chủ nhân.

2. Các bước sửa nhà trọn gói phần ốp lát đúng tiêu chuẩn

2.1. Sửa nhà trọn gói phần ốp lát – Bước 1: Tạo lớp nền cơ sở

Lớp nền cơ sở rất quan trọng trong thi công sửa nhà trọn gói, quyết định trực tiếp đến độ đẹp, bền của nền nhà sau khi lát. Để tạo một lớp nền cơ sở bằng phẳng và vững chãi, bạn thực hiện các bước như sau:

Dùng chổi quét sạch bụi bẩn và loại bỏ cát sỏi, đất đá. Vệ sinh sạch nền xong, bạn sử dụng ống nước ti ô để căng dây lấy cốt và tạo độ dốc cho nền. Kế đến, trộn xi măng và cát theo tỷ lệ 1:4, thêm nước vào, rồi dùng xẻng đảo lên cho đến khi đạt độ sệt vừa phải. Thông thường, một bao xi măng cần 4 bao cát và khoảng 12 lít nước để có độ sệt chuẩn, khi lát gạch sẽ dính chắc hơn.

Sửa nhà trọn gói phần ốp lát - xaydungtinhanh.com- 6

Rải phần vữa vừa mới trộn lên bề mặt nền, nhớ trải đều nhất có thể rồi sử dụng thước gạt phẳng để tạo độ dốc. Trong trường hợp nước tràn vào nền nhà trong mùa mưa bão cũng dễ dàng thoát ra cống. Cuối cùng, chọn lát gạch luôn hoặc đợi lớp nền khô rồi mới lát.

–  Lát nguội: Hãy đợi đến khi lớp nền thật khô rồi mới lát gạch, gạch bám chắc và ít bị bộp, tuy nhiên sẽ tốn vật tư hơn.

–  Lát sống: Phương pháp lát này không cần chờ đợi, nhưng tay nghề thợ phải cao, nếu không gạch lát sẽ không đều, khó bằng phẳng (do lớp xi măng chưa khô). Sau một thời gian gạch dễ bị bộp do bám chưa chắc vào nền.

Tùy điều kiện và thời gian cho phép mà bạn lựa chọn phương pháp lát phù hợp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình và người thân nhé.

2.2. Sửa nhà trọn gói phần ốp lát – Bước 2: Tiến hành lát gạch

Quy trình lát gạch nền nhà được thực hiện như sau:

Bạn sẽ dùng dây mảnh căng ra hoặc máy laser để căn chỉnh đường cơ sở, căng lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới để gạch lát đều và thẳng hơn.

Sau đó, tưới lớp dầu xuống khu vực cần lát, gõ nhẹ để nước hồ dầu xì lên tất cả cạnh của viên gạch để độ bám tốt hơn, nền nhà chắc đẹp đi lại cũng thoải mái.

Sửa nhà trọn gói phần ốp lát - xaydungtinhanh.com- 3

Tiếp đến, bạn đặt từng viên gạch theo đúng chiều lên lớp hồ, đặt ke vít vào giữa cạnh viên gạch, dùng búa cao su gõ nhẹ vào 4 cạnh của viên gạch để điều chỉnh, tăng độ kết dính của gạch và vữa.

2.3. Sửa nhà trọn gói phần ốp lát – Bước 3: Trét ron gạch (mạch gạch)

Khoảng 3 tiếng sau khi lát, xi măng sẽ khô lại, gạch cũng bám khá chắc rồi thì bạn tiến hành:

–  Vệ sinh ron gạch: Dùng dao rọc giấy móc ron gạch để lấy hết phần xi măng thừa.

–  Trộn keo trét ron: Lấy một ít cát mịn, trộn cùng xi măng theo tỷ lệ 1:1, thêm nước vào, đảo lên cho đều.

–  Trét ron: Dùng bay có mũi nhọn để quét keo vào các cạnh ron của gạch. Miết thật phẳng để tạo độ bóng, nhớ chùi phần keo dư ra, tránh để keo thừa trông rất mất thẩm mỹ.

Sửa nhà trọn gói phần ốp lát - xaydungtinhanh.com- 4

Nếu muốn phần ron đồng màu với gạch cho đẹp, bạn nên pha thêm một ít bột màu vào, đơn giản hơn thì bạn mua keo trét ron gạch pha sẵn về để sử dụng luôn, đỡ mất công pha.

2.4. Sửa nhà trọn gói phần ốp lát – Bước 4: Vệ sinh nền

Tầm 1 ngày sau khi lát gạch, vữa sẽ khô và cứng, gạch cũng bám dính rất chắc vào nền nhà. Bạn có thể đi lại và vệ sinh nền để nền đẹp mắt hơn. Nên dùng một chiếc khăn mềm, thấm nước để lau sạch phần vữa còn dư quanh mạch trít, cũng như bụi bẩn trên bề mặt gạch.

Sửa nhà trọn gói phần ốp lát - xaydungtinhanh.com- 2

Lưu ý: Chỉ sử dụng nước, tránh dùng các hóa chất tẩy rửa vì nồng độ axit cao sẽ làm mờ dần hoa văn trên gạch, giảm độ trơn láng. Về lâu về dài gạch trở nên ố vàng, trông rất xấu, làm giảm luôn sự sang trọng của căn phòng.

3. Báo giá sửa nhà trọn gói phần ốp lát

STT Nội dung công việc Đơn Vị Vật liệu thô Nhân Công Tổng cộng
1 Láng nền ( Cán vữa nền nhà) chiều dày 2 – 4 cm m2 35.000 45.000 80.000
2 Láng nền ( Cán vữa nền nhà) chiều dày 5 – 10cm m2 70.000 65.000 135.000
3 Lát gạch ( chưa bao gồm vật tư gạch) m2 15.000 95.000 110.000
4 ốp gạch tường, nhà vệ sinh m2 15.000 85.000 100.000
5 Ốp gạch chân tường nhà ốp nổi m2 10.000 30.000 40.000

4. Quy trình sửa nhà trọn gói phần ốp lát của Xây dựng Tịnh Anh

Dịch vụ sửa nhà trọn gói phần ốp lát tại Xây dựng Tịnh Anh được thực hiện một cách chuyên nghiệp và tiện ích, được xây dựng trên sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Dưới đây là bước mô tả chi tiết của quy trình của chúng tôi:

Nhận Thông Tin Yêu Cầu: Chúng tôi mở cửa đón nhận thông tin yêu cầu từ quý khách hàng, bất kỳ điều gì từ ý tưởng đến kích thước công trình đều được đánh giá và ghi chép cẩn thận.

Khảo Sát Công Trình: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đến tận nơi để khảo sát công trình. Qua việc kiểm tra kỹ lưỡng, chúng tôi hiểu rõ về điều kiện hiện tại, cũng như yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Dự Toán và Tư Vấn: Dựa trên thông tin từ khảo sát, chúng tôi sẽ thực hiện dự toán kinh phí, ước lượng vật liệu sử dụng, và xác định thời gian hoàn thành công trình. Những con số chính xác và chi tiết này sẽ giúp chúng tôi tư vấn và báo giá chính xác nhất cho khách hàng.

Sửa nhà trọn gói phần ốp lát - xaydungtinhanh.com-7

Chốt Yêu Cầu và Thanh Toán 50%: Sau khi nhận được thông tin và tư vấn, khách hàng sẽ chốt yêu cầu cụ thể và tiến hành thanh toán 50% tổng chi phí dự án. Bước này đánh dấu sự đồng thuận và bắt đầu quá trình thực hiện dự án.

Thực Hiện Công Trình: Đội ngũ chuyên viên và thợ kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành triển khai công trình theo kế hoạch và tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Bàn Giao và Thanh Toán Còn Lại: Khi công trình hoàn thành, chúng tôi sẽ bàn giao cho khách hàng và tiến hành thanh toán số tiền còn lại theo đúng cam kết. Đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với kết quả cuối cùng.

5. Xây dựng Tịnh Anh đơn vị thi công nhà trọn gói chuyên nghiệp

5.1. Về xây dựng Tịnh Anh

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Xây dựng Tịnh Anh đã xây mới, cải tạo, thiết kế hàng trăm công trình, phân bố rải rác tại khắp các địa bàn phường, quận của thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Với đội ngũ cán bộ nhân viên trẻ tuổi được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn cao. Cùng với quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt, Xây dựng nhà trọn gói của Tịnh Anh  đã và đang trở thành sự lựa chọn tin cậy của quý khách hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn được biết đến là công ty sửa nhà trọn gói chuyên cung cấp các dịch vụ : Cải tạo sửa chữa nhà, Sửa nhà nâng tầng, sửa chữa nhà trọn gói, Thiết kế sửa chữa văn phòng….. Hãy đến với chúng tôi để có giải pháp toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

5.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

Đ/C : Số 34 Ngõ 73 –  Phố Tây Trà – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Email : tinhanhxd@gmail.com – Website : https://xaydungtinhanh.com/

Hotline : 0913.197.234 / 0914.767.919