báo giá sửa nhà chung cư mới nhất

Báo giá sửa nhà chung cư mới nhất 2022 – Xây Dựng Tịnh Anh

Khi sở hữu một căn hộ chung cư, chúng ta luôn mong muốn có thể tạo ra được một không gian sống sạch đẹp, tiện nghi và an toàn nhất của riêng mình. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng căn hộ chung cư có thể cần tu sửa, cải tạo để phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ. Các hạng mục của căn nhà có thể sẽ không còn đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt và đời sống của bạn và gia đình. Bạn có nhu cầu thay đổi công năng sử dụng hoặc làm mới không gian sống của mình để mang lại cảm hứng bất tận trong cuộc sống của cả gia đình.  Tham khảo báo giá sửa nhà chung cư và những yếu tố ảnh hưởng quan trọng về vấn đề chi phí của bạn trong dự án sửa chữa cải tạo nhà mà xây dựng Tịnh Anh chia sẻ dưới đây cùng quy trình báo giá sửa chữa căn hộ mới nhất.

Báo giá sửa nhà chung cư mới nhất 2022 – Xây Dựng Tịnh Anh

Ngôi nhà chung cư của bạn sau một thời gian sinh sống đã bị xuống cấp. Các công trình và nội thất trong căn nhà đã trở nên cũ kỹ và khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bạn đang muốn tân trang lại để làm cho ngôi nhà mới và hiện đại hơn những vẫn chưa biết kinh phí là bao nhiêu. Đừng lo lắng, những thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn về dịch vụ cũng như chi phí sửa chữa nhà chung cư chi tiết và trọn gói.

báo giá sửa nhà chung cư hạng mục thi công nội thất gỗ - xây dựng Tịnh Anh

Hình ảnh: Hiện trường thi công lắp đặt nội thất tại căn hộ chung cư Mandarin – Hòa Phát, Tân Mai

1. Báo giá sửa nhà chung cư là gì?

Báo giá sửa nhà chung cư là tập hợp toàn bộ chi phí cho các hạng mục và công việc sửa nhà, cải tạo căn hộ chung cư, sửa chữa nội thất chung cư của bạn.

Báo giá sửa nhà chung cư gồm việc liệt kê các đầu công việc và hạng mục cần thiết cụ thể cho từng dự án theo yêu cầu của gia chủ. Theo đó là phần khối lượng dự toán cùng đơn giá sửa chữa nhà được cập nhật tại thời điểm thi công. Từ đó gia chủ và đơn vị thi công có thể ước lượng chính xác nhất phần chi phí cần thiết cho dự án để dự án được hoàn thành theo đúng ý gia chủ nhất với một khoản kinh phí hợp lý nhất với ngân sách đầu tư của gia chủ. Có thể nói, báo giá sửa nhà chung cư có tầm quan trọng lớn trong tất cả các dự án sửa chữa cải tạo lớn nhỏ. Đó cũng là căn cứ để hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thi công sửa nhà với các điều khoản được thỏa thuận.

2. Khi nào cần tìm kiếm báo giá sửa nhà chung cư

Loại hình nhà ở chung cư là loại hình cư trú được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính tiện ích, đặc biệt ở cách thành phố lớn có độ tập trung dân số cao. Tuy nhiên hầu hết các căn hộ chung cư đều có thiết kế giống nhau, các gia chủ cần lựa chọn phương án thiết kế nội thất phù hợp với mong muốn và mục đích sử dụng của gia đình mình. Các giải pháp sửa nhà trọn gói và bố trí lại nội thất, cải tạo diện mạo theo sở thích cá nhân là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Bên cạnh những vấn đề cần phải sửa chữa đối với chung cư mới như chúng tôi đề cập phía trên. Đối với những căn hộ chung cư sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, tình trạng tường nhà ẩm mốc xuất hiện các bong tróc, màu sắc các phòng không còn phù hợp nữa thì gia chủ tiến hành sửa chữa cải tạo lại căn hộ của mình là điều cần thiết.

sửa chung cư tại Hà Nội hiện đại

Hình ảnh: Cấu kiện nội thất gỗ được bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển và lắp đặt

3. Tìm hiểu báo giá sửa nhà chung cư ở đâu thì chính xác nhất?

Các chủ nhà thường rất băn khoăn không biết tìm hiểu báo giá sửa nhà chung cư đáng tin cậy ở đâu giữa một thế giới có hàng núi thông tin thế này để biết đường hướng lên kế hoạch sửa nhà chung cư của mình.

Để tìm hiểu báo giá sửa nhà chung cư một cách chuẩn xác, gần với giá thị trường nhất, các gia chủ thông thái nên bỏ chút thời gian tổng hợp các thông tin và so sánh chúng bằng các cách như sau:

 • Quý gia chủ tìm kiếm đơn vị thi công sửa nhà trên các trang web xây dựng, sửa chữa cải tạo nhà ở của những công ty uy tín có pháp lý rõ ràng. Đồng thời tham khảo những kinh nghiệm thiết kế thi công và tư vấn xây dựng nhà ở hữu ích để có thêm những kiến thức và hiểu biết trước khi bắt tay vào dự án cải tạo sửa chữa căn  hộ của mình.
 • Sử dụng các mạng xã hội và các địa chỉ trang fanpage., Twister, Pinterest…  của các đơn vị thiết kế thi công thuộc lĩnh vực xây dựng nhà ở, thiết kế nội thất và để lại thông tin liên hệ và nhận báo giá mới nhất. Qua đó có thể cập nhật ngay các dự án mới nhất của các đơn vị, để có thể định hình công việc cần làm và các giải pháp bố trí công năng cho căn hộ của bạn một cách hợp lý nhất.
 • Qua lời giới thiệu của người thân, bạn bè, cách tiếp cận này khá truyền thống nhưng lại đưa lại hiệu quả cao nhất. Bởi người thân và bè bạn sẽ giới thiệu và review cho bạn những đơn vị tốt nhất, thực hiện tận tâm và cẩn thận nhất.

Xem thêm: Hồ sơ năng lực công ty sửa nhà

Báo giá sửa chung cư mới nhất - thi công lắp đặt nội thất bếp

Hình ảnh: Sửa nhà chung cư – Hạng mục lắp đặt nội thất gỗ phòng ngủ

3. Các dịch vụ phổ biến thường xuất hiện trong báo giá sửa nhà chung cư hiện nay.

Các dịch vụ sửa nhà trọn gói rất phù hợp với những gia chủ không có nhiều thời gian và kinh nghiệm trong xây dựng. Những gia chủ có căn hộ chung cư cần sửa chữa nhiều hạng mục cũng nên sử dụng dịch vụ trọn gói.

Khách hàng chỉ cần tìm một đơn vị sửa nhà trọn gói uy tín – chất lượng và gửi yêu cầu, đơn vị thi công sẽ tiếp nhận, tư vấn, khảo sát, chọn vật tư, lên phương án thiết kế và thi công theo đúng yêu cầu khách hàng.

báo giá sửa nhà chung cư tại hà Nội

Hình 4: Dịch vụ sửa nhà chung cư trọn gói của Xây Dựng Tịnh Anh

Về cơ bản, gia chủ có thể lựa chọn các phương án thực hiện hợp đồng như: hợp đồng thiết kế nội thất căn hộ, hợp đồng thi công sửa chữa căn hộ chung cư. Trong đó đơn giá thực hiện có thể bao gồm trọn gói hoặc không trọn gói các chi phí về vật liệu và nhân công. Các đơn vị thường đưa ra nhiều lựa chọn và giải pháp để gia chủ lựa chọn phương án phù hợp nhất với gia đình.

4. Các hạng mục cải tạo thường xuất hiện trong báo giá sửa nhà chung cư

Các hạng mục thi công phổ biến thường xuất hiện trong báo giá sửa nhà chung cư:

 • Sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư, cải tạo nhà tập thể cũ theo yêu cầu
 • Sửa chữa văn phòng, nhà ở, biệt thự,…
 • Thi công nâng cấp nhà ở theo yêu cầu
 • Thi công sơn bả tường, quét vôi, chống thấm nhà, làm trần, ốp gạch… căn hộ chung cư
 • Thiết kế, thi công sửa chữa nhà tập thể
 • Cải tạo, thiết kế, bố trí không gian trong nhà gồm phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh,…
 • Tháo dỡ tường, phá bỏ vách ngăn thạch cao các phòng
 • Sửa chữa mở rộng diện tích phòng ngủ, phòng khách
 • Sửa chữa mở rộng hoặc thu hẹp diện tích nhà vệ sinh
 • Sửa chữa cửa ra vào, thay đổi vị trí các cửa sổ
 • Sửa điện nước, sửa chữa và lắp đặt hệ thống điều hòa
 • Xây trát ốp lát hoàn thiện
 • Tư vấn, thi công cũng như thiết kế nội thất nhà tập thể cũ, sửa chữa nội thất chung cư
 • Xử lý chống thấm vệ sinh chung cư, chống thấm tường, chống thấm mái
 • Sửa chữa lại khu bếp, phòng ăn
 • Thay thế thiết bị vệ sinh
 • Ốp lát phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp bằng vật liệu theo yêu cầu
 • Thiết kế và sửa chữa ngoại thất công trình

dịch vụ thiết kế sửa chữa chung cư tại hà Nội

Hình ảnh: Hạng mục sàn gỗ được trải bạt và che chắn cẩn thận khi thi công lắp đặt nội thất căn hộ

5. Những kinh nghiệm giúp sửa nhà chung cư tiết kiệm chi phí

 • Lập bảng dự toán là việc đầu tiên trước khi tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư, đây là khâu rất quan trọng cần phải tính toán cấn đối chi phí cho các hạng mục sửa chữa phù hợp với ngân sách và tránh các chi phí phát sinh không đáng có.
 • Lựa chọn nguyên vật liệu có giá thành vừa phải, chất lượng tốt và có độ bền cao. Việc lựa chọn vật liệu phù hợp với sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.
 • Bên cạnh đó việc tiến hành sửa chữa nhà, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình nếu như không có địa điểm ở tạm thời gia chủ cẩn phải sắp xếp các hạng mục sửa chữa theo thứ tự.
 • Tiến hành thi công sửa chữa căn hộ chung cư của mình trong thời gian ngắn nhất có thể, điều này không những giúp giảm thiểu chi phí mà còn giảm bớt những ảnh hưởng tới các chủ sở hữu căn hộ xung quanh
 • Trước khi tiến hành sửa chữa nhà gia chủ cần phải làm việc với ban quản lý chung cư để được sử dụng thang máy vận chuyển nguyên vật liệu sửa chữa nhà giúp giảm thiểu chi phí cũng như thời gian sửa chữa.
 • Giám sát chặt chẽ quá trình thi công sửa sửa căn hộ để kịp thời tìm ra nhưng điểm không phù hợp hay những sai sót dẫn tới tốn kém thêm chi phí sửa chữa.

hoàn thiện nội thất và sửa chữa chung cư tại Hà nội

Hình ảnh: Hạng mục hoàn thiện sửa nhà chung cư – Khu vực nhà vệ sinh

6. Sửa chữa nhà chung cư có cần xin phép không?

Khi sửa nhà chung cư có những hạng mục không cần xin phép nhưng cũng có những hạng mục cần pahir được cấp phép mới có thể thi công.

6.1. Hạng mục sửa chữa nhà chung cư không cần xin phép

Theo khoản 1, khoản 2, Điều 4, Thông tư 28/2016/TT-BXD phần thay thế Phụ lục 2 Mẫu nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư quy định, trường hợp sửa chữa nhà chung cư không cần phải xin phép nếu thuộc trường hợp sau đây:

 • Trường hợp căn hộ hoặc phần diện tích khác thuộc sở hữu riêng nếu có hư hỏng hoặc xuống cấp, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền sửa chữa, cải tạo nâng cấp được phép sửa chữa, thay thế nhưng không được làm hư hỏng phần sở hữu chung và không làm ảnh hưởng đến các chủ sở hữu khác.
 • Đối với các hạng mục cải tạo nhỏ như: Lắp đặt thêm thiết bị phải bảo đảm không làm hư hỏng, thay đổi hoặc biến dạng kết cấu tổng thể của nhà chung cư. Cụ thể như sau:

+ Sửa chữa, lắp đặt các thiết bị nhà chung cư nhưng không gây ra tác động làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của tòa nhà.

+ Sửa chữa mà không ảnh hưởng, thay đổi công năng sử dụng của căn nhà.

+ Sửa chữa, thay đổi kiến trúc mặt ngoài nhà nhưng không tiếp giáp với đường đô thị và đảm bảo về mặt kiến trúc.

+ Sửa chữa nhưng không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn.

sửa chữa căn hộ chung cư tại hà nội

Hình ảnh : Quá trình thi công hoàn thiện căn hộ được thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình

6.2 Hạng mục sửa chữa nhà chung cư cần phải xin phép

Những hạng mục sửa chữa cần xin phép là việc sửa chữa làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng của căn hộ. Với những trường hợp này gia chủ cần xin ý kiến và được sự đồng ý của chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà chung cư trước khi thực hiện thi công.

7. Bảng báo giá sửa nhà chung cư mới nhất năm 2022

Bảng báo giá sửa nhà chung cư bên dưới chỉ có tính chất tham khảo dựa trên số liệu mới thu thập được, có thể dao động theo thời gian

BẢNG BÁO GIÁ SỬA NHÀ CHUNG CƯ MỚI NHẤT 2022 – XÂY DỰNG TỊNH ANH

Nội dung công việc Đơn vị Đơn giá nhân công Đơn giá vật tư Đơn giá tổng Ghi chú
Đơn giá tháo dỡ
Đập phá bê tông M2 380.000đ 380.000đ
Đục gạch nền nhà M2 45.000đ 45.000đ
Tháo dỡ trần thạch cao M2 45.000đ 45.000đ
Đập tường gạch 110, 220, nhân hệ số 1.8 M2 150.000đ 150.000đ
Tháo dỡ mái ngói M2 65.000đ 65.000đ
Đơn giá xây – ốp – lát nền
Xây tường 110 M2 75.000đ 199.000đ 274.000đ
Xây tường 220 M2 139.000đ 345.000đ 484.000đ
Trát tường trong nhà M2 66.000đ 79.000đ 145.000đ
Trát tường ngoài nhà M2 85.000đ 79.000đ 164.000đ
Ốp gạch M2 93.000đ 85.000đ 178.000đ
Cán lát nền M2 79.000đ 110.000đ 189.000đ
Đơn giá sơn nhà
Sơn lại trong nhà M2 9.000đ Nhân công
Lăn sơn hoàn thiện M2 39.000đ Sơn maxilite 1 lót 2 phủ
Bả matix M2 30.000đ
Lăn sơn hoàn thiện M2 50.000đ Sơn dulux 1 lót 2 phủ
Sơn chống thấm M2 35.000đ Sơn lót kova
Đơn giá thi công trần
Trần thạch cao giật cấp M2 47.000đ Vĩnh Tường
Trần thả M2 36.000đ Vĩnh Tường
Trần thạch cao phẳng M2 36.000đ Vĩnh Tường
Trần nhựa M2 28.000đ
Đơn giá thi công chống thấm
Chống thấm bằng vật liệu dạng sợi M2 65.000đ 290.000đ 355.000đ Keo epoxy
Chống thấm bằng epoxy M2 65.000đ 230.000đ 295.000đ
Chống thấm tường sàn 65.000đ 200.000đ Keo epoxy

Chú ý: Đơn giá được tính trên 1M2

8. Dịch vụ sửa nhà chung cư của Xây Dựng Tịnh Anh – Uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp

Quý khách cần tu sửa căn hộ chung cư của gia đình mình một cách trọn vẹn, hoàn hảo với đơn giá sửa chữa nhà chung cư hấp dẫn nhất mà vẫn đảm bảo đầy đủ kỹ thuật, tiến độ thi công thì dịch vụ của xây dựng Tịnh Anh chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua bởi những ưu điểm sau:

 • Ngân sách hợp lý: Xây Dựng Tịnh Anh có cam kết minh bạch rõ ràng về chi phí thi công, hạn chế phát sinh tối đa, lập dự toán chi tiết báo giá đầy đủ các hạng mục gửi đến quý khách.
 • Tư vấn miễn phí: Đến với Xây Dựng Tịnh Anh, quý khách chỉ cần lên ý tưởng và ra yêu cầu. Việc còn lại đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và lên bản vẽ thiết kế các hạng mục cần thi công sửa chữa.
 • Nhiều kinh nghiệm quý: Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng, Tịnh Anh đã có nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc sửa chữa, cải tạo chung cư, nhà ở, giải quyết được nhiều hạng mục khó nhằn mà không phải đơn vị nào cũng làm được.
 • Cam kết bảo trì: Đến với Xây Dựng Tịnh Anh quý khách hoàn toàn yêu tâm về vấn đề bảo hành và bảo trì sau khi tu sửa. Khi xảy ra trục trặc hậu sửa chữa, chỉ cần nhấc máy Alô, chuyên viên bên chúng tôi sẽ có mặt ngay để hỗ trợ quý khách.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ 24/7 nhé.

7.2 Thông tin về Xây Dựng Tịnh Anh

Tên doanh nghiệp đầy đủ: Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và thương mại Tịnh Anh

Hotline: 0914.767.919 – 0913.197.234 

Email: tinhanhxd@gmail.com

Địa chỉ: Số 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 26/260 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Xem thêm một số dịch vụ khác của Xâybáo giá sửa nhà chung cư mới nhất Dựng Tịnh Anh: